6 Tips ทำทุกวันช่วย เพิ่ม Energy ในการใช้ชีวิต

6 Tips ทำทุกวันช่วย เพิ่ม Energy ในการใช้ชีวิต

เราทุกคนล้วนต้องการ เพิ่ม Energy มีพลังงานให้มากที่สุดตลอดทั้งวัน เพื่อประสิทธิภาพและความสามารถในการใช้ชีวิต เชื่อเถอะว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณรู้สึกดี เนื่องจากมีแรงพุ่งชนเป้าหมายจนสำเร็จ และได้ก้าวหน้าไปอีกขั้น

หลายคนอาจเคยรู้สึกเซื่องซึมและค่อนข้างหนักใจกับชีวิตประจำวัน เหมือนว่าใกล้หมดแรง เพราะฉะนั้น เราจึงอยากให้ทุกคนตามมาดูทิปส์ง่ายๆ ที่จะมีส่วนช่วยให้คุณรู้สึกปลอดโปร่ง มีพลัง และชีวิตโดยรวมที่ดีขึ้นกัน

1. กินอาหารคลีน และทานผักให้เยอะ

คุณจะไม่มีพลังงาน หรือร่างกายที่ดูดีขึ้นได้เลย ถ้าหากคุณไม่ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เนื่องจากร่างกายของคนเราต้องการสารอาหารไปเลี้ยงสมอง กล้ามเนื้อ รวมทั้งอวัยวะส่วนอื่นๆ โดยเฉพาะพืช เช่น ผลไม้ ผัก ถั่ว และเมล็ดพืช จะช่วยลดการอักเสบและเป็นอาหารที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่า

ดังนั้น หากคุณกินอาหารเหล่านี้บ่อยๆ คุณจะเหนื่อยน้อยลง และร่างกายจะได้รับสิ่งที่ต้องการ เพื่อให้ทำงานได้ดีและมีสุขภาพที่ดีขึ้น

2. ตื่นและเข้านอนเวลาเดิม แม้จะเป็นวันหยุด

ไม่เพียงแค่จะต้องนอนให้ครบ 7-8 ชั่วโมง เท่านั้น แต่ยังจำเป็นต้องตื่นในเวลาเดียวกันด้วย ซึ่งมันหมายความว่าคุณจะมีพลังงานมากขึ้น และมีสมาธิ รวมถึงมีความคิดความอ่านที่ชัดเจน แม่นยำ หากคุณตื่นขึ้นมาในวันหนึ่งตอน 6 โมงเช้าและอีกวันหนึ่งตอน 8 โมง คุณจะรู้สึกเหนื่อยมากตลอดวัน หรืออาจจะทำให้นอนไม่หลับในตอนเย็นได้

วิธีเพิ่มแรงฮึด ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต เพิ่ม Energy

3. นั่งตัวตรงและเหยียดแขนขึ้น

สิ่งนี้จะช่วยปรับอารมณ์ของคุณได้ หรือแม้แต่สร้างความมั่นใจ เพราะท่าทางมีผลกระทบอย่างมากต่อเคมีในร่างกายของเรา มีใครสักคนเคยบอกว่าการนั่งตัวตรงอาจช่วยลดอาการซึมเศร้า และความวิตกกังวลได้

4. พยายามออกกำลังกาย 5-10 นาที ทุกเช้าหลังตื่นนอน

การออกกำลังกายตอนเช้าเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ เพราะมันสามารถช่วยเปลี่ยนตัวเราให้ดีขึ้นได้จริง การออกกำลังกายในตอนเช้า ถือเป็นตัวกระตุ้นพลังงานที่น่าทึ่ง มันจะช่วยให้จิตใจของคุณปลอดโปร่ง และเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตตลอดทั้งวัน

วิธีเพิ่มแรงฮึด ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต เพิ่ม Energy

5. วางมือถือลงก่อน

เพียงแค่ตัดการเชื่อมต่อ คุณอาจทำอะไรผิดพลาดน้อยลง และมีสมาธิมากขึ้น รวมทั้งความสุขก็เพิ่มขึ้นด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถทำอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่สำคัญที่คุณไม่มีโอกาสได้ทำ เพราะมัวแต่ใช้เวลาท่องไปบนโซเชียล

6. อ่านหรือฟัง

วิธีที่ดีในการเบี่ยงเบนความสนใจจากโลกออนไลน์และความเครียด อาจเป็นการอ่านหนังสือหรือฟังพอดแคสต์ มันสามารถยกระดับจิตวิญญาณของคุณและทำให้คุณรู้สึกมีความสุขมากขึ้นได้ อีกทั้งยังช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น และจะช่วยให้คุณผ่อนคลาย เพื่อให้คุณสามารถเติมพลังและมีพลังงานมากขึ้นในวันต่อๆ ไป

วิธีเพิ่มแรงฮึด ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต เพิ่ม Energy

Cr. ข้อมูลบางส่วนจาก : beautybites.org

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Summary
6 Tips ทำทุกวันช่วย เพิ่ม Energy ในการใช้ชีวิต
Article Name
6 Tips ทำทุกวันช่วย เพิ่ม Energy ในการใช้ชีวิต
Description
1. กินอาหารคลีน และทานผักให้เยอะ 2. ตื่นและเข้านอนเวลาเดิม แม้จะเป็นวันหยุด 3. นั่งตัวตรงและเหยียดแขนขึ้น 4. พยายามออกกำลังกาย 5-10 นาที ทุกเช้าหลังตื่นนอน 5. วางมือถือลงก่อน 6. อ่านหรือฟัง
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate