สวนละไมระยอง

นอนรถบ้าน ชิว ชิว ฟิน ฟิน ในวันฝนพรำ ชมธรรมชาติและทานผลไม้อร่อยๆ ณ สวนละไม ระยอง

พามาสูดอากาศสดชื่นกันให้เต็มปอดท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี แต่มาทั้งทีต้องพักสักคืน วันนี้เลยจะชวน “นอนรถบ้าน” ชมธรรมชาติ และอร่อยกับผลไม้ ณ สวนละไม ระยอง บอกเลยว่าฟินเวอร์

ช่วงนี้ชวนเที่ยวบ่อยอย่าเบื่อกันนะ แต่ถ้าใครยังไม่กล้าจะออกไปไหนมาไหน เอาเป็นว่าชมภาพไปก่อน แต่ถ้าใครเบื่อๆ อยากออกไปท่องเที่ยวแล้ว มาค่ะ มานอนชิวๆ สไตล์แคมป์ปิ้งกันที่ “สวนละไม” สวนผลไม้ที่จังหวัดระยอง นี่เองจ้า เค้ามีรถบ้านเก๋ๆ ไว้ให้บริการด้วยนะ

นอนรถบ้าน

บรรยากาศที่สวนละไม จังหวัดระยอง

นอนรถบ้าน

จะบอกก็เขินว่านี่เป็นประสบการณ์ นอนรถบ้าน ครั้งแรก!! ^^ ตื่นเต้นจัง อยากนอนต้องได้นอน เรามุ่งหน้าไปที่สวนละไม จังหวัดระยองเลยค่ะ เพราะด้วยความหิวว่าช่วงนี้นั้นเป็นหน้าผลไม้และประจวบกับถึงฤดูฝนแล้วการท่องเที่ยวธรรมชาติในช่วงนี้นั้นก็จะสวยเป็นพิเศษ ในวันที่ไปถึงคือไม่ผิดหวังเลย “ฝนตก” ทำให้เกิดหมอกสวยๆ ล่องลอยตามเขาและต้นไม้ภายในสวนให้บรรยากาศฟินเวอร์ ใครที่ชอบถ่ายรูปบอกเลยว่าสวยมากค่ะ จะแฉะๆ นิดนึงนะ แต่สวยดีค่ะ

สวนละไม

แถมมาในช่วงนี้ได้ทานผลไม้ด้วยเป็นบุฟเฟ่ต์ผลไม้ที่สวนพอดี แต่ว่าเราจองล่วงหน้าไปเลยนะ เพราะได้นอนรถบ้านฟินๆ พร้อมทานผลไม้ไปด้วยเริ่ดมากแม่… ถ้าปีนี้ไม่ทันช่วงผลไม้ มานอนรถบ้านไปก่อนได้นะ เพราะยังมีกิจกรรมให้ทำเพียบเลยจ้า ไม่ว่าจะไปชมแกะ ให้อาหารน้อง หรือจะไปนั่งชิวๆ ที่คาเฟ่ เค้าก็มีเครื่องดื่ม และขนม ชิวๆ ได้เลย หรือจะนั่งรถชมสวนผลไม้ซึ่งเค้าก็มีเป็นรอบๆ ไปถ่ายรูปกับสวนผลไม้ก็เก๋ดีนะ

สวนละไมระยอง

วิวสวยๆ ที่สวนละไม มองเห็นรถบ้านสีขาวเรียงราย เป็นบรรยากาศที่สวยงามมากๆ

นอนรถบ้าน
นอนรถบ้าน

มีเนื้อที่กว้างอยู่นะ ข้างในรถบ้านมีตู้เก็บของเยอะเหมือนกันนะ

นอนรถบ้าน

มาดูภายในรถบ้านกันค่ะ เราได้ห้องเบอร์ 4 เปิดเข้าไปก็จะเจอเตียงสองชั้นเล็กๆ สำหรับใครที่พาเด็กๆ มาด้วยมานอนได้ และมีเตียงใหญ่ 1 เตียง กว้างอยู่นะแต่ถ้ามากับแฟนก็จะอบอุ่นดีนะ ภายในก็จะมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างเช่น ตู้เย็น เตาไมโครเวฟ สำหรับใครหิวดึกๆ มี TV มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำเล็กๆ แอดมินทดสอบแล้วว่าอาบน้ำได้แต่ด้วยความที่แอดตัวใหญ่ก็จะหมุนตัวลำบากนิดแต่ก็โอเคนะน้ำไหลแรงเชียวค่ะ และภายในรถบ้านก็จะมีที่เก็บของเยอะมาก และแอร์เย็นมากนอนหลับสบายทั้งคืนเลยจ้า

มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบดีเหมือนกันนะ

นอนรถบ้าน
นอนรถบ้าน

เตียงสองชั้นสำหรับใครที่พาเด็กๆ หรือ มีเพื่อนก็สามารถนอนได้นะ

นอนรถบ้าน

ปิ้งบาร์บีคิวกันเย็นๆ เข้ากับบรรยากาศสุดๆ ค่ะ

สวนละไม

ชุด BBQ หมู/ไก่

ปิ้งย่างกันจ้า น่าทานมากๆ และอร่อยด้วย

สวนละไม

ย่างจะสุกแล้วน่าทานมากๆ

มื้อค่ำให้เข้ากับบรรยากาศแคมป์ปิ้งเราเลยสั่งชุด BBQ  ซึ่งมีหมู และไก่ ราคา 250 บาท เค้าก็จะมีเตาย่างให้พร้อมจุดไฟให้ด้วย ถ้าใครอยากจะทานอย่างอื่น เค้าก็มี ชุดซีฟู้ด ที่จะมีทั้งกุ้ง หอย ปู หมึก ราคา 800 บาท หรือจะสั่งเป็นอาหารจานเดียวก็มีให้เลือกนะคะสั่งกันได้เลย แต่ BBQ อร่อยมาก หรือถ้าใครอยากจะซื้ออาหารมาทำเองก็ได้นะมีเตาย่าง BBQ ให้ยืมด้วยนะ

อาหารเช้าที่ห้องอาหาร

สวนละไม

ข้าวผัดอเมริกัน

สวนละไม
สวนละไม

ข้าวต้มรวมมิตรทะเล

สวนละไม

เมนูอื่นๆ ที่สามารถตักทานได้เลยจ้า

มื้อเช้าจะทานอาหารกันที่ห้องอาหารนะจะต้องสั่งอาหารเช้าตอนเช็คอินเลยค่ะมีทั้งอาหารไทยและ Breakfast แบบฝรั่ง อาทิ เมนูข้าวต้มหมู เมนูข้าวต้มรวมมิตรทะเล เมนูข้าวผัดอเมริกัน  เมนูไข่ออมเล็ต เมนูไข่ดาว เมนูไข่สแครมเบิล ให้เลือกเป็นจานหลัก สวนเมนูขนม ผลไม้ เครื่องดื่ม สามารถเลือกตักเป็นบุฟเฟ่ต์ได้เลยค่ะ อาหารเช้าจะเปิดให้อิ่มอร่อยตั้งแต่ 7.30 น. 10.00 น. เลยนะจ๊ะ

แวะนั่งชิวที่คาเฟ่ ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ กันหน่อย

สวนละไมระยอง

คาเฟ่ที่นี่เค้ามีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะดีนะ มีขนมอย่างมัฟฟินต่างๆ มีหลากรสชาติดีค่ะ
แวะไปนั่งพักชิวๆ กันก่อนได้เลย

สวนละไมระยอง
สวนละไมระยอง

แวะชมแกะที่สวนกัน

สวนละไมระยอง
สวนละไมระยอง

ขอเอาภาพนี้ที่ถ่ายนานมาลงหน่อย เลยมีทุ่งดอกไม้ ฟิวเมืองนอกมากเลย
จริงๆ ไปเที่ยวแต่ละช่วง สวนละไมเค้าจะมีทุ่งดอกไม้สวยๆ ให้ถ่ายรูปกันด้วยนะ

นอนรถบ้าน

อยากไปลองนอนรถบ้าน ถ่ายรูปสวยๆ กันก็จองเลยค่ะ ช่วงนี้กำลังดีเลย

สวนละไมระยอง
สวนละไม

รายละเอียดต่างๆ ของรถบ้าน ดังนี้เลยค่ะ

เข้าพัก วันอาทิตย์-ศุกร์ คืนละ 1,499 บาท รวมอาหารเช้า เข้าพักได้ 2 ท่าน
เข้าพัก วันเสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ คืนละ 1,999 บาท รวมอาหารเช้า เข้าพักได้ 2 ท่าน ท่านที่ 3 และ 4 คิดเพิ่มท่านละ 500 บาท พร้อมอาหารเช้า (รถบ้าน 1 คัน เข้าพักได้สูงสุด 4 ท่าน) เลย

สามารถเช็ควันว่างและจองรถบ้านออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ : https://reservation.roomscope.com/1492/th

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน

บุฟเฟ่ต์ผลไม้ ที่ สวนละไม ระยอง

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน

ช่วงนี้หน้าผลไม้ก็ต้องไปสวนผลไม้กันสิ วันนี้มานอนรถบ้านเลยไปทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้ กันหน่อย บอกเลยว่าอิ่มอร่อยแบบจัดเต็มสุดๆ โดยเฉพาะ บุฟเฟ่ต์ทุเรียน ที่หลายๆ คนนั้นโหยหาความฟิน ความมันของเจ้าทุเรียนราชาแห่งผลไม้ชนิดนี้กัน เพียง 690 บาท!! ก็อร่อยฟินได้ไม่อั้น!! จะกินเท่าไหร่ก็ได้แล้วแต่ท้องของคุณจะรับไหว ไม่มาไม่ได้แล้วค่ะต้องไปสักครั้ง และต้องรีบหน่อยแล้วค่ะ เพราะเริ่มจะหมดหน้าทุเรียนแล้ว

สวนละไม

ถ้าจะมาระยองในช่วงหน้าผลไม้อย่างช่วงนี้สถานที่ที่ใกล้กรุงเทพที่สุดก็ต้องแวะเวียนมาที่สวนละไม ระยองแห่งนี้เนี่ยแหละสบายๆ ชิวๆ เพราะที่สวนละไมเค้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติและมีกิจกรรมต่างๆ ให้เราได้เลือกมากมาย อย่างวันนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมนั่นก็คือการทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้อร่อยๆ จากสวนนั่นเองค่ะซึ่งเปิดให้เข้าไปฝากท้องกันสักพักแล้ว ทัวร์บุฟเฟ่ต์ผลไม้เค้าจะเปิดเฉพาะ เปิดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เท่านั้นนะ และมีการจำกัดคนเข้าไปทานเพื่อความปลอดภัยในช่วงโควิด19 ด้วยนะ คนไม่เยอะ มีโต๊ะให้นั่งห่างกันพอสมควร รีบจองเลยจ้า

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน

เมนูอาหารในแต่ละวัน

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน
บุฟเฟ่ต์ทุเรียน
บุฟเฟ่ต์ทุเรียน

ทุเรียนหมอนทองเนื้อแน่น

ข้าวเหนียวทุเรียน

ข้าวเหนียวไก่ทอด และส้มตำปลาร้า แซ่บๆ

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน

ขนมจีนน้ำยาแกงเขียวหวานไก่

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน

ไฮไลท์บุฟเฟ่ต์ผลไม้ คือ ทุเรียนหมอนทอง เนื้อแน่นเม็ดเล็กรสชาติหวานมันอร่อยให้ได้ลิ้มรสกันแบบไม่อั้น ตามด้วยผลไม้นานาชนิด อย่าง เงาะ สละ แตงโม แก้วมังกร มะละกอ แคนตาลูป สัปปะรด มะม่วงแต่ไม่มีเฉพาะผลไม้เท่านั้นนะ เค้ายังมีเมนูอาหารที่จะมาให้คุณนั้นฟินเวอร์กันด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมจีนน้ำยาแกงเขียวหวานไก่/น้ำยาป่า ข้าวเหนียวไก่ทอด ส้มตำปลาร้า ส้มตำไทย นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานอย่างข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน ขนมกล้วย ลอดช่องสิงคโปร์ ขนมบ้าบิ่น เผือกทอด กล้วยทอด และเมนูอื่นๆ อีกเพียบ พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจอย่างน้ำสมุนไพร อาทิ น้ำอัญชัน น้ำกระเจี๊ยบ น้ำเก๊กฮวย และน้ำมะตูม ขนาดเมนูที่พูดมาน่าทานขนาดนี้และเยอะไปจริงกันเลยดีกว่าค่ะ

📆 บุฟเฟ่ต์ผลไม้ มีทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์⏰ สวนเปิดเวลา 8.00 – 17.00 น.

👉🏻ราคาบัตรบุฟเฟ่ต์ผลไม้

🔹 บัตรออนไลน์ ราคา 650 บาท ราคาพิเศษ!!! ซื้อล่วงหน้า 5 วัน ก่อนวันที่จะมาเที่ยว ผ่านช่องทางไลน์ @suanlamai กดลิงค์แอดไลน์ https://lin.ee/5AQknmx
🔹️ บัตรผู้ใหญ่ ราคา 690 บาท ซื้อบัตรที่สวน
🔹️ บัตรเด็ก ราคา 350 บาท ซื้อบัตร​ที่สวน- เด็กความสูงน้อยกว่า 110 ซม. = เข้าฟรี- เด็กความสูง 110-130 ซม. = 350 บาท- เด็กความสูง 130 ซม. ขึ้นไป = 690 บาท

🔥จองล่วงหน้า ชัวร์แน่นอน ติดต่อจองได้ทั้งช่องทางไลน์ และโทรศัพท์ โดยแจ้งชื่อ นามสกุล เบอร์โทร วันที่จะมาเที่ยว กับทีมงาน Call Center ของเราได้เลยค่ะ
– Line @suanlamai แอดไลน์ https://lin.ee/5AQknmx
– โทร. 098-737-4983​ และ 098-737-4984​

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน

📌พิกัด : สวนละไม / Suan Lamai กม. 67 ถนนบ้านบึง-แกลง (สาย 344) ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง 21210
🔹MAP : https://goo.gl/maps/xVT4517woPnl
☎️สอบถามได้ที่ Call Center โทร 098-737-4983 และ 098-737-4984
📲สอบถามได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/Suanlamai

บทความโดย Admin #Pakkimji
ภาพประกอบโดย : Amontep Chaonikhom , Pakkimji , Nut

บทความเช็คอินกินเที่ยวแนะนำ