5 คลิปเสียง ASMR เทรนด์ใหม่ของคนนอนหลับยาก ฟังก่อนนอน ผ่อนคลายความเครียด

5 คลิปเสียง ASMR เทรนด์ใหม่ของคนนอนหลับยาก ฟังก่อนนอน ผ่อนคลายความเครียด

5 คลิปเสียง ASMR เทรนด์ใหม่ของคนนอนหลับยาก ฟังก่อนนอน ผ่อนคลายความเครียด ช่วยให้หลับง่ายขึ้น

คลิปเสียง ASMR ที่ย่อมาจากคำว่า Autonomous Sensory Meridian Response หรือ การตอบสนองต่อประสาทความรู้สึกอัตโนมัติ ซึ่งเรามักจะได้รับรู้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว เช่น เสียงและความรู้สึกเวลาที่นอนให้ช่างทำผมสระผม นวดหนังศีรษะ เสียงกรรไกรตัดฉับลงบนเส้นผม เสียงดินสอ 2B ถูกฝนลงบนกระดาษคำตอบในห้องสอบ เสียงแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ เสียงเม้าท์คลิก และเสียงแอร์ในออฟฟิศที่เงียบสนิท เสียงกระซิบกระซาบคุยกันเบาๆ เสียงพลิกหน้ากระดาษในห้องสมุด เป็นต้น ซึ่งเสียงเหล่านี้ มีบางเสียงที่เราฟังแล้วรู้สึกคุ้นเคย เพลิดเพลิน ผ่อนคลายความเครียด รวมไปถึงช่วยให้เรารู้สึกจดจ่อมีสมาธิ ช่วยให้ง่วง และนอนหลับง่ายขึ้น จึงมีการสร้างคลิปเสียงเหล่านี้ขึ้นมาเพื่อใช้ในการผ่อนคลายความรู้สึก และช่วยในการนอนหลับมากยิ่งขึ้น

วันนี้ Goodlifeupdate จึงเลือก 5 คลิป 5 สไตล์มาให้ทดลองฟังกันค่ะ

 

ARISA | ASMR ❤ | แคะหูออนไลน์ (NO TALKING)

เริ่มต้นจากคลิปของคนไทย อย่างคุณกวาง – อาลิศา หอมกรุ่น นักร้องสาวเสียงใส ที่มีผลงานเพลงเพราะๆ มากมาย เธอคือหนึ่งในคนไทยที่ทำคลิปเสียง ASMR หลากหลายแนว โดยคลิปที่ Goodlifeupdate เลือกมาให้ฟังกันในวันนี้ คือคลิป “แคะหูออนไลน์” ลองนั่งหรือนอนหลับตานิ่งๆ แล้วเปิดฟังดู จะรู้สึกเพลิดเพลินเหมือนมีคนมาแคะหูให้จริงๆ ด้วยจังหวะในการแคะสลับข้างซ้ายขวา เสียงขยับ เสียงลมหายใจ ให้ความรู้สึกเหมือนเรานอนให้คนแคะหู ฟังเพลินจนอยากจะหลับเลยค่ะ

 

ASMR Studying Together (Inaudible Whisper, Fountain Pen Writing, Typing Sounds)

ใครที่ชอบแอบหลับในห้องเรียนบ้าง ยกมือขึ้น!

สำหรับใครที่รู้สึกว่าการเรียนหนังสือ อ่านหนังสือสอบ หรือทำการบ้านนั้นเป็นกิจกรรมที่แสนจะง่วงนอนเหลือเกิน คลิปนี้คือคลิปที่เหมาะกับคุณค่ะ เพราะคลิปนี้จะจำลองบรรยากาศเหมือนเรากำลังนั่งทำงานอยู่ในห้องสมุด ที่มีทั้งเสียงลูบพรมนุ่มๆ เสียงปากกาขีดเขียนลงบนกระดาษ เสียงพิมพ์คอมพิวเตอร์ต๊อกแต๊ก และเสียงคนที่กำลังพึมพำอ่านหนังสืออยู่เบาๆ ฟังแล้วช่วยให้รู้สึกง่วงเคลิ้ม อยากจะหลับขึ้นมาทันทีเลยค่ะ

https://www.youtube.com/watch?v=dQI5AhRj56A

 

ASMR Binaural Ambient Nature Sounds and White Noise of The Night (For Sleep and Relaxation)

ใครที่รักธรรมชาติ ชอบนอนฟังเสียงป่า เสียงนก แมลงในยามค่ำคืน ขอแนะนำให้ลองฟังคลิปนี้ค่ะ แค่นั่งหลับตาฟังเสียง ก็รู้สึกเหมือนตัวเราได้หลุดไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมด้วยเสียงสัตว์ป่ายามค่ำคืน ให้ความรู้สึกที่สงบ เย็นสบาย

