6 เทคนิคการเลือกไอเท็ม ออกกำลังกาย ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

6 เทคนิคการเลือกไอเท็ม ออกกำลังกาย ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

ปัจจุบันนี้การ ออกกำลังกาย ถือเป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสำคัญมากขึ้นเลยทีเดียว เพราะการมีสุขภาพที่ดีก็ทำให้เรามีชีวิตที่ดีได้ ดังนั้นการเลือกไอเท็มที่เราจะใช้ในการออกกำลังกายก็ถือเป็นเรื่องที่ควรจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ให้เปรียบเสมือนของคู่ใจในการออกกำลังกายเลยก็ว่าได้ หลายคนที่คิดจะเริ่มออกกำลังกาย แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกของยังไง แบบไหนที่ว่าดีแบบไหนที่ว่าเหมาะ วันนี้เรามีเทคนิคมาฝากทุกคนกันค่ะ

1.การเลือกสปอร์ตบรา

สำหรับสาวๆ แล้ว การเลือกสปอร์ตบราถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดค่ะ เพราะจะเป็นสิ่งที่ติดอยู่กับทรวงอกของเราตลอดเวลาที่ออกกำลังกายเลยก็ว่าได้ เราจึงต้องพิถีพิถันกันนิดนึง รอบตัวของสปอร์ตบราควรจะแน่นและกระชับ เมื่อยกแขนสุดหรือเคลื่อนไหวก็ต้องไม่เลื่อนหรือร่นขึ้นมา แต่ในความกระชับแน่นพอดีนั้น ขอบบราด้านหลังต้องไม่รั้งขึ้นมาด้วยนะคะ ขณะเดียวกันหน้าอกก็ไม่ควรล้นออกมานอกบรา สปอร์ตบราที่ดีต้องเก็บหน้าอกทั้งสองข้างได้ทั้งหมด เพื่อควบคุมการกระแทกหรือการกระเพื่อม แต่ทั้งนี้ขนาดของคัพก็ต้องไม่ใหญ่กว่าหน้าอก เลือกสายคาดไหล่ที่นุ่ม ไม่แข็ง หรือเส้นเล็กเกินไปและไม่รัดแน่นจนเกิดรอยหรือรู้สึกไม่สบายผิว ควรเลือกสปอร์ตบราที่มีเนื้อผ้าค่อนข้างหนา ซับเหงื่อได้ดี เลือกใช้ให้เหมาะกับกิจกรรมกีฬาที่เราจะเล่นนะคะ

2.การเลือกกระเป๋าใส่ของ

แน่นอนอยู่แล้วค่ะว่าหลายคนอาจมีกิจกรรมการออกกำลังกายที่แตกต่างกัน จึงทำให้การพกของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การเลือกกระเป๋าแต่ละครั้งเพื่อใส่ของใช้ส่วนตัวจึงขึ้นอยู่กับโอกาสแต่ละครั้ง เช่น บางคนใส่ชุดไปรเวทหรือเข้าออฟฟิศตอนเช้าแล้วค่อยไปเปลี่ยนชุดที่ยิมตอนเย็น เลยอยากให้กระเป๋าแมทช์กับเสื้อผ้าที่ใส่มาก่อน อยากเป็นสายสุขภาพแต่ก็ไม่ทิ้งสายแฟ อาจจะเลือกเป็นกระเป๋าหนังใบใหญ่ มีสีที่เข้ากับชุดของเราได้ หรือบางคนที่ไม่ชอบหิ้วกระเป๋า ก็ต้องเลือกเป็นกระเป๋าเป้สักใบ ที่สามารถใส่ของได้พอดีและสะพายหลังแล้วรู้สึกคล่องตัว แต่สำหรับคนที่ของเยอะมาก แนะนำเป็นกระเป๋าฟิตเนสทรงสปอร์ตสะพายข้าง รับรองว่าขนของแค่ไหนก็ใส่ได้หมดแน่นอนค่ะ

3.การเลือก Smart Watch ในการออกกำลังกาย

เทคโนโลยีปัจจุบันนี้ไปไกลมากแล้ว เราจะต้องตามให้ทันและปรับตัวนำสิ่งนั้นมาใช้ในชีวิตประจำวันของเรา เพราะจะทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นไปอีก และ smart watch ถือเป็นไอเท็มเด็ดที่ใครหลายคนเลือกใช้ในการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นระบบที่สามารถตรวจวัดอัตตราการเต้นของหัวใจ การคำนวนการเดินของเราในแต่ละวัน เป็นต้น แต่ก็มีหลายแบรนด์ที่เขาดีไซน์ออกมาได้โดดเด่นและแตกต่างกันออกไป แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน การเลือกใช้งานตามโอกาสส่งผลต่อการเลือก เช่น การว่ายน้ำ อาจจะต้องเลือกเป็น smart watch ที่ตัวเครื่องและสายข้อมือกันน้ำ หรือบางคนไม่ชอบให้มีขนาดใหญ่เทอะทะ ก็สามารถเลือกตัวเรือนที่มีขนาดเล็ก เรียว เหมือนกำไรข้อมือได้ และคนที่ไม่ชอบสายใหญ่เลย อาจจะเลือกเป็นสายรัดตัวเรือนเส้นเล็กๆ ทะมัดทะแมงก็ได้ค่ะ

