Sex Toy

รู้จักประเภทของ Sextoy อุปกรณ์ชิ้นน้อยที่ช่วยปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศ

รู้จักประเภทของ Sex Toy
อุปกรณ์ชิ้นน้อยที่ช่วยปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศ

อย่างที่รู้กันดีกว่า Sextoy ก็คืออุปกรณ์ที่เอาไว้ใช้ผ่อนคลายอารมณ์ เพิ่มความสุขและปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศ เพื่อให้รู้สึกเหมือนได้ปฏิบัติกิจกรรมทางเพศจริงๆ

และสิ่งนี้ก็มีมานานเป็นพันๆ หมื่นๆ ปีแล้วด้วย ซึ่งก็มีการคิดค้นพัฒนาให้เข้ากับรสนิยมทางเพศและเหมาะสมกับยุคสมัยนั้นๆ ส่งผลให้ Sex Toy มีหลากหลายชนิด หลายรูปร่าง หลายขนาด รวมถึงมีวิธีใช้งานที่แตกต่างกันไป วันนี้ Goodlife เลยจะพาไปดูคร่าวๆ ว่า Sex Toy ในปัจจุบันหลักๆ แล้วมีชนิดไหนบ้าง

sextoy dildo

Dildo
มีลักษณะเป็นแท่ง ถูกออกแบบมาให้คล้ายกับองคชาต ที่สำคัญอุปกรณ์ทางเพศในลักษณะนี้มีมาก่อนที่จะมีการบัญญัติคำว่า “Dildo” ขึ้นมาเสียอีก แน่นอนว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความเบสิคที่สุด โดยมีจุดประสงค์เดียวก็คือการสอดใส่

Sextoy Masturbator

Masturbator
อุปกรณ์ชิ้นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเพศชาย และเป็นอุปกรณ์ทางเพศที่ได้รับพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยสั่น การขยับขึ้นลง การปรับอุณหภูมิ หรือแม้แต่การพัฒนาผิวสัมผัสของวัสดุด้านในให้คล้ายกับของมนุษย์จริงๆ

Sextoy Butt Plugs

Butt Plugs
ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ทางประตูหลัง และยังถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่เริ่มได้รับความนิยมในยุคปัจจุบัน เพราะสามารถตอบโจทย์รสนิยมทางเพศได้หลากหลายกลุ่ม

Sextoy G-Spot Toys

G-Spot Toys
เป็นอุปกรณ์ทางเพศที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้น G-spot ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมประสาทโดยตรง แตกต่างจาก Dildo ตรงที่อุปกรณ์ชิ้นนี้มีความโค้งงอเพื่อให้สอดรับกับตำแหน่งของ G-spot

Sextoy Wand Vibrator

Wand Vibrator
เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีรูปร่างหลากหลายและสามารถสั่นได้ตามชื่อของมัน โดยแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติรวมถึงแรงสั่นและโหมดในการสั่นแตกต่างกันไป ตามแต่รสนิยมของผู้ใช้งาน

ปัจจุบันในประเทศไทย Sex Toy ยังถือเป็นสิ่งของที่ผิดกฎหมาย เนื่องจากถูกมองว่าเข้าข่ายลามก อนาจาร และเป็นอันตรายต่อศีลธรรม จึงห้ามน้ำเข้าและส่งออก ถ้าฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 287

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม