6 ขั้นตอนง่ายๆ แต่งหน้าใสๆ เหมือนหน้าสวยมาตั้งแต่เกิด หนาวแค่ไหนผิวก็ดูละมุน

6 ขั้นตอนง่ายๆ แต่งหน้าใสๆ เหมือนหน้าสวยมาตั้งแต่เกิด หนาวแค่ไหนผิวก็ดูละมุน

การ แต่งหน้าใสๆ แบบธรรมชาติ จะช่วยทำให้สาวๆ ดูมีผิวที่สุขภาพดีและยังทำให้ดูหน้าเด็กอีกด้วย! ถึงแม้ว่าใครหลายคนจะมีริ้วรอยหรือรอยสิวยังไง เราก็สามารถกลบให้ผิวดูเนียนกริบจนสวยได้ค่ะ และการแต่งหน้าลุคนี้ยังเป็นที่นิยมตลอดไม่ว่าซีซั่นไหน ถึงเราจะเคยแต่งหน้าแน่นขนาดไหน สุดท้ายลุคนี้ก็ครองใจใครหลายคนด้วยความละมุน และสามารถแต่งได้ง่ายๆ ทุกวัน วันนี้ GL มีทริคในการแต่งหน้าแบบ I woke up like this! มาฝากทุกคนให้ได้เผยผิวสวยกันในหน้าหนาวแบบนี้

1.มาร์คหน้า

ถือเป็นหนึ่งเคล็ดลับที่ดารานักแสดงหลายคนเลือกทำ เพราะการมาร์คหน้าจะช่วยทำให้หน้าเราชุ่มชื่น อิ่มน้ำกว่าปกติ และยังช่วยให้การแต่งหน้าในวันนั้นติดมากยิ่งขึ้น จึงทำให้เครื่องสำอางค์ไม่หลุดง่ายระหว่างวัน ดังนั้นหลังล้างหน้าเสร็จแล้ว เราก็ควรมาร์คหน้าก่อนแต่งหน้าสัก 5-10 นาที เพื่อเตรียมผิวให้เด้งกระจ่างใสเป็นธรรมชาติกันก่อน แต่ควรใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งเท่านั้นนะคะ

2.ลงรองพื้นและแป้งฝุ่น

สำหรับใครที่อยากลงรองพื้นให้ลุคดูเนียนกริบเป็นธรรมชาติละก็ แนะนำให้เลือกใช้เป็นแปรงหรือเป็นฟองน้ำในการเกลี่ยรองพื้นค่ะ เพราะทั้งคู่จะเข้าไปช่วยเกลี่ยเนื้อรองพื้นให้กลืนลงไปบริเวณผิวที่นิ้วเราไม่สามารถเข้าไปถึงได้ ส่วนใครที่มีริ้วรอยตรงไหน ให้ใช้คอนซีลเลอร์กลบเอาได้ เลือกเป็นแบบน้ำจะดูเนียนที่สุด โดยใช้แปรงหัวเล็กๆ แต้มลงไปที่จุดนั้น แค่นี้ผิวก็ดูเนียนขึ้นมาแล้ว และขั้นตอนต่อไปคือการลงแป้งเซทเนื้อรองพื้น จริงๆ แล้ว ถ้าใครอยากเผยผิวสวย ไม่จำเป็นต้องลงแป้งเซทเลยค่ะ เพราะผิวจะดูดิวอี้ เงาวาวเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ถ้าใครผิวมันและอยากเซทสักเล็กน้อย ให้เลือกแป้งที่ไม่แมตต์จนเกินไป ถือเป็นพ้อยท์สำคัญ เพื่อไม่ให้ลุคดู cakey นะ

5 ขั้นตอนง่ายๆ แต่งหน้าใสๆ เหมือนหน้าสวยมาตั้งแต่เกิด หนาวแค่ไหนผิวก็ดูละมุน

3.เขียนคิ้ว

เพราะคิ้วคือมงกุฏของใบหน้า! การเขียนคิ้วของลุคนี้ ถ้าอยากให้ออกมาธรรมชาติที่สุด ให้เลือกใช้เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น โดยเริ่มจากการใช้แปรงปัดขนคิ้วให้เรียงสวยเป็นระเบียบก่อน แล้วจึงใช้แปรงหัวตัดเขียนบริเวณท้องคิ้วไปยังหางคิ้ว ถ้าใครอยากให้เส้นคิ้วดูชัดเจนขึ้นมาอีก ให้ปัดมาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลลงไปเพื่อเพิ่มมิติของคิ้ว

4.เขียนตา

การทำให้ดวงตาดูสดใสเหมือนนอนเต็มอิ่มนั้น เราจะไม่เน้นแต่งเปลือกตามากนัก เราจะเลือกใช้อายแชโดว์ที่เป็นสีส้มอ่อนหรือสีน้ำตาลอ่อนทาไปทั่วบริเวณเปลือกตาเบาๆ สิ่งสำคัญของการทาตาลุคนี้คือดอลลี่อายที่จะช่วยเพิ่มความละมุนให้กับดวงตา โดยเราจะเขียนบริเวณหัวตาล่างและกลางตาบนเพื่อให้ตาดูมีมิติ น่ามองมากยิ่งขึ้น

5 ขั้นตอนง่ายๆ แต่งหน้าใสๆ เหมือนหน้าสวยมาตั้งแต่เกิด หนาวแค่ไหนผิวก็ดูละมุน

5.ปัดแก้ม

การจะแต่งแก้มให้ผิวอมชมพูจากภายในเหมือนกินมะเขือเทศวันละ 10 ลูกละก็ ให้เลือกใช้เป็นครีมบลัชสีชมพูอ่อนจะทำให้สีสวยดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้แบบฝุ่น โดยเราจะแตะไปที่บริเวณหน้าแก้มเบาๆ แค่นี้ก็ได้แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใครรร แล้วค่ะ

6.ทาลิปสติก

การทาลิปให้ปากดูสุขภาพดีน่าจุ๊บตลอดเวลา เราจะต้องเลือกใช้ลิปสติกที่มีสีชมพูอมม่วงหรือสีชมพูอมส้มทาบริเวณด้านในปากก่อน แล้วค่อยๆ เกลี่ยไล่สีออกมา จากนั้นจึงทาทับด้วยลิปกลอสใส แค่นี้ปากก็ดูสวยอวบอิ่มเหมือนกินน้ำวันละลิตรได้แล้วค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับทริคการแต่งหน้าโชว์ผิวสวยที่เราหยิบมาฝากกัน เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆ 5 ขั้นตอนนี้ สาวๆ จะได้ลุคที่อวดผิวหน้าสวยใสละมุนในหน้าหนาวแล้ว

5 ขั้นตอนง่ายๆ แต่งหน้าใสๆ เหมือนหน้าสวยมาตั้งแต่เกิด หนาวแค่ไหนผิวก็ดูละมุน

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

บทความอื่นที่น่าสนใจ

 

Summary
6 ขั้นตอนง่ายๆ แต่งหน้าสวยเหมือนหน้าใสมาตั้งแต่เกิด หนาวแค่ไหนผิวก็ดูละมุน
Article Name
6 ขั้นตอนง่ายๆ แต่งหน้าสวยเหมือนหน้าใสมาตั้งแต่เกิด หนาวแค่ไหนผิวก็ดูละมุน
Description
การ แต่งหน้าใสๆ แบบธรรมชาติ จะช่วยทำให้สาวๆ ดูมีผิวที่สุขภาพดีและยังทำให้ดูหน้าเด็กอีกด้วย! ถึงแม้ว่าใครหลายคนจะมีริ้วรอยหรือรอยสิวยังไง เราก็สามารถกลบให้เนียนกริบจนสวยได้ค่ะ วันนี้ GL มีทริคในการแต่งหน้าแบบ I woke up like this มาฝากทุกคนให้ได้เผยผิวสวยกันในหน้าหนาวแบบนี้ค่ะ
Author
Publisher Name
goodlife update