พรีมา วงศ์อมาตย์

PRIMA WONGAMAT HOTEL PATTAYA หนีความวุ่นวาย มาพักกายสบายๆ ที่พัทยา

ไหนใครกำลังเครียดๆ เพลียๆ เหนื่อยกับปัญหามากมายและความวุ่นวายในชีวิตบ้าง วันนี้เราจะมากำจัดความเครียดเหล่านี้ด้วยการมาพักผ่อนกาย พักผ่อนใจ กันแบบชิวๆ สบายๆ ที่ PRIMA WONGAMAT HOTEL PATTAYA (พรีมา วงศ์อมาตย์) โรงแรมสวยในบรรยากาศเงียบสงบกันที่พัทยานี่เองค่ะ ซึ่งไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลยจ้า ก็สามารถขับรถชิวๆ มากันได้

PRIMA WONGAMAT HOTEL PATTAYA (พรีมา วงศ์อมาตย์)

เดินทางได้เมื่อไหร่เจอกัน!! ** ห้องพักพร้อมอาหารเช้าและอาหารเย็น(ชุดหมูกระทะ) ราคาเริ่มต้นที่ 1050 บาท!! ต่อห้องต่อคืน พักชิวๆ ได้เลย

PRIMA WONGAMAT

บรรยากาศที่ PRIMA WONGAMAT HOTEL PATTAYA (พรีมา วงศ์อมาตย์)

พรีมา วงศ์อมาตย์
PRIMA WONGAMAT

โซนตึกแปซิฟิค (Pacific)

PRIMA WONGAMAT HOTEL PATTAYA แห่งนี้น่าพักมากๆ ด้วยบรรยากาศและการตกแต่งภายในห้องพักและบริเวณรอบๆ โรงแรมคือเหมาะแก่การมาพักผ่อนจริงๆ ค่ะ ภายในโรงแรมเค้าจะมีทั้งหมด 3 โซนให้เลือกพักกัน อาทิ โซนตึกแปซิฟิค (Pacific) โซนตึกแซนต์ (Sands) และ ตึกพีเอ็มทาวเวอร์ (PM Tower) และมีห้องพักทั้งหมด 297 ห้อง 7 รูปแบบด้วยกัน อาทิ แปซิฟิค , ดีลักซ์คลาสสิค ,  ดีลักซ์แซนด์ , แฟมิลี่คอนเน็คติ้ง , พูลไซต์ , พูลแอ็คเซส และพีเอ็มบาธ   มีทั้งวิวสระว่ายน้ำ วิวเมืองและวิวทะเล ชอบแบบไหนจัดเลยจ้า

PRIMA WONGAMAT

ซึ่งวันนี้เราจะพักที่ โซนตึกแปซิฟิค (Pacific) ห้องติดกับส่วนของ Pool Access เป็นสระว่ายน้ำหลักของทางโรงแรม ห้องที่เราพักจะอยู่ชั้นที่ 1 คือสามารถเปิดประตูแล้วเดินลงเล่นน้ำชิวๆ ได้เลยเก๋มาก และบอกเลยว่าสวยมากๆ ค่ะ เหมือนเรามาติดเกาะ ฟิวทะเล ถ่ายรูปกระจายเลยจ้า

พรีม่า วงศ์อมาตย์

บรรยากาศภายในห้องพัก ติดกับ Pool Access

มีมุมนั่งเล่นชิวๆ และ มุมโต๊ะทำงานที่ดูมิมิมอล

พรีมา วงศ์อมาตย์

ส่วนการตกแต่งภายในห้องพักก็จะเน้นความเรียบง่าย สบายๆ ตา ใช้โทนสีเขียว ขาว ให้รู้สึกผ่อนคลาย เตียงกว้างนอนกลิ้งสบายเลยค่ะ เราก็สามารถเลือกได้ว่าอยากได้เตียงแบบ Double Bed หรือแบบ Twin Bed บอกเลยกว้างจริงอะไรจริง

พรีมา วงศ์อมาตย์

มาพักที่นี่สะดวกสะบายมากๆ ค่ะ เพราะเค้ามีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ต Wifi สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส การบริการซักรีดเสื้อผ้า ร้านอาหารสำหรับทานมื้อเช้า กลางวัน ที่ร้าน Pink Salmon Eatery & Bar ร้านน่ารักน่านั่ง และมื้อค่ำที่ หมูแท้ หมูทะ ของทางโรงแรม และร้านสะดวกซื้อต่างๆ ก็อยู่บริเวณรอบๆ โรงแรมสะดวกสบายมากๆ ไม่ต้องออกไปไหนก็ชิวในโรงแรมได้คือดีงามมากๆ

PRIMA WONGAMAT

ร้านหมูแท้ หมูทะ

หมูแท้ หมูทะ

มื้อค่ำ กับ “หมูกระทะ” ที่ หมูแท้ หมูทะ

มื้อค่ำ ต้องทานหมูกระทะ เพราะหมูกระทะจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง ใช่ค่ะ เรามาทานหมูกระทะกันที่โรงแรมเริ่ดไปอีก ที่พรีมา วงศ์อมาตย์เค้ามีหมูกระทะให้ได้ทานเรียกได้ว่ามีคุณภาพแตกต่างจากหมูกระทะทั่วไปว่าอย่างนั้น โดยเค้าเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและให้บริการระดับโรงแรมแต่ราคาสบายกระเป๋า ทีเด็ดหมูกระทะที่นี่อยู่ที่ เนื้อหมู ที่นุ่มอร่อย น้ำจิ้มรสแซ่บจัดจ้านและน้ำซุปที่รสเข้มข้นซดเพลิน จะนั่งทานที่ร้านหรือสั่งกลับไปทานที่บ้านก็ได้ด้วยนะ แต่ถ้านั่งทานที่ร้านก็จะได้รับ welcome snack ซึ่งก็คือผักสดจิ้มดิบมายองเนสรสเผ็ด ข้าวผัดกระเทียมสูตรเฉพาะและเครื่องดื่ม Lime Slushy (น้ำมะนาวปั่น) เพื่อปิดมื้ออาหารฟรีด้วย บริการดีจริงๆ หมูกระทะก็จะมีให้เลือก 3 ชุด อาท ชุดเล็ก ราคา 199 บาท ชุดกลาง ราคา 299 บาท และชุดใหญ่ ราคา 399 บาท ซึ่งเรากลัวอ้วนเลยสั่งชุดเล็กมาก็ทานได้ 2 คนเลยนะ (ดูผอมเชียว^^)

พรีมา วงศ์อมาตย์

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00
ติดตามข่าวสารจากทางร้านได้ที่ : Facebook: mootaemoota

Pink Salmon

มื้อเช้า อิ่มอร่อย ที่ Pink Salmon Eatery & Bar

Pink Salmon Eatery & Bar ห้องอาหารสวยเก๋ เป็นห้องอาหารขึ้นชื่อของพรีมาเลยก็ว่าได้ เค้าให้บริการอาหารในสไตล์ Comfort food เน้นนำเสนอรสชาติที่สดใหม่จากวัตถุดิบคุณภาพ ซึ่งจะเสิร์ฟมื้อเช้าในแบบ All-day Breakfast ที่คุณสามารถมารับประทานอาหารเช้า เมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณต้องการ จะมีให้เลือกเป็นเซ็ตมีทั้งหมดถึง 5 เซ็ต ทั้งอาหารไทย-เทศให้เลือกเลย อย่างเช่น Set A Business Brekfast ประกอบไปด้วย เมนูไข่ ซึ่งเลือกได้ว่าจะเป็น ไข่ดาว ไข่ม้วน หรือไข่กวน  เสิร์ฟมาพร้อมกับไส้กรอก ผักเคียง ขนมปัง และสามารถเครื่องดื่มได้จะเป็นกาแฟ หรือชาร้อน ก็ได้ตามต้องการเลยจ้า  หรือใครที่อยากทานอาหารเช้าจัดหนักแบบไทยๆ ก็เลือกเป็น Set B Thai Cuisine ประกอบไปด้วย ข้าวกระเพราไก่+ไข่ดาว+แพนเค้ก และเครื่องดื่ม หรือทานข้าวต้มร้อน ใน Set C Morning Cuisine ประกอบไปด้วย ข้าวต้มหมู+ไข่ลวก+แพนเค้ก และเครื่องดื่ม ส่วนผลไม้และสลัดผัก เราสามารถเดินไปหยิบเองได้ที่ตู้เย็นนะจ๊ะ ชอบเซ็ตไหนก็เลือกทานได้เลย

Pink Salmon

Set B Thai Cuisine

Set B Thai Cuisine กับ Set D Minimal Brreakfast

พรีม่า วงศ์อมาตย์

มื้อกลางวัน อร่อยกับอาหารทะเลท้องถิ่นและอาหารต่างชาติ ที่ Pink Salmon Eatery & Bar

พรีม่า วงศ์อมาตย์

เมนูวาฟเฟิลเบค่อนกับไก่ทอด

Pink Salmon

เมนูพิซซ่าซีฟู้ด

Pink Salmon

ก่อนจบทริปพักผ่อนคลายเครียดก็ฝากท้องมื้อกลางวันกันก่อนกลับที่ห้องอาหารเดิม Pink Salmon Eatery & Bar ซึ่งเมนูที่ต้องลอง อาทิ เมนูกุ้งหมึกทอดกรอบ เมนูสลัดสโมคแซลม่อน เมนูพิซซ่าพูลด์พอร์ค เมนูวาฟเฟิลเบค่อนกับไก่ทอด และเมนูเฟตตูชินี่อัลเฟรโดเห็ด แต่ละจานคืออร่อยเลยค่ะ ชอบสุด เมนูวาฟเฟิลเบค่อนกับไก่ทอด คือดีงามอร่อยเนื้อวาฟเฟิลอร่อยเข้ากับไก่ทอดและซอสมากๆ ต้องลองค่ะ อย่าลืมปิดท้ายด้วยขนมขึ้นชื่อของที่นี่นั่นก็คือ เมนู  Lava Charcoal Toast ขนมปังโทสต์ไส้สังขยาไข่เค็มแบบซาลาเปาไส้ไหล ซึ่งเมื่อผ่าขนมปังออกจะเจอกับไส้ไข่เค็มลาวาซึ่งมีรสชาติเข้มข้นหอม หวานมันอร่อยดีค่ะ ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ ก็เข้ากันดีนะต้องชิมค่ะ

เครื่องดื่มเย็นๆ

Pink Salmon

เวลาเปิด –ปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-22.00
ติดตามข่าวสารทางร้านได้ที่ :  Facebook: @pinksalmonpattaya Hashtag: #pinksalmonpty #pinksalmonpattaya

สายคาเฟ่ห้ามพลาด 2 ร้านเด็ดใกล้โรงแรม คือ ร้าน Blue Tang cafe & bar กับ ร้าน Yellow Submarine คาเฟ่ 2 สไตล์ 2 อารมณ์

ร้าน Blue Tang cafe & bar

บรรยากาศที่ร้าน Blue Tang cafe & bar

Blue Tang cafe & bar

นอกจากนี้ใครที่ชอบเที่ยวคาเฟ่ รอบๆ โรงแรมก็มีคาเฟ่เก๋ๆ ให้ได้ไปนั่งชิวๆ จิบกาแฟอ่านนั่งสือ หรือนั่งเล่นที่ ร้าน Blue Tang cafe & bar ร้านกาแฟตกแต่งในโทนสีขาวน้ำเงิน เป็นร้านที่เปรียบเสมือนโอเอซิสสาหรับ “คอกาแฟ” ที่หลงใหล ในความหอมของเมล็ดกาแฟและรสชาติอันเข้มข้นของมันยามดื่ม มาที่นี่อยากให้ลิ้มรส Coldbrew อร่อยๆ กันนะ หรืออยากดื่มกาแฟอื่นๆ ที่นี่เค้ามีก็กาแฟหลากหลายสไตลล์ให้เลือก ซึ่งทางร้านเค้าใช้เมล็ดกาแฟที่คัดสรรจากทางภาคเหนือหอมกลมกล่อมมาเบลนด์จนเป็นรสชาติเฉพาะ เพราะฉะนั้นคอกาแฟต้องลองค่ะ แต่สำหรับใครไม่ดื่มกาแฟเค้าก็มีเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกเช่นกันค่ะ แวะไปชิวกันได้

Blue Tang cafe & bar

มีมุมเก๋ให้ได้ถ่ายรูปกันด้วยนะ

Blue Tang cafe & bar
Blue Tang cafe & bar

เครื่องดื่มเย็นๆ ทั้งไม่ว่าจะเป็นกาแฟ และ เมนูโซดาต่างๆ ก็มีให้เลือกเยอะเลย

Blue Tang cafe & bar

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่  8.00-17.00
ติดตามข่าวสารทางร้านได้ที่ : IG and Facebook: @bluetangcafe #bluetangcafepty

ร้าน Yellow Submarine homemade icecream

Yellow Submarine

บรรยากาศในร้าน Yellow Submarine homemade icecream

ร้านสีเหลืองสดใสน่ารักมากๆ

Yellow Submarine

หรือถ้าใครร้อนๆ อยากจะหาไอศกรีมทานมาที่ ร้าน Yellow Submarine homemade icecream pattaya เป็นคาเฟ่ไอศกรีมโฮมเมด ตกแต่งในโทนสีเหลืองสดใสสะดุดตา เปิดเข้าไปภายในร้านเค้าก็ตกแต่งได้น่ารักมุ้งมิ้งมากๆ มีมุมน่ารักให้ได้ถ่ายรูปกันด้วยนะ ฟิวทะเลเลยค่ะ ร้านน่ารักน่านั่งมากๆ ต้องห้ามพลาดเลย ส่วนเมนูแนะนำที่ต้องลองคือ เมนู Fancy Cone ไอศกรีมโคนอร่อยเต็มๆ ปากเต็มคำ มีรสชาติไอศกรีมให้เลือกหลายรสชาติมากๆ ด้วย ซึ่งจะมีรสชาติพิเศษหมุนเวียนมาให้ได้ลิ้มรสกันเรื่อยๆ อาทิ ปังเย็น คอนเฟลกนมสด ลาเวนเดอร์บลูเบอร์รี่โยเกิร์ตและนมสดฮอกไกโด  เลือกตามชอบเลยอร่อยทุกรสเลยจ้า หรือใครที่อยากทานหลายๆ รสชาติแนะนำ เมนู Happy Bite Set มีไอศกรีมโคนเล็กๆ ไซส์มินิทั้งหมด 5 รสชาติให้ลิ้มลอง น่ารักมากๆ ไปลองชิมกันนะ คลายร้อนได้ดีเลย

Yellow Submarine

เมนูไอศกรีมต่างๆ ของที่ร้าน

Yellow Submarine

เมนู Fancy Cone

Yellow Submarine

เมนู Happy Bite Set

Yellow Submarine

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 12.00-21.00 หยุดวันอังคาร (เวลาเปิด-ปิดขึ้นอยู่กับสถานการณ์โควิดค่ะ)
ติดตามข่าวสารทางร้านได้ที่ : IG and Facebook @yellowsubmarinepty #yellowsubmarinety

ใครที่กำลังมองหาที่พักที่เหมาะแก่การพักผ่อน แนะนำมาพักที่ PRIMA WONGAMAT HOTEL PATTAYA (พรีมา วงศ์อมาตย์) แห่งนี้เลยจ้า สะดวกสบาย พักสบาย สงบไม่วุ่นวายดีงามแถมช่วงนี้ราคาดีงามด้วยนะไปพักกันจ้า

🏖ห้องพักพร้อมอาหารเช้าราคาเริ่มต้นที่ 850 บาทต่อห้องต่อคืน
🏖ห้องพักพร้อมอาหารเช้าและอาหารเย็น(ชุดหมูกระทะ) ราคาเริ่มต้นที่ 1050 บาทต่อห้องต่อคืน

พิกัด : PRIMA WONGAMAT HOTEL PATTAYA เลขที่ 157/22 ซอยวงศ์อมาตย์ ถนนพัทยา-นาเกลือ ซอยนาเกลือ 16/2 บางละมุง จ.ชลบุรี
โทรศัพท์ : 038 370 705
สอบถามและจองห้องพัก ได้ที่
Facebook Message: m.me/primahotel
Line@: @primahotel หรือคลิ๊ก https://lin.ee/2xNbmov
Website: www.primapty.com
Email: [email protected]
Call +66(0)91 778 0635

บทความโดย Admin #Pakkimji
ภาพประกอบโดย : Amontep Chaonikhom
ขอบคุณภาพมุมสูงโดยเพจเที่ยววัวตายควายล้ม

บทความเช็คอินกินเที่ยวแนะนำ