8 เมนูอาหารใน 7 eleven สำหรับ คนนอนน้อย เพิ่มพลังเติมความสดชื่นในตอนเช้า

8 เมนูอาหารใน 7 elevent สำหรับ คนนอนน้อย เพิ่มพลังเติมความสดชื่นในตอนเช้า

เทรนด์ คนนอนน้อย เข้าง่ายออกยากจริงๆ ค่ะทุกคน หลายคนที่ต้องอยู่เคลียงานจนดึก หรือติดซีรี่ย์กันอย่างหนัก จนรู้ตัวอีกที ไก่ก็ขันซะแล้ว การที่เรานอนไม่พอบ่อยๆ ร่างกายจะรู้สึกอ่อนล้า จนเราต้องหาอะไรมาบำรุงสมองและร่างกายกันสักหน่อย ในยุคที่สะดวกแบบนี้ก่อนที่จะเริ่มทำงานในตอนเช้า แวะเข้าเซเว่นแล้วหาไอเท็มเติมพลังและความสดชื่นกันก่อนค่ะ

1. น้ำเต้าหู้

ในน้ำเต้าหู้มีสารที่เรียกว่าโคลีน เป็นสารที่ช่วยพัฒนาสมอง จะช่วยทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและช่วยในการส่งกระแสประสาท โดยเฉพาะส่วนสมองด้านความจำ ยังช่วยป้องกันความจำจากสมองไม่ให้เสื่อมอีกด้วยค่ะ ใครสายแฮงค์เอ้าท์จนดึกบ่อยๆ สารนี้ก็ยังช่วยกำจัดสารพิษที่ค้างในร่างกาย โดยช่วยเสริมการทำงานของตับ สำหรับใครที่ไม่ชอบทานน้ำเต้าหู้ สารนี้ก็ยังมีใน ไก่ ไข่ และเนื้อปลา อีกด้วย

จะเลือกทานเป็นอกไก่หรือไข่ต้มก็ได้ค่ะ

2. ข้าวกล้องงอกและธัญพืชต่างๆ

กาบ้า เป็นสุดยอดสารบำรุงสมอง เป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการจากข้าวกล้องและธัญพืช โดยกาบ้าจะช่วยให้สมองที่ยังคงมึน ๆ จากการนอนหลับไม่เพียงพอ ทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งวิตามินบีที่มีอยู่ในอาหารเหล่านี้ยังช่วยกระตุ้นระบบประสาทและสมองให้ตื่นตัวอีกด้วย จะทานข้าวเปล่าๆ ก็คงไม่ได้นะคะทุกคน อย่าลืมซื้ออย่างอื่นมาทานควบคู่กันไปด้วนะคะ

3. โจ๊ก

สำหรับคนที่พักผ่อนน้อย อาหารที่ควรทานควรจะเป็นอาหารที่ย่อยง่ายให้พลังงานไม่สูงมาก แต่เมื่อทานเเล้วให้ความสดชื่น อยู่ท้อง เช่น โจ๊กข้าวสวยหรือข้าวกล้อง ร้อนๆ

4. น้ำ

แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกคนควรจะต้องดื่มน้ำในปริมาณที่ร่างกายจะต้องได้รับในแต่ละวัน เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะน้ำจะไปเพิ่มออกซิเจนให้กับร่างกายมากขึ้น ทำให้เรารู้สึกตื่นตัว เพราะฉะนั้น เราควรจิบน้ำอุณหภูมิห้องในระหว่างวัน เพื่อให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดี

5. ดาร์กช็อกโกแลตหรือโกโก้

เป็นเครื่องดื่มที่มีสารฟลาโวนอยด์ ที่เป็นสารกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสารนี้มีอยู่ในกาแฟเช่นกัน ถ้าอยากให้ร่างกายตื่นตัว เลือกดื่มเป็นดาร์กช็อกโกแลตหรือโกโก้แทน ลดการดื่มกาแฟ ก็ดีต่อสุขภาพไปอีกแบบ

6. สลัดผักหรือผลไม้

ร่างกายของเราต้องการวิตามินบีจากผักและผลไม้ในทุกๆ วัน นอกจากนี้ยังรวมทั้งแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของต่อมไพเนียล เพราะเมื่อเรานอนไม่พอ ต่อมไพเนียลก็จะไม่อยากทำหน้าที่ จนเรารู้สึกงัวเงียงอแงตามไปด้วย ดังนั้นหากอยากปลุกความสดชื่นให้กับตัวเอง สลัดผักสดๆ หรือผลไม้ ก็เป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

7. เครื่องดื่มบำรุงสมอง (แบรนด์ซุปไก่สกัดหรือเปปทีนพลัส)

ซุปไก่สกัดช่วยฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้าทางสมองและร่างกาย และยังอาจช่วยกระตุ้นความจำได้ด้วย ช่วยให้สมองฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้า การทำงานเป็นเวลานานอาจทำให้สมองทำงานหนักจนเกิดอาการล้าได้ ซึ่งในซุปไก่สกัดมีสารแอนเซอรีนที่อาจช่วยลดความเครียด

เปปทีนพลัสมีเปปไทด์จากถั่วเหลืองและวิตามินบี 6 บี 12 และวิตามินเอที่ช่วยลดอาการปวดเบ้าตาจากจากจ้องหน้าคอมนานๆ ทานตอนเช้า ทำให้สมองโล่งปลอดโปร่ง จะพรีเซนงานก็ผ่านได้สบาย เนื่องจากเป็น Original Soy Peptide ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เลย ไม่ต้องผ่านการย่อยแบบนมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้ที่เป็นโปรตีนโมเลกุลใหญ่

8. ถั่ว

ถั่วเป็นอาหารที่ทานง่ายแถมเคี้ยวเพลิน และยังเป็นพืชที่อุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุค่อนข้างสูง อีกทั้งถั่วยังมีโพแทสเซียม ธาตุที่ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมองอีกด้วย ในวันที่ร่างกายอ่อนล้าเพราะนอนไม่พอ ถั่วเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ควรมีไว้ทานเล่นระหว่างวัน

 

แต่ละเมนูอาหารที่เราหยิบมามีประโยชน์ต่ออาการนอนน้อยของทุกคนทั้งนั้น หากทุกคนมีความจำเป็นที่จะต้องนอนดึกทุกวัน อย่าลืมมีตัวช่วยเสริมดูแลสุขภาพ ที่จะทำให้ทุกคนมีแรงสู้ในเช้าวันถัดไปกันด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก nonilo

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Summary
8 เมนู อาหาร ใน 7 eleven สำหรับคนนอนน้อย เพิ่มพลังเติมความสดชื่นในตอนเช้า
Article Name
8 เมนู อาหาร ใน 7 eleven สำหรับคนนอนน้อย เพิ่มพลังเติมความสดชื่นในตอนเช้า
Description
เทรนด์นอนน้อยเข้าง่ายออกยากจริงๆ ค่ะทุกคน หลายคนที่ต้องอยู่เคลียงานจนดึก หรือติดซีรี่ย์กันอย่างหนัก จนรู้ตัวอีกที ไก่ก็ขันซะแล้ว การที่เรานอนไม่พอบ่อยๆ ร่างกายจะรู้สึกอ่อนล้า จนเราต้องหาอะไรมาบำรุงสมองและร่างกายกันสักหน่อย ในยุคที่สะดวกแบบนี้ก่อนที่จะเริ่มทำงานในตอนเช้า แวะเข้าเซเว่นแล้วหาไอเท็มเติมพลังและความสดชื่นกันก่อนค่ะ
Author
Publisher Name
goodlife update