4 เมคอัพลุคแบบสาวใบเฟิร์น แต่งตามได้ทุกโอกาส

ผู้หญิงกับสิ่งสวยงามเป็นของคู่กันฉันใด เครื่องสำอางก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงขาดไม่ได้ฉันนั้นจริงมั้ยคะ?

แต่ถึงแม้ปัจจุบันเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์จะแข่งกันออกคอลเลคชั่นมามากมาย แต่เชื่อว่ายังมีสาวๆ หลายคนที่ยังแต่งหน้าในสไตล์เดิมๆ อยู่ วันนี้ GL จึงหยิบ 4 ลุคเมคอัพอย่างสาวสวย “ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ” นักแสดงมากฝีมือที่ถึงแม้ละครจะจบไปแล้ว แต่เธอก็ยังครองตำแหน่งขวัญใจทั้งผู้หญิงและผู้ชายหลายคน นำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ บอกเลยว่าแต่ละลุคทั้งสวย ทั้งปัง สามารถแต่งตามได้ในทุกๆ วัน หรือโอกาสพิเศษต่างๆ ได้อย่างแน่นอน

Natural Look – 

สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ ลุคธรรมชาติ ต้องลุคนี้เลย การแต่งหน้าที่เน้นงานผิวฉ่ำๆ ปัดแก้มพอให้มีเลือดฝาด และจบด้วยลิปสติกสีพีช หรือชมพูสักนิด  ก็ทำให้เราดูเป็นสาวสวยแบบธรรมชาติ ผิวอิ่มน้ำ ดูมีออร่าแบบสุขภาพดีสุดๆ แล้ว สาวๆ ที่อยากได้ลุคเบาๆ ก็สามารถแต่งลุคนี้ได้ทุกวันเลยค่ะ หรือจะแต่งไปฟิตเนสก็ยังได้นะ แต่ห้ามบอกใครเชียวล่ะ อิอิ

SWEET LOOK –

สำหรับลุคหวานๆ ต้องไม่พลาดกับการแต่งหน้าโทนสีชมพู ชมพูอมส้ม หรือพีช จะเน้นในส่วนของเปลือกตา พวงแก้ม หรือลิปสติกก็ได้เช่นกัน แต่บอกเลยว่าอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับลุคหหวานๆ แบบนี้ จะให้คอมพลีทลุคสุดๆ ก็คือ มาสคาร่า ที่จะช่วยเพิ่มความยาว ความงอนของขนตาให้ฟู ดูหนา  เด้งทั้งวันนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม:

SEXY LOOK – 

วันไหนต้องการลุคแบบมั่นใจ เปรี้ยวๆ  ก็จัดไปเลยกับลุคนี้ เน้นการวิงอายไลเนอร์หรือเฉดสีในส่วนของหางตาให้ดูโฉบเฉี่ยวมั่นใจ คัดเบ้าเล็กน้อย หรือจะสโมกกี้อายสีดำเบาๆ พร้อมสีลิปสติกโทนแดง เลือดหมู สีส้ม น้ำตาล หรือโทนสีนู้ด ก็เอาอยู่แล้วค่ะ

COLORFUL LOOK – 

ปิดท้ายด้วยลุคสีสันสดใส เล่นสีสันบริเวณตาด้วยคู่สีโทนเดียวกันอย่างสีส้มและสีเหลือง หรือจะใช้สีที่ตัดกันก็ทำให้ลุคของวันนั้นดูสนุกขึ้นมาแล้วค่ะ แต่ถ้าจะเพิ่มความสนุกให้มากขึ้นไปอีก อย่าลืมเพิ่มกิมมิคด้วยกลิตเตอร์ใต้ขอบตาล่างแบบสาวใบเฟิร์น ก็ยิ่งทำให้มีเสน่ห์และดูสนุกมากกว่าเดิมเลยนะ

การแต่งหน้าก็เหมือนงานศิลปะประเภทหนึ่งค่ะ ไม่มีถูก ไม่มีผิด สาวๆ สามารถแต่งได้ตามสไตล์เลย ขอแค่กล้าฉีกกฏตัวเองในแบบเดิมๆ รับรองว่าการแต่งหน้าจะสนุกมากยิ่งขึ้นกว่าครั้งไหนๆ ลองดูนะคะ