Air Samsung

เย็นสบายทั้งที ต้องดีต่อสุขภาพ

หน้าหนาวของเมืองไทยก็ไม่ได้หนาวเสียทีเดียว เช้าหนาว กลางวันร้อนอบอ้าว พอตกเย็นก็ฝนตกพรำๆ อากาศแปรปรวนชวนให้ป่วยแบบนี้ ยิ่งต้องรักษาสุขภาพเป็นพิเศษ ยิ่งบางวันช่วงเวลากลางวันอากาศร้อนอบอ้าวยิ่งกว่าฤดูร้อนจริงๆ เสียอีก ในวันที่อากาศแปรปรวนเช่นนี้ การได้นอนอยู่บ้านเปิดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำช่างมีความสุขราวกับขึ้นสวรรค์เลยทีเดียว

เมื่อต้องเผชิญกับอากาศร้อนรุนแรง หลายคนจึงติดนิสัยชอบเปิดเครื่องปรับอากาศแรงๆ จ่อที่ตัว เพื่อให้รู้สึกเย็นเร็วๆ โดยไม่รู้ว่าการทำเช่นนี้อาจนำมาซึ่งอาการเจ็บป่วยได้ เพราะการเปิดเครื่องปรับอากาศจ่อที่ตัวของเราโดยตรงนั้น ทำให้ร่างกายปรับอุณหภูมิไม่ทัน จนอาจเป็นไข้ เป็นหวัด เจ็บคอ ไม่สบายได้ เมื่อปรับเครื่องปรับอากาศไปทางอื่นก็รู้สึกร้อนเกินไป จะปรับเครื่องปรับอากาศให้ลมเย็นพุ่งมาจ่อตัวก็อาจทำให้ป่วยอีก กลายเป็นความยากลำบากในการใช้ชีวิต แทนที่กลับถึงบ้านแล้วจะได้พักผ่อนอย่างมีความสุข กลับต้องวุ่นวายอยู่กับเครื่องปรับอากาศ

เวลาที่เราเปิดเครื่องปรับอากาศ แล้วมีบางจุดในห้องที่หนาวยะเยือกจนทนนั่งไม่ไหว ในขณะที่บางจุดของห้อง ลมเย็นก็พัดมาไม่ถึงจนรู้สึกร้อนราวกับยังไม่ได้เปิดเครื่องปรับอากาศ เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว อุณหภูมิไม่พอดีสักที นั่นเป็นเพราะเครื่องปรับอากาศทั่วไปไม่สามารถกระจายความเย็นไปทั่วห้องได้อย่างทั่วถึง แต่จะส่งความเย็นไปยังจุดใดจุดหนึ่งของห้องแทน จึงทำให้คนที่ได้รับลมเย็นปะทะผิวโดยตรงรู้สึกหนาวเกินไป จนอาจทำให้ผิวแห้ง เกิดอาการคัน จมูกแห้ง ตาแห้ง เจ็บคอ น้ำมูกไหล ไม่สบาย และกระตุ้นให้เกิดภูมิแพ้ได้ ส่วนคนที่อยู่ไกลจากเครื่องปรับอากาศก็รู้สึกร้อน เพราะเครื่องปรับอากาศทั่วไปจะส่งความเย็นไปยังจุดใดจุดหนึ่งของห้อง จึงทำให้อุณหภูมิของแต่ละจุดในห้องไม่สมดุลกัน จนพาลจะทะเลาะกัน แย่งรีโมทเครื่องปรับอากาศกันอีก

ถ้ามีเครื่องปรับอากาศที่สามารถกระจายความเย็นได้ทั่วทั้งห้อง ก็จะช่วยควบคุมอุณหภูมิความเย็นให้พอเหมาะสำหรับทุกคนในห้องได้ แทนที่จะต้องนั่งแยกกัน ทุกคนก็สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างมีความสุข การเลือกเครื่องปรับอากาศที่สามารถกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึงจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยดูแลสุขภาพของคุณแล้ว ยังสร้างช่วงเวลาที่แสนสุขและผ่อนคลายให้กับคุณและคนที่คุณรักได้อีกด้วย

อากาศแปรปรวนแบบนี้เลือกเครื่องปรับอากาศที่จะทำให้คุณสบายตัว สบายกระเป๋า แล้วยังไม่ซ้ำเติมด้วยอาการป่วย อย่างเครื่องปรับอากาศเพื่อสุขภาพ Samsung AR9400 Inverter (R32) ขนาด 18,000 BTU เครื่องปรับอากาศรูปแบบใหม่ หนึ่งเดียวจากซัมซุง ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Wind-Free Cooling รักษาระดับความเย็นที่สบายตัว โดยไม่รู้สึกถึงลมเย็นที่ปะทะตัว นวัตกรรมการกระจายความเย็นทั่วห้องผ่านรูขนาดเล็ก 21,000 รู ในการกระจายลมเย็นอย่างอ่อนโยน สม่ำเสมอทั่วทั้งห้อง ควบคุมอุณหภูมิในห้องของคุณให้คงที่ โดยไม่มีลมเย็นที่พุ่งปะทะตัวโดยตรง ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของห้องก็สามารถเย็นสบายได้อย่างทั่วถึง พร้อมระบบ Fast Cooling ที่ให้คุณได้สัมผัสความเย็นสดชื่นอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอนานให้หงุดหงิดใจ

สัมผัสความเย็นทันใจที่แสนสบายแบบไม่ต้องกลัวป่วยด้วยเครื่องปรับอากาศเพื่อสุขภาพ Samsung AR9400 Inverter (R32) 18,000 BTU เทคโนโลยีความเย็นเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับห้องขนาด 24-30 ตารางเมตร นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกเครื่องปรับอากาศขนาดอื่นๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละห้องของคุณ และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2QDSa1f

© COPYRIGHT 2023 Amarin Corporations Public Company Limited.