รองพื้นสูตรเซรั่ม แต่งหน้า วิธี

ประโยชน์ 4 ข้อของ “รองพื้นสูตรเซรั่ม” ดียังไงลองมาดู!

ประโยชน์ 4 ข้อของ “รองพื้นสูตรเซรั่ม” ดียังไงลองมาดู!

ในบรรดาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทั้งหมด รองพื้นน่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลือกซื้อยากที่สุดแล้ว เพราะไม่ใช่ว่าแค่เลือกยี่ห้อที่ถูกใจแล้วจะจบ แต่ยังต้องเลือกสูตรรองพื้นและอีกหลากหลายคุณสมบัติที่เหมาะสมแตกต่างกันออกไปสำหรับแต่ละคน บางคนอาจจะอยากได้รองพื้นที่ให้ระดับการปกปิดสูงที่สุด ในขณะที่หลาย ๆ คนอาจจะชอบรองพื้นที่ปกปิดบางเบาลง เพราะอยากให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ “รองพื้นสูตรเซรั่ม”

แต่ไม่ว่าจะชอบรองพื้นแบบไหนเป็นพิเศษ จุดประสงค์ในการใช้รองพื้นก็เหมือน ๆ กันทุกคน คืออยากให้แต่งหน้าออกมาแล้วดูเรียบเนียน กระจ่างใส และสม่ำเสมอ ดังนั้นถ้าอยากได้ผิวที่ดูดีจากภายใน ลองมาทำความรู้จักรองพื้นสูตรเซรั่มดูกันเถอะ

วิธีลงรองพื้นสูตรเซรั่ม

ถ้าอยากได้ผิวที่เนียนประดุจแพรไหม ดูไม่หนาหรือตกร่อง รองพื้นสูตรเซรั่มก็คงเป็นคำตอบที่ใช่ แต่ด้วยความที่มันมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างจากสูตรอื่น ๆ อาจจะทำให้ต้องใช้เวลาในการปรับตัวเข้ากับมันสักนิด แต่ว่าที่จริงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสูตรไหน ถ้าเพิ่งเคยใช้มันครั้งแรกก็จะต้องหาน้ำหนักในการลงรองพื้นที่เหมาะสมใหม่อยู่ดี แต่ถ้าได้ลองศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับรองพื้นสูตรต่าง ๆ เช่นบทความวิธีทารองพื้นแบบมืออาชีพจาก Pro Review เบื้องต้น ก็จะช่วยให้เราประหยัดเวลาไปได้มาก

เพราะจะมีการแนะนำเกี่ยวกับใช้ฟองน้ำแต่งหน้าที่สะอาดจุ่มลงน้ำและบีบให้หมาดลงรองพื้น ยิ่งถ้าใช้ฟองน้ำทรงหยดน้ำก็จะช่วยให้เกลี่ยรองพื้น ไม่ว่าจะเนื้อน้ำหรือเนื้อครีมได้เรียบเนียนไปกับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี หรือให้ใช้หลอดดูดเซรั่มหยดรองพื้นลงบนหน้าผาก แก้ม จมูก และคาง ก่อนจะค่อย ๆ ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าเกลี่ยวนออกด้านนอก เพื่อให้ได้ผิวที่เนียนกริบไร้ที่ติ ถ้ามีบริเวณไหนที่ต้องการการปกปิดเพิ่มเติม ให้รอสัก 30 วินาทีก่อนจะลงรองพื้นซ้ำอีกรอบ รองพื้นสูตรเซรั่ม

PRO TIP: ถ้าต้องการปกป้องรอยดำหรือรอยสิวเพิ่มเติม ให้ใช้รองพื้นสูตรเซรั่มคู่กับคอนซีลเลอร์หรือคอร์เรกเตอร์ที่มีผิวสัมผัสบางเบาดูเป็นธรรมชาติ รองพื้นสูตรเซรั่ม

ประโยชน์ 4 ข้อของรองพื้นสูตรเซรั่ม

เดาว่าหลายคนน่าจะสนใจรองพื้นสูตรเซรั่มมากขึ้นแล้ว เลยอยากให้เข้าใจว่าอะไรที่เป็นตัวช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้นมาได้ งั้นเราไปศึกษาถึงประโยชน์ของรองพื้นสูตรเซรั่มกันเลยดีกว่า

  1. ช่วยลดขั้นตอนบำรุงผิวในตอนเช้า

ก่อนจะเริ่มวันและก้าวเท้าออกจากบ้านอย่างสดใส ห้ามลืมทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์และผลิตภัณฑ์กันแดดอย่างเด็ดขาด สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและมีตารางแน่นเอียดในแต่ละวัน ก็คงอยากได้ผลิตภัณฑ์ที่ครบจบในตัวเดียวมาช่วยบำรุงผิว ซึ่งรองพื้นสูตรเซรั่มมักจะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทั้งช่วยชะลอวัยและรักษาความชุ่มชื้น แถมบางรุ่นบางยี่ห้อยังทำหน้าที่กันแดดด้วย

  1. เนียนไปกับผิว

แทบทุกคนน่าจะต้องเคยเหนื่อยและท้อกับการหารองพื้นคู่ใจมาก่อน เพราะอย่างรองพื้นระดับการปกปิดสูงสุดก็อาจจะทำให้ผิวที่แห้งดูมีอายุหรือดูมีร่องลึกได้ ในขณะที่ทินท์มอยส์เจอไรเซอร์อาจจะไม่ทำให้ผิวมันก็จริง แต่ก็ไม่สามารถให้การปกปิดที่ติดทนตลอดทั้งวัน

แต่สำหรับรองพื้นสูตรเซรั่มแล้วแทบจะใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพราะมันมีการปกปิดระดับปานกลาง ในขณะที่ยังคงให้ผิวสัมผัสที่เบาและไม่หนักหน้า ทำให้รองพื้นเนียนไปกับผิว ชนิดที่ว่าดูแทบไม่ออกว่าทารองพื้นอยู่

  1. มีคุณสมบัติช่วยชะลอวัย

รองพื้นแบบเซรั่มส่วนใหญ่มีส่วนผสมที่ช่วยชะลอวัยอย่างสารเรสเวอราทรอลที่พบได้ในไวน์แดง สารเรสเวอราทรอลสามารถช่วยลดรอยแดงบนใบหน้า และบรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดดได้ อีกหนึ่งส่วนผสมที่มีคุณสมบัติชะลอวัยคือสารสกัดจากไผ่ ที่นอกจากจะทำให้ผิวพรรณนุ่มนิ่มดูเปล่งปลั่ง ยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในผิวอีกด้วย

  1. เพิ่มระดับการปกปิดได้

วิธีลงรองพื้นสูตรเซรั่มจะต่างออกไปจากรองพื้นทั่ว ๆ ไป ที่จริงทุกคนก็น่าจะพอสังเกตได้แล้ว ว่ารองพื้นสูตรเซรั่มมักจะมาในรูปแบบขวดแก้วพร้อมกับหลอดดูด  หลาย ๆ คนที่นิยมใช้รองพื้นหัวปั๊มทั่วไปมักจะแซวว่ารองพื้นสูตรเซรั่มเว่อร์ไปหน่อย แต่ถ้าใครชอบควบคุมปริมาณและระดับการปกปิดได้เองก็จะมองมันเป็นข้อดี เพราะหลอดดูดที่มาพร้อมขวดช่วยให้เราสามารถควบคุมปริมาณได้ง่ายขึ้น ทำให้เหมาะสำหรับการค่อย ๆ เพิ่มระดับการปกปิดไปเรื่อย ๆ

ซึ่งคงจะต้องยกความดีความชอบให้กับผิวสัมผัสที่บางเบาและอุปกรณ์ลงรองพื้นที่ใช้ง่าย ที่ทำให้หมดกังวลเรื่องหน้าดูหนาหรือรองพื้นจับตัวเป็นขุยก้อน ยิ่งถ้าคุณกำลังมองหารองพื้นคู่ใจช่วงหน้าร้อนอยู่ละก็ รองพื้นสูตรเซรั่มเรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

แหล่งที่มา: https://proreview.co

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม