งานกราฟิก

งานกราฟิก แบบไทยๆ ในการแต่งร้าน

แท้จริงคนไทยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ งานกราฟิก มาแต่ไหนแต่ไร ตั้งแต่ลายไทยกระหนกที่จัดว่าเป็นงานลายเส้นประเภทหนึ่ง ไปจนถึงฟ้อนต์ป้ายชื่อร้านหรือโลโก้อันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละร้าน

เราจึงขอยกตัวอย่างร้านที่นำ งานกราฟิก แบบไทย ๆ มาประยุกต์ใช้ด้วยรูปแบบใหม่ ๆ ทำให้ร้านดูร่วมสมัยมีกลิ่นอายความเป็นไทย แต่ก็ยังไม่เชย

YONYANG GROUPS PAINTING FACTORY

ผนังร้านวาดลายเส้นดินสอเป็นตัวอักษรประกอบภาพวาดสเก็ตช์ติดตั้งเครื่องดนตรีลูกครึ่งไทย – ฝรั่งแบบเท่ ๆ ก็ได้ร้านอาหารอาร์ตติสต์แบบซิ่งสุด ๆ

BAA/GA/DIN

งานกราฟิกลายเส้นรูปปลากัดเพ้นต์ด้วยสีน้ำเงิน ซึ่งมีที่มาจากสีของนักมวยฝ่ายน้ำเงินขนาดใหญ่ เต็มผนังเน้นความพลิ้วไหวของหางปลากัด เพ้นต์ด้วยมือลงบนผนังกรุลามิเนตลายไม้ที่จัดวางแบบการสานและผนังอิฐก่อเว้นช่องให้โปร่ง

EATHAI

กราฟิกบนผนังเกิดจากการดัดแปลงตัวอักษรไทยแบบวินเทจที่เห็นได้ตามร้านอาหารสมัยก่อนในการบอกเล่าข้อมูลของร้านอาหารเข้ากับลายเส้นภาพที่สื่อความเป็นไทยอย่างวัตถุดิบอาหาร เครื่องเทศ ผัก ไก่ พวงเครื่องปรุง ไปจนถึงแผนที่ประเทศไทย

รศ ๒๓๔

ขึ้นโครงเหล็กดัดด้วยลวดลายไทยกระหนก กรุซ้อนทับบนผนังกระเบื่้องสีขาวของเคาน์เตอร์กลาง สร้างมิติจากแสงและเงาให้พื้นที่ส่วนนี้เป็นจุดรวมสายตาของร้าน

UP TO YUU

บอกเล่าเรื่องอาหารไทยผ่านลายเส้นกุ๊กกิ๊กน่ารัก แต่งแต้มด้วยสีสันสดใส เพ้นต์มือลงบนผนังสีดำ พร้อมข้อความบรรยายแต่ละจาน ช่วยให้อาหารไทยเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้แบบใกล้ชิด

เออ

ย้อนยุคพาความรู้สึกวินเทจ ด้วยการนำความเก่าของร้านห้องแถวแบบที่เรา ๆ คุ้นชินตามาสร้างความอบอุ่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาในร้าน อย่างสีผนังที่ลอกล่อนจนเห็นเนื้ออิฐและการวาดลายเส้นการทำอาหารด้วยโทนสีอบอุ่น ปรับให้ดูร่วมสมัยขึ้นด้วยการจัดไลติ้งแบบสลัว

FREEBIRD

เก็บโครงเหล็กดัดจากบ้านเก่าที่นำมารีโนเวตเป็นร้านอาหาร เพียงจับคู่สีใหม่ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งในร้าน ก็ได้ของตกแต่งร้านชิ้นใหม่ที่สดใส แต่ก็กรุ่นกลิ่นอายความเป็นไทยแบบ
ที่คุ้นเคย

IFITIS

กลุ่มตัวอักษรไทยทำจากแผ่นเมแทลลิก ติดตั้งเป็นกลุ่ม ติดไฟเหนือตัวอักษรด้านบน กลายเป็นจุดรวมสายตา และยังเป็นงานอินสตอลเลชั่นเก๋ ๆให้กับร้านได้ด้วย

ตำทองหล่อ

ฟ้อนต์ไทยสุดซิ่ง จากท้ายรถบรรทุกกลายมาเป็นซิกเนเจอร์ของความมีสีสันและสนุกสนานของคนไทย วลีเด็ด ๆ สีสด ๆ นำมาขยายไซส์ให้ใหญ่แบบโอเวอร์สเกล ติดตั้งบนผนังสานแบบไทย ๆ ก็ให้อารมณ์อีสานร่วมสมัยได้แบบสุดมัน

เรื่อง : skiixy ภาพ : แฟ้มภาพนิตยสาร room และ H &C

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

#ACuisine #เอควิซีน #CherryKitCook
อยากกิน อยากฟิน อยากทำ อย่าลืมติดตาม A Cuisine (เอควิซีน)

📌Website: https://goodlifeupdate.com/healthy-food
📌Messenger : http://m.me/AcuisineTH
📌Instagram : www.instagram.com/acuisine.th/
📌Pinterest : www.pinterest.com/AcuisineTH

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Homemade Preserved ไอเดียอร่อยจาก การถนอมอาหาร

Rice Packaging Idea แพ็คเกจจิ้ง เพิ่มมูลค่า

Food Styling ต่อยอดไอเดีย “ข้าว” เพิ่มมูลค่า

ไอเดียทำ ลาเต้อาร์ต เก๋ๆ สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ผ่านแก้วกาแฟ

แต่งคาเฟ่ ให้คาวาอี้ แบบร้านขนมหวานญี่ปุ่น

ครัวขนม แบบครบครันของคนรักการทำขนม

6 ร้านญี่ปุ่นมือสอง (ที่ไม่เป็นสองรองใคร!)

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.