หม้อทอดไร้น้ำมัน

อร่อยกับหมูย่างซอสโคชูจังเกาหลีง่ายๆ ที่บ้าน ด้วย หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal Easy Fry Oven & Grill

อันยองฮาเซโย เปิดมาก็เกาหลีเลยจ้า อร่อยสไตล์เด็กหอวันนี้นั้นไม่มีอะไรมาก ชวนเพื่อนๆ ทำเมนูอร่อยง่ายๆ ทานอีกแล้วจ้า พอดีช่วงนี้อยากจะทานอะไรที่เป็นเกาหลีหน่อยๆ เป็นเมนูปิ้งย่างห่อผักอะไรประมาณนั้น แต่อยากทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เมนูที่จะทำวันนี้เลยเป็น “หมูย่างซอสโคชูจัง” ทานกับผักสด เบาๆ ที่ห้องในวันสบายๆ แบบนี้กันค่ะ

ตอนนี้เรื่องปิ้งย่างสำหรับเด็กหอเป็นเรื่องง่ายแล้วจ้า เพราะวันนี้เด็กหอมีอุปกรณ์เสริมมาเป็นตัวช่วยและจะมาแนะนำให้รู้จักกันด้วยค่ะ ขอบอกว่าตั้งแต่มีเครื่องนี้ชีวิตก็ง่ายขึ้นเลย จะทำเมนูอบ เมนูย่างก็ง่ายขึ้น แถมยังดีต่อสุขภาพไปอีก แล้วถ้ามีเครื่องนี้ นั่นก็คือ “หม้อทอดไร้น้ำมัน” ของ Tefal Easy Fry Oven & Grill 9in1 เครื่องนี้เครื่องเดียวเอาอยู่เลยจ้า ทำได้หลากหลายเมนูมากๆ

Tefal Easy Fry Oven & Grill 9in1

Tefal Easy Fry Oven & Grill 9in1

หม้อทอดไร้น้ำมัน

มีคู่มือการใช้งานครบ ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ไม่เป็นนะเธอ

ดีไซน์สวยงามน่าใช้มากๆ ค่ะ

แนะนำกันเลยดีกว่าก่อนที่เราจะไปสร้างเมนูอร่อยกับ “หม้อทอดไร้น้ำมัน” ของ Tefal Easy Fry Oven & Grill 9in1 หม้อทอดไร้น้ำมันอเนกประสงค์ ที่ทำได้มากกว่าทอด ด้วย 9 ฟังก์ชั่นปรุงอาหาร ทั้ง ทอด ปิ้ง ย่าง เผา อบอาหาร อบขนม อบแห้ง ปิ้งขนมปัง และอุ่นอาหาร คือถ้าได้มาครอบครองบอกเลยว่าคุ้มมากสำหรับหม้อเดียวแต่สามารถทำได้ถึง 9 ฟังก์ชั่น แถมดีไซน์ตัวเครื่องก็สวยงามทันสมัย มีสีดำเงา จะตั้งมุมในของห้องก็ดูหรูหรานะบอกเลย ยิ่งมาตั้งที่ห้องน้อยๆ ก็เรียกว่าดูดีขึ้นมาเลยที่เดียวค่ะ

ตะแกรงมีสองด้านนะ อบพิซซ่าก็ได้ พลิกอีกด้านก็จะเป็นตะแกรงสำหรับย่าง 2in1 สุดๆ

ด้านในก็จะมีถาดรองน้ำมัน และตะแกรงสำหรับทอด สะดวกมากๆ ถอดเข้าถอดออกได้

ซึ่งก็มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีก 7 ชิ้น ได้แก่ ตะแกรง 2 ชิ้น ตะกร้าทอดถาดรองน้ำมัน แกนเสียบไก่หมุนอุปกรณ์คีบไก่หมุน และตะแกรงย่างเนื้อเหล็กหล่อ (Die Cast Grill Grid) เพื่อการย่างเนื้อแบบ Real Grill แต่ไร้ควันรบกวน และยังมีหน้าจอเป็นแบบดิจิทัลทันสมัย ที่มีอีก 8 โปรแกรมทำอาหารอัตโนมัติ ได้แก่ เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ เนื้อ ปลา พิซซ่า เค้ก อบแห้ง และย่างให้เลือกตามการใช้งานได้อีกด้วย เครื่องนี้มีความจุขนาดใหญ่พิเศษ XXL 11 ลิตร อาหารพร้อมกันได้สูงสุด 3 มื้อในครั้งเดียว หน้าต่างกระจก พร้อมหลอดไฟด้านใน ทำให้มองเห็นอาหารขณะปรุงได้ กำลังไฟ 2,050 วัตต์ เลือกปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 45 – 200 องศาเซลเซียส อบอาหารและอบขนมได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องอุ่นเตาก่อน เริ่ดมากแม่ ต้องมีแล้ว เอาเป็นว่าเรามาลองความอร่อยกับเจ้าหม้อทอดไร้น้ำมันเครื่องนี้กันเลยค่ะ

