ร้านอร่อยในซอยวัดท่าพระ

ใครจะแวะเวียนมากินของอร่อยในซอยวัดท่าพระ เดี๊ยนขอบอกพิกัดกันก่อนว่า อยู่ตรงถนนจรัญสนิทวงศ์ 4 เขตบางกอกใหญ่จอดรถในวัดได้นะจ๊ะ จุดเด่นของร้านรวงในซอยนี้คือ ไม่ค่อยขายของซ้ำซ้อนกันนะคะ เดี๋ยวจะเสียเอกลักษณ์ ว่าแล้วรีบตามมาอร่อยกันได้เลยค่ะ

เปี๊ยกเย็นตาโฟ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและลูกชิ้นปลา แต่เมนูโปรดของเดี๊ยนคือ ใหญ่ยำแห้ง (เส้นใหญ่ต้มยำแห้ง) ที่ปรุงรสมาแซ่บพอดีทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปแถมกระดูกหมูติดเนื้อเปื่อย รสชาติกลมกล่อมซดคล่องคอดีแท้ กินคู่กันนี่ฟินปากเจ่อเลยทีเดียว

ราคา : 30 – 35 บาท
ที่ตั้ง : ตรอกตรงข้ามกับร้านผัดไทยแม่จุก
เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. – 23.00 น.

ขนมหวานป้าจี๊ด
ขนมหวานร้านนี้เปิดมา 40 กว่าปีเจ้าเดียวในซอย ที่ขายดีสุดและหมดไวก่อนใครเพื่อนคือ ข้าวเหนียวมูน ทำแค่วันละ 2 กะละมังใหญ่จะกินกับสังขยาหรือถั่วดำน้ำกะทิก็ดีงาม หากจะซื้อไปกินเป็นข้าวเหนียวมะม่วงก็อร่อยสุดยอด นอกจากนี้ก็มีกล้วยบวชชี ลอยแก้ว และอีกมากมาย

ราคา : 10 – 40 บาท
ที่ตั้ง : หน้าปากซอย ตรงข้ามวินมอเตอร์ไซค์เปิดขายประมาณห้าโมงเย็นถึงสามทุ่ม(หรือขนมหมด) ปกติเปิดขายทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์ที่หยุดแน่นอนวันอื่นไม่แน่นะจ๊ะ แล้วแต่ดวงชะตา

ผัดไทยแม่จุก
ผัดไทยแม่จุกเปิดขายมา 43 ปี แต่ก่อนขายอยู่ตรงแยกท่าพระ รวมแล้วก็ 45 ปีตั้งแต่อิฉันยังไม่เกิดบอกตามตรงว่ากินมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบจนป่านนี้เลยนะจะบอกให้ เมนูแนะนำคือ ผัดไทยธรรมดานี่ละ แต่จะให้อร่อยเด็ดสะระตี่ก็ต้องใส่พริกลงไปผัดเลยนะ รับประกันความแซ่บซี้ด

ราคา : 30 – 50 บาท
ที่ตั้ง : ร้านอยู่ขวามือเกือบกลางซอยเปิดขายทุกวันตั้งแต่บ่ายแก่ ๆ ถึงสามสี่ทุ่มวันอาทิตย์ (บางวัน)อาจจะหยุดขายเพราะมีตลาดนัด

เรื่องและภาพ : คุณนายลายจุด

Posted in ร้านอาหาร
BACK
TO TOP
Alternative Text
PakKimji
Writer
เรื่องกินเที่ยวขอให้บอกไม่เคยพลาด!