เคล็ดลับดีๆให้นอนหลับสนิทตลอดคืน พร้อมตื่นมาอย่างสดชื่น ให้คุณเป็นคนใหม่ได้ในทุกๆวัน

เคล็ดลับดีๆให้นอนหลับสนิทตลอดคืน พร้อมตื่นมาอย่างสดชื่น

ให้คุณเป็นคนใหม่ได้ในทุกๆวัน

คนเรามักกล่าวคำว่า ฝันดี กู๊ดไนท์ หรือการเขียนแบบคนรุ่นใหม่ ว่าจีไนท์ หรือ Gnite เพื่อส่งเข้านอน เพื่อให้การนอนของคนที่เราอวยพรนั้นเป็นการนอนที่พิเศษสุดๆ และที่สำคัญ ต้องเป็นการนอน ที่ดีและมีคุณภาพ โดยการนอนหลับสนิทที่แท้จริงนั้น จำนวนชั่วโมง อาจไม่ได้เป็นตัวตัดสินคุณภาพการนอนเสมอไป แต่จะนอนอย่างไรหล่ะ ที่เรียกว่าเป็นการนอนมีคุณภาพ นั่นคือการนอนหลับสนิทตลอดคืนนั่นเอง

โดยปกติแล้วส่วนใหญ่ภาวะการนอนไม่หลับ การหลับยาก หรือหลับไม่สนิท และแม้แต่การหลับไปแล้วสะดุ้งตื่นกลางดึกแล้วนอนต่อยากนั้น มักเกิดจากภาวะความเครียดสะสมแบบไม่รู้ตัว หรือมีความวิตกกังวลภายในใจ ที่ไม่สามารถสลัดเรื่องนั้นๆออกไปได้ก่อนนอน ทำให้เราไม่สามารถนอนหลับสนิทตลอดคืน

ซึ่งการนอนหลับไม่สนิทนี้จะส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจมากมายไม่ว่าจะตื่นขึ้นมาด้วยความไม่สดชื่น เพลียไม่เฟรช หรือแม้แต่ภาวะสมองไม่แล่นระหว่างวัน และส่งผลกระทบไปในเรื่องของสุขภาพและภูมิคุ้มกันของร่างกายที่ได้รับจากผลกระทบของการพักผ่อนอย่างไม่เพียงพอ ซึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้คุณนอน
หลับได้สนิทแบบมีคุณภาพนั้น เรามีเคล็ดลับง่ายๆมาฝากกัน กับ 10 เคล็ดลับให้หลับอย่างสนิทตลอดคืน

1. ออกกำลังกายเป็นประจำควรออกทุกวัน หรือสัปดาห์ละ 3 ครั้งครั้งละประมาณ 30 นาทีแต่ที่สำคัญ เราไม่ออกกำลังกายก่อนนอนนะคะ
2.เลี่ยงการงีบหลับตอนบ่ายหรือตอนเย็น เพราะจะทำให้นอนหลับยากตอนกลางคืน และสมองเรียนรู้ผิด ๆว่าร่างกายได้นอนหลับพักผ่อนไปแล้ว หรือหากอยากงีบหลับ ให้นั่งงีบหลับ แต่ไม่ให้อยู่ในท่านอน และไม่เกิน 30 นาที
3. งดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชากาแฟ ช็อคโกแลต และรวมถึงแอลกอฮอลล์และบุหรี่
4. งดอาหารมื้อดึกและไม่ควรดื่มน้ำเปล่ามากในช่วงค่ำ ปกติร่างกายไม่หลั่งน้ำย่อยตอนกลางคืนอยู่แล้วและ การดื่มน้ำมากเกินไป อาจทำให้ตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำกลางดึกบ่อยครั้ง

5. ไม่ควรทำกิจกรรมที่ทำให้จิตใจได้รับการกระตุ้นก่อนนอน โดยเฉพาะการเล่นอุปกรณ์มือถือเวลา 30 นาที ก่อนเข้านอน เพราะอุปกรณ์มือถือ สมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ค มีผลทำให้หลับยากเพราะแสงสีฟ้าจากจอ ทำให้ร่างกายหลั่งสารเมลาโทนิน ทำให้หลับยากขึ้น หรือหลับแบบไม่ลึกไม่มีคุณภาพ
6. พยายามจัดเวลาและสภาพแวดล้อมสำหรับการพักผ่อน เพื่อให้ผ่อนคลายเพื่อให้สมองโล่งปลอดโปร่ง ก่อนเข้านอน ปรับห้องนอนให้เหมาะสม อุณภูมิแสงความนุ่มสบาย
7. หยุดคิดเรื่องที่เครียด ไม่สบายใจก่อนนอน โดยการให้จดบันทึกสิ่งที่กังวลเอาไว้ลงไปบนกระดาษ ว่าเราจะจัดการแก้ไขยังไงแก้ได้หรือไม่ เขียนให้ชัดเจน เพราะการเขียนที่ชัดเจนจะทำให้สมองโล่งขึ้น จิตใจจะสบายขึ้นและรู้จักการปล่อยวางแล้วเข้านอนซะ
8. ไม่ควรรู้สึกกังวล หรือเครียดหากนอนไม่หลับ หากเข้านอนผ่านไป 30-45 นาทีแล้วยังไม่หลับ ก็ให้หา กิจกรรมผ่อนคลายทำจนกว่าจะรู้สึกง่วงนอนแล้วจึงกลับเข้าไปนอนอีกครั้ง
9. ควรตื่นนอนตรงเวลาทุกๆ วัน ไม่ว่าคุณจะเข้านอนกี่โมงก็ตาม ซึ่งไม่ควรตื่นนอนหลังเวลา 8 โมงเช้า เพราะร่างกายของคนเราสัมพันธ์กับพระอาทิตย์ขึ้น และตกอยู่เสมอ

10. ควรหาเครื่องดื่มที่เป็นสมุนไพรจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณช่วยให้การนอนหลับมีคุณภาพ สมองผ่อนคลายและสมองได้รับการพักผ่อนได้ดียิ่งขึ้น อย่าง ดอกคาโมมายล์และเห็ดหลินจือ ที่สกัดอย่างถูกต้องและปลอดภัยแบบไม่มีสารตกค้าง

และแน่นอนว่า ทุกวันนี้มีตัวช่วยมากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีภาวะการนอนหลับไม่สนิท ลองหันมาสนใจสุขภาพและคุณภาพของการนอน เพื่อการหลับสนิทแบบมีคุณภาพ และเป็นการรีเฟรชร่างกายได้อย่างสดชื่นในทุกๆเช้าที่ตื่นนอน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้การนอนหลับของคุณสนิทยิ่งขึ้น ด้วย G’nite สารสกัด
จากธรรมชาติ 100% จากดอกคาโมมายล์และเห็ดหลินจือ

Gnite มีคุณสมบัติสำหรับการนอนที่มีคุณภาพโดย
– ช่วยให้คุณหลับสบาย หลับสนิทตลอดคืน ไม่สะดุ้งตื่นกลางดึกให้คุณพักผ่อนได้เต็มที่และตื่นเช้ามาอย่างสดใส
– แก้ปัญหานอนไม่หลับอย่างปลอดภัย ด้วยสมุนไพรคาโมมายล์และเห็ดหลินจือสกัด ไร้สารตกค้าง ไม่มีผลข้างเคียง ไม่กดประสาท และไม่มีสารออกฤทธิ์ทำให้ติด สามารถรับประทานได้ทุกวัน

เพียงซองละ 20 บาท ที่ 7-Eleven / Family Mart / Top และร้านสะดวกซื้อชั้นนำทั่วไป สั่งซื้อแบบกล่องได้
ทาง inbox หรือ Line@ SAND-M

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม