ALL ARE EGGs

เมนูไข่แสนน่ารักของสาวน่าเลิฟ เบลล์ – มนัญญา ลิ่มเสถียร

179-Restaurants-14-44

แม้จะไม่ได้มีผลงานเพลงในนามของวง Girly Berry แล้วแต่ เบลล์ – มนัญญา ลิ่มเสถียร อดีตนักร้องสาวสุดน่ารักแห่งเกิร์ลกรุ๊ประดับแถวหน้าของเมืองไทยก็ยังมีผลงานในวงการบันเทิงให้เราเห็นอยู่เนือง ๆ ยิ่งตอนนี้เธอเขียนพ็อกเก็ตบุ๊ก “สวย ประหยัด จากก้นครัว” ออกมาให้เหล่าแฟนคลับได้ติดตามทำให้ได้รู้ว่านอกจากเธอคนนี้จะเสียงดี เต้นเก่งแล้ว ยังเป็นสาวสวยก้นครัวตัวจริง ที่ชอบทำขนม แถมยังมีความรู้ประยุกต์นำสิ่งต่าง ๆจากในครัวมาทำเป็นสูตรประทินโฉม DIY ได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย

179-Restaurants-14-33

เราเดินทางมาพบกับคุณเบลล์ที่ ALL ARE EGGs ร้านอาหารบรรยากาศน่ารักที่เธอและเพื่อนร่วมกันเปิดขึ้น เมื่อคุณเบลล์เดินทางมาถึงยิ้มหวานที่มาพร้อมคำทักทายรวมกับผิวสวย ๆ หน้าใส ๆ และการพูดคุยอันน่ารักเป็นกันเองของเธอ ก็ช่วยทำให้บรรยากาศการสัมภาษณ์ครั้งนี้เต็มไปด้วยความรื่นรมย์เสียเหลือเกิน

ชอบเข้าครัวแต่เล็กแต่น้อย

“คุณแม่เบลล์ชอบทำขนม เบลล์ก็เข้าไปดูตั้งแต่เด็ก พอดูไปนานเข้าเริ่มอยากทำเองก็ถามสูตรจากท่านแล้วลองทำ จำได้ว่าครั้งแรกทำพายสตรอว์เบอร์รี่ตอน ม.5 ทำเสร็จออกมาไม่สวยเลย แห้ง ๆ กรัง ๆ แต่เราหาแพ็คเกจสวยห่อไปแจกเพื่อนที่โรงเรียนกินเสร็จเพื่อนถามว่า นี่พายอะไร ทำไมไม่อร่อย แล้วข้างในก็ไม่มีสตรอว์เบอร์รี่เลยซื้อที่ไหนมาเนี่ย พอเฉลยว่าทำเอง เพื่อนก็บอก หูย! มาหลอกกันนี่นา คือมันไม่อร่อยเลยตอนนั้น (หัวเราะ) เริ่มโตก็เข้าวงการมาเป็นนักร้อง ไม่มีเวลาว่างทำขนมอีกเพิ่งกลับมาทำจริงจังตอนเปิดร้านนี้เองค่ะ”

179-Restaurants-14-11

DIY สิ่งประทินโฉมจากก้นครัว

แม้กว่า 10 ปีที่ผ่านมาเธอจะห่างหายจากการทำขนม ทว่าก็ยังคงเข้าครัวหยิบจับข้าวของมาบำรุงความงามให้ตัวเองอยู่เสมอ “เบลล์อยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นสิบปี การดูแลตัวเองเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่เรามีเวลาน้อยต้องเรียนด้วยทำงานด้วย ไม่มีเวลาไปทำสปาหรือเสริมสวยมากนัก พอมีวันหยุดก็อยากพักอยู่บ้าน ซึ่งตอนได้หยุดอยู่บ้านความสุขของเราคือ การหาข้อมูลผัก ผลไม้หรือของที่มีในครัวว่ามีประโยชน์อย่างไรแล้วเอามาประยุกต์ใช้พอกผิว ขัดหน้า บำรุงผม เรียกว่าลองผิดลองถูกมาเรื่อย ๆ จนรู้ว่าสูตรไหนดีและเหมาะกับเรา เช่น มะม่วงสุกผสมนมสดนำมาพอกรักษาอาการอักเสบของผิวที่โดนความร้อนได้ หรือคั้นน้ำจากหอมหัวใหญ่ผสมกับน้ำมันมะพร้าวรักษารังแคได้ เรื่องพวกนี้ทำแล้วมีความสุขค่ะ วันหยุดเบลล์จะเข้าครัวหานั่นหานี่มาพอกแล้วอยู่ในห้องน้ำได้เป็นชั่วโมงเลย”

179-Restaurants-14-22

ดูแลสุขภาพในแบบเบลล์

เมื่อถามถึงเรื่องการดูแลสุขภาพและรูปร่างให้สวยเป๊ะได้อย่างนี้สาวเบลล์เธอบอกว่า “เบลล์ไม่ได้มีข้อจำกัดในการเลือกอาหารเยอะ แค่เน้นเลือกอาหารที่ไม่ต้องอุ่นในไมโครเวฟ หลีกเลี่ยงน้ำอัดลม ชา กาแฟควบคู่ไปกับการดื่มน้ำเยอะ ๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ซึ่งก็เป็นหลักทั่วไปที่ทุกคนทราบกัน แต่เบลล์โชคดีที่ไม่ชอบกินขนมหวานเท่าไร แต่ชอบรับประทานผักผลไม้มากมีอยู่ตรงหน้าเป็นกองก็กินได้เรื่อย ๆ จนหมด “นอกจากนี้เรื่องอาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญมาก คุณแม่ปลูกฝังตั้งแต่เด็กว่าตอนเช้าต้องกินข้าว ไม่อย่างนั้นเธอจะสุขภาพไม่ดี เป็นโรคอัลไซเมอร์ตอนแก่ ดังนั้นมื้อเช้าเบลล์จะกินเยอะเลยค่ะ กลัวเป็นอัลไซเมอร์ (หัวเราะ) ที่สำคัญอีกอย่างคือเรื่องของอารมณ์ พยายามทำใจให้เบิกบาน อย่าเครียดเยอะ ซึ่งก็เป็นโชคดีอีกอย่างที่บ้านเราเป็นคนอารมณ์ดีกันทั้งบ้าน เวลาอยู่บ้านจะสนุก เราชอบแหย่กัน แกล้งกันให้อีกคนอารมณ์ดี พ่อจะชอบแกล้งแม่ ส่วนเบลล์ชอบแกล้งพี่สาวกับน้องหมา” เธอเล่าพร้อมหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

เมนูไข่สุดน่ารัก

Egg Crispy

สูตรเมนู Egg Crispy

“สูตรที่นำมาฝากครั้งนี้เป็นเมนูที่ปรุงจากไข่ ซึ่งมีขายอยู่ที่ร้าน ALL ARE EGGs ด้วยอย่างแรกคือ Egg Crispy จานนี้จะคล้ายกับอาหารที่ฝรั่งชอบกินตอนเช้า คือขนมปังไข่ แฮม เลยคิดว่าถ้าเราเอามารวมกันให้อยู่ในชิ้นเดียวก็คงน่าสนใจดี เลยทำไข่ใส่ในขนมปัง โรยด้วยชีสแล้วนำไปอบ แค่นี้ก็ออกมาน่ารับประทานแล้ว อีกเมนูคือ Egg Brownieบราวนี่เนื้อหนึบนำมาตกแต่งเป็นรูปไข่ให้ดูน่ารักขึ้น เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกับผลไม้สด อยากให้ลองทำตามกันดู หรือหากมารับประทานที่ร้านก็อาจจะได้เจอกันเพราะเบลล์เข้ามาดูแลเรื่องขนมในร้านด้วยมาชิมฝีมือเบลล์ได้ค่ะ”

Egg Brownie

สูตรเมนู Egg Brownie

เก็บตกเรื่องน่ารู้ของ “เบลล์”

179-recipe-15-1

  • พ็อกเก็ตบุ๊ก “สวย ประหยัด จากก้นครัว”คุณเบลล์ได้รวบรวมเคล็ดลับการทำเครื่องประทินผิวหน้า ผิวกายด้วยวัตถุดิบที่หาได้ใกล้ตัว รวมไปถึงการดูแลตัวเองทั้งในเรื่องการแต่งตัว ลดน้ำหนัก DIY เสื้อผ้าด้วยตัวเอง ฯลฯ
  • วิธีไดเอตแบบง่าย ๆ ที่คุณเบลล์ทำแล้วได้ผลดีจนอยากบอกต่อคือ กินอาหารได้ตามปกติ แต่ทุกมื้อต้องกินผลไม้สดเยอะ ๆ ด้วยทำติดต่อกัน 10 วัน (มีข้อแม้ว่าให้งดผลไม้สีเหลือง เช่น มะม่วงสุก ทุเรียน เพราะผลไม้เหล่านั้นจะเปลี่ยนเป็นแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต) เธอบอกว่า 10 วันสามารถลดน้ำหนักได้ 3 – 5 กิโลกรัมเชียวละ
  • ร้าน ALL ARE EGGs ตกแต่งในคอนเซ็ปต์ไก่และไข่ ของที่นำมาประดับส่วนใหญ่เป็นรูปไก่ ซึ่งมีทั้งของสะสมของคุณเบลล์เองและไก่รูปร่างแปลกตาที่เพื่อน ๆ ซื้อมาฝากจากต่างประเทศ
  • เมนูโปรดของคุณเบลล์คือ แกงจืด ต้มยำรวมถึงกระเทียมสด “เบลล์ชอบกระเทียมสดรับประทานได้เป็นหัว ๆ เลย ไม่ว่ารับประทานอะไรก็ชอบให้มีกระเทียมสดแนมด้วย รู้สึกว่ากระเทียมอร่อยและไม่มีพิษภัยต่อร่างกาย”
  • นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว ปัจจุบันคุณเบลล์ยังเปิดบริษัทผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรยี่ห้อ Be Bella ที่เน้นส่งออกต่างประเทศด้วย

 

คอลัมน์ CELEBRITY GUIDE& RECIPE
เรื่อง : กรองกาญน์ ชัยยะปะปัง ผู้ช่วยกองบรรณาธิการ : ธนพร บุญปักษ์
ภาพ : พีระพัฒน์ พุ่มลำเจียก สไตล์ : ปรางรัตน์ ฤกษ์สง่า

© COPYRIGHT 2023 Amarin Corporations Public Company Limited.