4.การเลือกหูฟัง

หลายคนต้องมีดนตรีถึงจะมีแรงในการออกกำลังกาย ยิ่งได้เปิดเพลลิสต์ที่ชอบ เหมือนได้พลังเพิ่มขึ้นไปอีก! การพกไอเท็มหูฟังก็ถือว่าเป็นสำคัญในการออกกำลังกาย เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินแล้ว ยังทำให้ได้สมาธิ ตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้อีกด้วย แต่หูฟังก็มีหลายหลายแบบอีกเหมือนกัน เราจะแบ่งตามความชอบของแต่ละคนหรือโอกาสก็ได้ เช่น การเล่นโยคะหรือกิจกรรมที่ไม่อยากให้สายมาเกะกะ ควรเลือกเป็นหูฟังไร้สายไปเลย หรือการวิ่งบริเวณด้านนอก อาจจะเป็นหูฟังที่มีสาย เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าถ้าเลือกใช้แบบไร้สาย อาจมีการชนหรือกระแทกทำให้หูฟังหล่นหายไม่รู้ตัว และคนที่ชอบฟังเพลงเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกส่วนตัวละก็ แนะนำเป็นหูฟังแบบครอบหูไปเลยค่ะ อันนี้จะมีสายหรือไม่มีสายก็ได้หมด เพราะไม่หลุดง่ายๆ แน่นอนจ้า

5.การเลือกรองเท้าออกกำลังกาย

ทุกวันนี้รองเท้าออกกำลังกายมีดีไซน์ที่หลากหลายออกมาให้เราเลือกกันมากมาย ทั้งแบบที่สวยงามและความอำนวยความสะดวกที่มากขึ้น เราสามารถเลือกแบบที่เราชอบได้ แต่ก็ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติของมันด้วยนะคะทุกคน ไม่ใช่ว่าจะไปวิ่งแล้วเลือกรองเท้ารองเท้าสตั๊ดมาใส่ก็ไม่ได้ ถ้าหากไปวิ่งระยะไกลเราควรเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา พื้นรองเท้านุ่มสบาย และหลักการสำคัญที่สุดคือ เราต้องเลือกให้ตรงไซส์นะคะ ถ้าหลวมไปวิ่งก็จะไม่สะดวก คับไปก็ทำให้อึดอัดเท้าจนเจ็บเท้า ทำให้งอแงไม่อยากออกกำลังกายต่อก็เป็นได้ เสียเงินแล้วก็เลือกให้ดีที่สุดนะคะ

6.การเลือกกระติกน้ำ

และไอเท็มที่จำเป็นสำหรับยุคการรักษ์โลกแบบนี้ก็คงหนีไม่พ้นกระติกน้ำ การมีกระติกน้ำคู่ใจสักอันถือว่าเป็นเรื่องดีนะคะทุกคน เพราะนอกจากเราจะใส่น้ำที่เราชื่นชอบได้แล้ว ยังประหยัดงบการใช้จ่ายได้อีกด้วย และการไปออกกำลังกายแต่ละครั้ง ถือเป็นไอเท็มที่ควรมีติดไว้เลย แต่การเลือกใช้ขึ้นอยู่กับความชอบและความสะดวกของแต่ละคน เช่น กระติกน้ำที่บอกระดับปริมาณการดื่มน้ำที่เราควรกินในแต่ละเวลา หรือกระติกที่ช่วยเก็บความเย็นสักอันเพื่อเพิ่มความสดชื่นเวลากระหายน้ำ แอดวานซ์กันขึ้นมาอีกจะเป็นกระติกน้ำที่สามารถพ่นละอองน้ำเพื่อช่วยรีเฟรสกันสักหน่อย หรือสายเวย์โปรตีนก็ต้องเลือกเป็นกระติกที่สามารถเขย่าได้สะดวก ถนัดพอดีมือ

 

จบไปแล้วกับทริคการเลือกไอเท็มหลักๆ ที่ใช้ในการออกกำลังกายที่เราหยิบมาฝากทุกคนกันค่ะ เห็นแบบนี้แล้วอยากลุกไปช้อปปิ้งเลยใช่ไหมละ ทุกคนอย่าลืมกันนะว่า เราต้องเลือกให้เหมาะสมกับโอกาสที่เราจะได้ใช้ด้วยนะคะ แล้วที่สำคัญ เลือกที่เราชอบที่สุด เพราะมันจะกลายเป็นไอเท็มสุดเลิฟที่เราเลือกหยิบมาใช้ทุกครั้งเวลาที่เราไปออกกำลังกายเลย

ขอบคุณรุปภาพจาก Pinterest  และข้อมูลดีๆ จาก sanook.com

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Summary
ุ6 เทคนิคการเลือกไอเท็ม ออกกำลังกาย ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด
Article Name
ุ6 เทคนิคการเลือกไอเท็ม ออกกำลังกาย ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด
Description
ปัจจุบันนี้การ ออกกำลังกาย ถือเป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสำคัญมากขึ้นเลยทีเดียว เพราะการมีสุขภาพที่ดีก็ทำให้เรามีชีวิตที่ดีได้ ดังนั้นการเลือกไอเท็มที่เราจะใช้ในการออกกำลังกายก็ถือเป็นเรื่องที่ควรจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ให้เปรียบเสมือนของคู่ใจในการออกกำลังกายเลยก็ว่าได้ หลายคนเวลาที่คิดจะเริ่มออกกำลังกาย แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเลือกของยังไง แบบไหนที่ว่าดีแบบไหนที่ว่าเหมาะ วันนี้เรามีเทคนิคมาฝากกันค่ะ
Author
Publisher Name
goodlife update