เบต้ากลูแคน เคล็ดลับสุขภาพเพื่อคนทุกวัย

เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย และอยู่ในสถานการณ์โรคระบาด การดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกายจึงเป็นข้อควรทำอันดับแรก วันนี้ ชีวจิต จะชวนมาทำความรู้จักกับ เบต้ากลูแคน สารอาหารสำคัญที่น่าสนใจกันค่ะ

เบต้ากลูแคน คืออะไร

เป็นสารอาหารที่พบได้ในพืชบางชนิด เช่น เห็ด ผักสมุนไพรต่างๆ ยีสต์และราเส้นใย เป็นต้น มีสรรพคุณมากมาย อาทิ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคระบบหลอดเลือดแดง ชะลอวัย บำรุงผิวพรรณ บรรเทาอาการท้องผูก ลดการติดเชื้อ และลดปัญหาออฟฟิศซินโดรม

การทำงานของเบต้ากลูแคน

เมื่อเบต้ากลูแคนเข้าสู่ร่างกาย จะถูกย่อยที่บริเวณผนังลำไส้เล็กโดยเซลล์แมคโครฟาจในเม็ดเลือดขาว (เซลล์ที่มีหน้าที่ต่อสู้กับเชื้อโรค) ให้กลายเป็นแท่งเล็กๆ ในรูปแบบ Beta-1, 3/1, 6-D-glucan Polysaccharide และเข้าไปจับกับตัวรับสัญญาณของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่คอยกำจัดเชื้อโรค (เซลล์นิวโทรฟิล)

เมื่อโครงสร้างสามมิติของเบต้ากลูแคนเข้าไปจับที่ตัวรับสัญญาณบนผิวเซลล์ จะเข้าไปช่วยกระตุ้นเซลล์แมคโครฟาจ ให้อยู่ในสภาวะตื่นตัว เพื่อทำหน้าที่กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้พร้อมสำหรับการกำจัดเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมอยู่ตลอดเวลา ซึ่งทำให้ร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

AUREO BETA GLUCAN เบต้ากลูแคนสกัดจากยีสต์ดำ 100% ในรูปแบบเจล

เมื่อให้ความสนใจในเบต้ากลูแคน เราจึงหยิบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เบต้ากลูแคนสกัดจากธรรมชาติ 100% ตรา AUREO มาลองกัน โดย 1 กล่อง มี 30 ซอง ซองละ 15 มิลลิลิตร เมื่อแกะซอง ตัวอาหารเสริมจะมีลักษณะเป็นเจลพร้อมทาน ไม่มีสี กินง่าย รสชาติอาจอมเปรี้ยวเล็กน้อย ซึ่งตรงนี้ตัวผลิตภัณฑ์บอกข้อดีของการผลิตในรูปแบบเจลไว้ว่า

ร่างกายของมนุษย์มีองค์ประกอบเป็นน้ำมากถึง 70% จึงทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมเบต้ากลูแคนแบบเจลได้ทันที และสามารถดูดซึมได้ 100% เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์เบต้ากลูแคนในรูปแบบอื่นๆ ที่ดูดซึมได้น้อยกว่าถึง 10 เท่า จึงทำให้ประสิทธิภาพของผลลัพธ์แตกต่างกันมาก อีกทั้งในรูปแบบเจลยังรับประทานง่ายไม่ต้องดื่มน้ำตาม ทำให้สารอาหารคงสภาพเดิมจากธรรมชาติเอาไว้ได้ 100% โดยวิธีรับประทาน เขาแนะนำว่า ควรรับประทานวันละ 2 ซอง ขณะที่ท้องว่างก่อนอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง จะเป็นตอนเช้าหรือก่อนนอนก็ได้

ที่สำคัญคือเป็นเบต้ากลูแคนจากยีสต์ดำ

ที่น่าสนใจคือเบต้ากลูแคนของ AUREO จะสกัดมาจากยีสต์ดำ ซึ่งเบต้ากลูแคนจากยีสต์ดำและเบต้ากลูแคนที่พบในเห็ดธรรมชาติเป็นโครงสร้าง1,3 -1,6 กลูแคนเหมือนกัน ส่วนความแตกต่างคือ เห็ดมีสารอาหารและคุณประโยชน์มากมายหลายชนิดและหนึ่งในสารเหล่านั้นคือ เบต้ากลูแคน จริงอยู่ที่ผู้บริโภครับประทานเห็ดแล้วจะได้รับสารเบต้ากลูแคน แต่จะได้รับในปริมาณที่น้อยกว่าการรับประทานเบต้ากลูแคนจากยีสต์ดำ และในบางรายอาจเกิดอาการแพ้สารบางชนิดในเห็ดที่ทานเข้าไป

ดังนั้นผู้ที่รับประทานเบต้ากลูแคนที่สกัดจากยีสต์ดำ ร่างกายจะได้รับเฉพาะสารเบต้กลูแคนบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% และปราศจากผลข้างเคียงต่อร่างกาย

มาในส่วนของรีวิวกันบ้าง

รูปแบบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เป็นแบบเจลค่อนข้างแปลกใหม่ในบ้านเรา แต่บอกได้เลยว่าทำให้กินง่ายขึ้นมาก แค่ฉีกซอง บีบใส่ปาก ทางผลิตภัณฑ์เองก็แนะนำวิธีการกินให้อร่อยมากขึ้นมาด้วย เช่น การผสมน้ำผลไม้ที่ชอบสัก 1 แก้วเล็ก เลยลองกินทั้งแบบกินเปล่า ๆ กับผสมน้ำผลไม้ พบว่าอย่างหลังกินแล้วฟินมากจริง ๆ ใครที่ลองแล้วรู้สึกไม่คุ้นรสชาติ ใช้วิธีนี้ช่วยได้สุดๆ

ในส่วนของผลลัพธ์ที่ได้ หลังจากรับประทาน พบว่าจากเดิมที่เป็นคนท้องผูก 2-3 วันถ่ายครั้ง ตอนนี้ขับถ่ายได้ตามปกติทุกเช้า อีกอย่างหนึ่งที่สังเกตได้คือรู้สึกผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วย จากที่ปกติเป็นคนผิวแห้งมากๆ แค่นี้ก็ตอบโจทย์ความต้องการในการดูแลสุขภาพของตัวเองได้แล้ว ไหนจะประโยชน์อื่น ๆ ที่มากับเบต้ากลูแคนอีก ทั้งช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันที่อาจจะไม่สามารถรีวิวชัด ๆ ได้ แต่ก็สามารถบอกได้ว่า ตั้งแต่กินผลิตภัณฑ์ของ AUREO วันละ 2 ซอง รู้สึกสดชื่น กระฉับกระเฉง แอ็คทีฟมาก

สรุปแล้ว เบต้ากลูแคนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพเสริมกับการกิน-อยู่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงเหมาะทั้งสำหรับผู้ที่แข็งแรงอยู่แล้ว และผู้ที่ต้องการการดูแลเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเป็นพิเศษ เอาง่าย ๆ คือแนะนำเลยค่ะ สำหรับผลิตภัณฑ์ AUREO เบต้ากลูแคนในรูปแบบเจลผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ 100% นำเข้าจากญี่ปุ่น ถือเป็น Exclusive Item ที่ช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายทำงานได้อย่างเป็นสมดุล เหมาะกับช่วงเวลานี้ที่เราควรดูแลสุขภาพของตนเองให้ดีที่สุด

1 กล่องมี 30 ซอง ในราคา 2,990 บาท โปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้อ่านชีวจิต เหลือเพียง 2,800 บาทเท่านั้น
มีจำหน่ายร้านเดสทินาเระ หรือช่องทางออนไลน์ สามารถเข้าไปได้ที่

Line : @betaglucanthailand
Facebook : Betaglucan-Thailand
Instagram : Betaglucan_thailand
หรือ โทร. 02-126-7884-5