หมูย่างซอสโคชูจัง

หมูย่างซอสโคชูจัง

เมนูหมูย่างซอสโคชูจัง อร่อยแบบปิ้งย่างเกาหลี สไตล์เด็กหอ

🥣สิ่งที่ต้องเตรียม คือ

 • หมูสามชั้น
 • หมูสันนอก
 • เครื่องเคียง กิมจิ พริกเขียว กระเทียม ผักสดตามชอบ

🥣ส่วนผสมหมักหมู

 • เกลือเล็กน้อย
 • พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
 • โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
 • พริกป่น 1 ช้อนชา (เนื่องจากไม่มีพริกป่นเกาหลีเลยใช้ • • พริกขี้หนูป่นละเอียดแทนค่ะสำหรับใครชอบเผ็ดน้อยลดปริมาณได้ตามชอบค่ะ)
 • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ (หรือจะใช้น้ำผึ้งแทนก็ได้)
 • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียมสับ
 • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.หมักหมูสามชั้นโดยใส่ส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าหมักไว้ประมาณ 30 นาที

2.วางตะแกรงย่างเหล็กหล่อไว้ที่ชั้นบนสุดของหม้ออบ Easy Fry Oven & Grill และถาดรองน้ำมันอยู่ชั่นล่างสุด จากนั้นกดไปที่โหมด Grill 200 องศาเซลเซียส เพื่ออุ่นตะแกรงย่างประมาณ 10 นาที

หมูย่างซอสโคชูจัง

3.เมื่อตะแกรงอย่างร้อนแล้ว ให้วางเนื้อหมูที่เราหมักเอาไว้ลงบนตะแกรงย่าง อย่าให้ซ้อนทับกันนะ จากนั้นปิดประตูกระจก โดยเราจะแบ่งย่างหลายรอบด้วยการใช้โหมด Grill 200 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10 นาที เมื่อผ่านไปครึ่งทางจะมีเสียงแจ้งเตือนจากเครื่องให้เราเปิดประตูกระจกแล้วพลิกเนื้อหมูหรือใช้กรรไกรตัดก่อนจะย่างในโหมด Grill  ต่ออีก 5   นาที เพื่อให้สุกทั่วกันทำแบบนี้จนเนื้อที่เราหมักเอาไว้หมด

4.เมื่อเนื้อหมูที่เราย่างสุกทั้งหมดแล้วหั่นให้สวยงามแล้วเสิร์ฟพร้อมผักสดและเครื่องเคียงต่างๆ ตามชอบได้เลยค่ะ

หมูย่างซอสโคชูจัง

เนื้อหมูย่างออกมาดูดีน่าทานมากค่ะ

หมูย่างซอสโคชูจัง

เป็นอย่างไรกันบ้างการทำเมนูย่างไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่มั๊ยคะ แค่มีเครื่องเดียวตั้งไว้ที่บ้าน จะทอด จะย่าง จะเผา ก็ได้หมด ไม่ต้องมีอุปกรณ์หลายอย่างให้ยุ่งยากอีกต่อไป แถมตั้งเก๋ๆ ไว้ในห้องก็ได้ เริ่ดมากแม่ไปตำกันได้นะจ๊ะ

หม้อทอดไร้น้ำมัน

สัมผัสประสบการณ์หม้อทอดไร้น้ำมันอเนกประสงค์ ที่ทำได้มากกว่าทอด Tefal Easy Fry Oven & Grill 9in1 ราคาปกติ 12,900 บาท โปรโมชั่นพิเศษ แถมฟรีทันทีหม้อหุงข้าว Tefal รุ่น RK6011 มูลค่า 2,390 บาท ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2564 – 31 ธันวาคม 2564 สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ก่อนใครที่เซ็นทรัลและโรบินสัน หรือซื้อออนไลน์ผ่านทาง Central Online, Central App, Central Chat & Shop และ Call & Shop

บทความและภาพประกอบโดย Admin Pakkimji

สูตรอาหารแนะนำอื่นๆ

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.