 

ASMR Relax & Sleep Now

เสียงลูบวนไปมา เสียงกระซิบ เสียงหยิบจับข้าวของ เสียงแคะหูเบาๆ อย่างอ่อนโยน เสียงกระซิบข้างหูที่ชวนให้รู้สึกเพลิดเพลิน เหมือนมีคนนอนอยู่ข้างๆ คอยหยิบจับข้าวของระหว่างที่เรากำลังนอน

https://www.youtube.com/watch?v=AiBOPlQRTOg

 

ASMR Noodle Jelly, POPPING BOBA, Kyoho Grape Jelly | *NO TALKING Relaxing Eating Sounds| N.E ASMR

เสียงขณะรับประทานอาหาร ก็เป็นเสียงหนึ่งที่หลายคนฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลาย สำหรับคลิป ASMR ก็มีคลิปเสียงรับประทานอาหารหลากหลายรูปแบบ หลากหลายเมนู โดยในวันนี้ Goodlifeupdate ขอเลือกคลิปเสียงขณะที่รับประทานเยลลี่แบบต่างๆ มาให้ลองฟังกัน เสียงที่ได้ยินก็จะมีความลื่นไหลตามสไตล์ของอาหารที่เลือกมา ฟังแล้วก็อย่าเผลอหิวตามไปด้วยนะคะ เดี๋ยวจะกลายเป็นหิวมื้อดึกแทนที่จะได้นอนค่ะ

ครบแล้วค่ะ สำหรับ 5 คลิป ASMR ที่แอดมินเลือกมาแล้วว่าฟังแล้วรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย และเพลินจนอยากจะหลับ (รับรองผลด้วยตัวเอง เพราะตอนที่นั่งเขียนบทความนี้ ก็รู้สึกง่วงมากค่ะ) ใครที่ชื่นชอบคลิปเสียงแบบนี้ ลองค้นหาคำว่า “ASMR” ใน Youtube ดูจะพบกับคลิปที่น่าสนใจหลากหลายแนวเลย ชอบแบบไหนก็ลองหามาฟังดู เผื่อจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับใครที่นอนหลับยาก และมักคิดอะไรวุ่นวายก่อนนอน ลองเปิดคลิปเสียงเหล่านี้ฟัง แล้วปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับเสียงที่ได้ยิน

ส่วนวันนี้แอดมินขอตัวไปนอนฟังคลิป ASMR ก่อน แล้วพบกันใหม่บทความหน้า คืนนี้หลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

นักเขียน: พิระดา ธรรมวีระพงษ์ (แอม)
Author: Pirada Tumweerapong (Amm)

บทความเพิ่มเติมที่น่าสนใจ

Summary
5 คลิปเสียง ASMR เทรนด์ใหม่ของคนนอนหลับยาก ฟังเพลิน สบายใจ ผ่อนคลายความเครียด
Article Name
5 คลิปเสียง ASMR เทรนด์ใหม่ของคนนอนหลับยาก ฟังเพลิน สบายใจ ผ่อนคลายความเครียด
Description
คลิปเสียง ASMR ที่ย่อมาจากคำว่า Autonomous Sensory Meridian Response หรือ การตอบสนองต่อประสาทความรู้สึกอัตโนมัติ ซึ่งเรามักจะได้รับรู้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว เช่น เสียงและความรู้สึกเวลาที่นอนให้ช่างทำผมสระผม เสียงกรรไกรตัดฉับลงบนเส้นผม เสียงดินสอ 2B ถูกฝนลงบนกระดาษคำตอบในห้องสอบ เสียงแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ เสียงเม้าท์คลิก และเสียงแอร์ในออฟฟิศที่เงียบสนิท เสียงกระซิบกระซาบคุยกันเบาๆ เสียงพลิกหน้ากระดาษในห้องสมุด เป็นต้น ซึ่งเสียงเหล่านี้ มีบางเสียงที่เราฟังแล้วรู้สึกคุ้นเคย เพลิดเพลิน ผ่อนคลายความเครียด รวมไปถึงช่วยให้เรารู้สึกจดจ่อมีสมาธิ ช่วยให้ง่วง และนอนหลับง่ายขึ้น จึงมีการสร้างคลิปเสียงเหล่านี้ขึ้นมาเพื่อใช้ในการผ่อนคลายความรู้สึก และช่วยในการนอนหลับมากยิ่งขึ้น วันนี้ Goodlifeupdate จึงเลือก 5 คลิป 5 สไตล์มาให้ทดลองฟังกันค่ะ
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate