ผมมัน เส้นผมมัน หัวมัน ผมลีบแบน

แก้ปัญหาเส้นผมมัน ผมลีบแบน ด้วย 5 เคล็ดลับจากของใช้ในบ้าน

ผมมัน จัดการได้ด้วย5 วิธียอดฮิต พิชิตปัญหาผมมัน 

เชื่อว่าหลายคนคงเคยสูญเสียความมั่นใจให้กับปัญหาผมมัน ที่นอกจากจะทำให้หัวลีบแบนดูสกปรกแล้ว ยังสร้างความรำคาญใจด้วยความรู้สึกที่เหนียวเหนอะหนะ คัน ไม่สดชื่น มาอัพเดทวิธีง่ายๆ ในการกำจัดและป้องกันปัญหาผมมันให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดกันดีกว่า

  1. ลดความมันของหนังศีรษะแบบฉุกเฉินด้วยกระดาษซับมัน

วิธีนี้เป็นวิธีที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง แต่ก็สามารถช่วยให้สาวผมมันอย่างเราได้บรรเทาปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะมัน ในกรณีที่เร่งรีบ เพียงนำกระดาษซับมันที่สาวๆ มักจะพกติดตัวเป็นเพื่อนคู่ใจมาซับลงบนรอยแสกของผม ช่วยแก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้าได้เพียงชั่วคราวเท่านั้นนะ

 

  1. ใช้แป้งเด็กสยบความมัน

วิธียอดฮิตที่สาวๆ หลายคนคงเคยได้ลองมาแล้วนั่นก็คือการใช้แป้งเด็กโรยลงบนโคนผมและหนังศีรษะ ช่วยทำให้ เส้นผมดูมันน้อยลงแบบเห็นผลทันที แต่ไม่ใช่วิธีที่แก้ปัญหาที่ถูกจุด ทั้งนี้ทั้งนั้น สาวๆ ต้องโรยแป้งด้วยความระมัดระวัง ไม่งั้นต้องเสียความมั่นใจมากกว่าเดิมเพราะถ้าโรยแป้งมากเกินไป ผมจะกลายสีเทาจนเพื่อนแซวแน่ๆ แล้วต้องระวังแป้งเปรอะเปื้อนไปยังเสื้อผ้าด้วย

  1. สเปรย์โคนผมด้วยดรายแชมพู

อีกหนึ่งตัวเลือกที่มีราคาสูงขึ้นมาหน่อย สาวๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับ ดราย แชมพู ซึ่งมาในรูปแบบกระป๋องสเปรย์  วิธีใช้ก็ง่ายดายเพียงแค่สเปรย์ลงบนโคนผมและหนังศีรษะ ก็จะช่วยลดความมันและทำให้เส้นผมหอมสดชื่นได้อย่างง่าย แต่สาวๆ ห้ามลืมเด็ดขาดว่า ดราย แชมพู นั้นไม่สามารถทำความเส้นผมและหนังศีรษะได้ เพียงแค่ช่วยให้ผมดูมันน้อยลง และมีกลิ่นหอมเท่านั้น

 

  1. ทำความสะอาดผมด้วยแชมพูที่มี ไมเซล่า วอเตอร์ เป็นส่วนประกอบ

หลายคนคงสงสัยว่าทำไม ไมเซล่า วอเตอร์ ที่ใครๆ ก็ต่างใช้เช็ดเครื่องสำอางถึงมาอยู่ในแชมพูได้ ซึ่ง รีจอยส์ ได้พัฒนา รีจอยส์  ไมเซล่า คอลเลคชั่น โดยแชมพู และคอนดิชันเนอร์สูตรใหม่นี้ ช่วยให้สาวๆ ขจัดปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะมันที่ต้นเหตุและตรงจุดด้วย ส่วนผสมของไมเซล่า วอเตอร์ ที่ม่ได้เวิร์คแค่เฉพาะทำความสะอาดผิวหน้าเท่านั้น แต่มันเวิร์คสำหรับเส้นผมและหนังศีรษะด้วย ที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก ขจัดความมันและสิ่งสกปรกที่ตกค้างได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้เส้นผมแห้งและกระด้างเหมือนการสระผมด้วยแชมพูปราศจากสารซิลิโคนทั่วไป มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยผมนุ่มลื่นพลิ้วสวยทุกการเคลื่อนไหว  ถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพมากที่สุด รับรองว่าเลิฟๆ แน่นอน

 

สารไมเซล่าที่มีโมเลกุลเล็กระดับไมครอนได้ถูกผสมรวมเข้ากับโมเลกุลของน้ำบริสุทธิ์ กลายเป็น “ไมเซล่า วอเตอร์” ที่สามารถแตกตัวเมื่อสัมผัสกับน้ำ ทำหน้าที่ดักจับน้ำมัน และสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนเส้นผมและหนังศีรษะที่อาจมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า

 

  1. สระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิเท่ากับร่างกาย

นอกจากการใช้แชมพูที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึกแล้ว การสระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิเท่ากับร่างกาย หรือน้ำอุ่นๆ ก็ช่วยให้สาวๆ ทำความสะอาดเส้นผมได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะถ้าสระผมด้วยน้ำเย็นเกินไป อาจชะล้างไขมันส่วนเกินบนหนังศีรษะได้ไม่หมดจด ถ้าสระผมด้วยน้ำที่ร้อนเกินไป อาจกระตุ้นหนังศีรษะให้ผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้น

รู้แบบนี้ สาวๆ ที่อยากกำจัดปัญหาผมมันไม่ให้มากวนใจคงต้องเริ่มนำวิธีใหม่ๆ ไปลองปรับใช้กันหน่อยซะแล้ว

#HATEมันเดย์ #LOVEรีจอยส์ไมเซล่า #ผมพลิ้วชีวิตพร้อม