การออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย ชนะโรคร้าย ได้จริง ?

3 นักกีฬา กับ การออกกำลังกาย ชนะโรคร้าย ชนะเกมส์

เมื่อวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2559 นักวิทยาศาสตร์ของยุโรป กล่าวว่า ในการวิจัยระบุว่า หากเราใช้เวลาในการออกกำลังกาย 1 ชั่วโมงต่อวัน จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงการเสียชีวิตได้

โดยหวังว่าผลงานวิจัยในครั้งนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ แก่คนที่เพิ่งเริ่มต้นเล่นกีฬา ให้สามารถเล่นกีฬาได้บ่อยขึ้น ทั้งนี้ ในงานวิจัยยังระบุอีกว่าการเพิ่มการออกกำลังกาย ในแต่ละวัน สามารถลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อน เช่น โรคหัวใจ

การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคเบาหวาน เพราะการออกกำลังกาย สามารถช่วยให้น้ำตาลในเลือด อยู่ในระดับปกติ และหากคุณต้องการจะลดน้ำหนัก การออกกำลังกายจะสามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างมาก

ตัวอย่าง คนที่เป็นโรคเบาหวานอย่าง สตีฟ เรดเกรฟ และ แกรี่ ฮอลล์ จูเนียร์ ที่สามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิคมาได้ เรื่องราวของพวกเขา ได้รับการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า คนที่เป็นโรคเบาหวาน ถ้าออกกำลังกายอย่างระมัดระวัง ก็สามารถเล่นกีฬาได้อย่างเพลิดเพลิน และยอดเยี่ยมอีกด้วย

การออกกำลังกาย

อาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการควบคุมโรคเบาหวาน รวมไปถึง การออกกำลังกายก็สำคัญ เกิดเรื่องราวที่เหลือเชื่อของแชมป์ Tour De France อย่าง คริส ฟรูม แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของเขา ในฐานะนักกีฬาที่ทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ

ในขณะเล่นกีฬา หากคุณเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย ในเรื่องภาวะน้ำตาลในเลือด คุณควรแน่ใจว่า คุณได้รับการรักษาอย่างเป็นประจำ

ไม่ว่าเราจะเป็นคนที่มีโรคประจำตัวแบบใด ก็สามารถเล่นกีฬาได้ เพียงแค่คุณรู้จักควบคุมการกินอาหาร และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เท่านี้คุณก็สามารถมีสุขภาพที่แข็งแรงได้แล้วค่ะ

ข้อมูลจาก : Diabetes.co.uk

โดย : KIMBEEL


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

วิธีออกกำลังกาย สำหรับวัยเกษียณ

ชวนคุณมาไขข้อสงสัย ผีอำ คืออะไรกันแน่ ?

5 เรื่องที่ควรจะหัดไว้ ชีวิตจะได้ไม่ เหนื่อย จนเกินไป