รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ

รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ

รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ

ใครที่ต้องนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือ ทำงานที่โต๊ะเป็นเวลานานๆ ตลอดทั้งวัน แทบทุกวัน จนทำให้เกิดอาการปวดเมื่อย โดยเฉพาะบริเวณคอ บ่า ไหล่ นี่อาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นของโรคออฟฟิศซินโดรม ซึ่งถ้าหากไม่ได้รับการดูแลรักษา และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ดียิ่งขึ้น อาการปวดเมื่อยนั้นอาจลุกลามจนยากที่จะรักษาได้ เราสามารถ ป้องกันออฟฟิศซินโดรม ได้ด้วยการปรับท่วงท่าในการนั่งของเรา หมั่นยืดเส้นยืดสาย บีบนวดเพื่อคลายความเมื่อยล้า โดยใช้ไอเท็มดีๆ ที่ Goodlifeupdate แนะนำให้คุณพกติดโต๊ะทำงานเอาไว้ ดังนี้

 

เบาะรองหลัง หรือ เบาะพิงหลัง

ไอเท็มยอดฮิตในกลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องนั่งติดโต๊ะเป็นเวลานานๆ มีหลายแบบ หลายรุ่น หลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นเบาะรองนั่งอย่างเดียว เบาะรองหลังเพียงอย่างเดียว มีทั้งหมอน ทั้งเมมโมรี่โฟม ทั้งตาข่าย ให้เลือกได้หลากหลายแบบ วิธีเลือกที่ดีที่สุดคือการทดลองนั่งดูจริงๆ เพื่อดูว่าเบาะนั้นมีขนาด ความโค้งเว้า และวัสดุที่เหมาะกับหลังของเราหรือเปล่า รองรับหลังของเรา และปรับท่านั่งของเราให้ถูกต้อง ดีขึ้นได้หรือไม่

รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ

 

ยางยืดสารพัดประโยชน์ หรือ resistance band

อุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่ทุกคนควรมีอย่างน้อย 1 ชิ้น เพราะนี่คือ ยางยืดสารพัดประโยชน์ ที่สามารถใช้ยืดเส้นยืดสายระหว่างนั่งทำงานที่โต๊ะ เพียงแค่ตั้งนาฬิกาปลุกคอยเตือนตัวเองทุกๆ ครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง ให้ตัวเราลุกมาเดินไปมา ขยับร่างกายบ้าง เพื่อเป็นการเปลี่ยนอิริยาบถ ไม่ให้ร่างกายของเราอยู่นิ่ง คงที่จนทำให้กล้ามเนื้อและข้อต่อรู้สึกตึงเครียดเป็นเวลานานเกินไป

รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ

นอกจากจะใช้ยืดเหยียดระหว่างทำงานแล้ว เรายังสามารถพกติดตัวไปออกกำลังกายนอกสถานที่ได้อีกด้วย ใครที่นึกไม่ออกว่า เราสามารถใช้ยางยืดเส้นนี้ในการออกกำลังกายได้ยังไงบ้าง ดูตัวอย่างวิธีการใช้ได้ที่คลิปข้างล่างนี้เลยค่ะ

 

ลูกบอลแก้ปวดเมื่อย

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดไว้บนโต๊ะทำงาน เพราะนี่คือลูกบอลสารพัดประโยชน์ ใช้บีบเล่นคลายเครียด  แก้ปวดเมื่อยมือ ป้องกันนิ้วล็อคได้ หรือจะนำมาคลึงตามจุดต่างๆที่รู้สึดปวดเมื่อย  เช่น  ต้นคอ บ่า ไหล่ ช่วยได้เราได้ขยับตัว คลายความตึงเครียดจากการนั่งนิ่งเป็นเวลานานๆ ได้

รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ

วิธีการใช้ลูกบอลคลึงนวดเพื่อคลายความปวดเมื่อย ตามไปดูกันได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังใช้นวดฝ่าเท้า แก้ปวดเมื่อยสำหรับคนที่เดินเยอะ หรือ สาวๆ ที่สวมรองเท้าส้นสูงได้อีกด้วยค่ะ

รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ

 

ที่วางรองข้อมือ

เวลาที่จับเม้าส์ขยับไป ขยับมา คลิกนู่น คลิกนี่ทั้งวัน อาจทำให้เราเผลอเกร็งข้อมือ ลามไปจนถึงเกร็งไหล่ เกร็งคอ จนเกิดอการเส้นตึง ปวดเมื่อยตามมาได้ ไอเท็มอีกชิ้นที่จะช่วยปรับสรีระในการวางข้อมือของเราได้ นั่นคือ ที่วางรองข้อมือ ซึ่งมีหลายแบบ หลายขนาด ตามความชอบของเรา ไม่ว่าจะเป็นที่วางรองข้อมือข้างที่จับเม้าส์เพียงอย่างเดียว หรือจะวางรองข้อมือทั้งสองข้างเลยก็ได้เช่นกัน

รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ

ท่านั่งทำงานที่ถูกต้อง เวลาที่เราวางมือลงบนโต๊ะ แขนของเราควรทำมุมประมาณ 90 องศากับต้นแขน ปล่อยไหล่สบายๆ ไม่ตึงเกร็ง ที่วางรองข้อมือจะช่วยรองรับน้ำหนักของมือเรา เป็นจุดพักข้อมือ ป้องกันไม่ให้เกิดการเกร็งซึ่งนำไปสู่ออฟฟิศซินโดรมได้

รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ

 

 

บทความเพิ่มเติมที่น่าสนใจ

Summary
รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ
Article Name
รวมไอเท็ม ป้องกันออฟฟิศซินโดรม​ ที่สาวออฟฟิศควรมีไว้ติดโต๊ะ
Description
ใครที่ต้องนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือ ทำงานที่โต๊ะเป็นเวลานานๆ ตลอดทั้งวัน แทบทุกวัน จนทำให้เกิดอาการปวดเมื่อย โดยเฉพาะบริเวณคอ บ่า ไหล่ นี่อาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นของโรคออฟฟิศซินโดรม ซึ่งถ้าหากไม่ได้รับการดูแลรักษา และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ดียิ่งขึ้น อาการปวดเมื่อยนั้นอาจลุกลามจนยากที่จะรักษาได้ เราสามารถ ป้องกันออฟฟิศซินโดรม ได้ด้วยการปรับท่วงท่าในการนั่งของเรา หมั่นยืดเส้นยืดสาย บีบนวดเพื่อคลายความเมื่อยล้า โดยใช้ไอเท็มดีๆ ที่ Goodlifeupdate แนะนำให้คุณพกติดโต๊ะทำงานเอาไว้
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate