ดื่มน้ำเปล่า

9 สิ่งที่จะเกิดขึ้นหากคุณไม่ดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่นนอกจากน้ำเปล่า

มา ดื่มน้ำเปล่า กันเถอะ

ชวนคุณมา ดื่มน้ำเปล่า ชีวจิตเชื่อว่าทุกคนย่อมรู้ดีว่า เครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ ที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบัน อาจให้โทษต่อสุขภาพของคุณอยู่ไม่น้อย และรู้ว่า “น้ำเปล่า” คือเครื่องดื่มที่ให้ประโยชน์กับร่างกายเรา เพียงแต่ว่าเราไม่เลือกดื่มน้ำเปล่าเท่านั้น
วันนี้ชีวจิตจะพาคุณมารู้จักกับประโยชน์ของการดื่มน้ำเปล่า เผื่อคุณจะเปลี่ยนใจกลับมาดื่มน้ำเปล่าค่ะ

1.น้ำหนักของคุณจะลดได้อย่างรวดเร็ว : การดื่มน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว เป็นเวลา 9 วัน จะสามารถช่วยคุณเผาผลาญแคลอรี พอ ๆ กับการวิ่งในระยะทาง 8 กิโลต่อวัน

2. ระบบเผาผลาญในร่างกายของคุณจะดีขึ้น : แค่คุณดื่มน้ำเปล่าปริมาณ 500 มิลลิลิตรในตอนเช้า จะช่วยให้ร่างกายของคุณเผาผลาญได้ดีขึ้น 24 เปอร์เซ็นต์

3. การทำงานของสมองจะมีประสิทธิภาพดีขึ้น : ในสมองของคุณมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 75 – 85 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นการดื่มน้ำเปล่าจะช่วยให้คุณมีสมาธิและจดจ่อกับงานมากยิ่งขึ้น

4. คุณจะรู้สึกไม่ค่อยอยากอาหาร : น้ำเปล่าจะช่วยให้คุณรู้สึกอยากอาหารน้อยลง ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนักค่ะ

5. ร่างกายจะขับถ่ายของเสียได้รวดเร็วยิ่งขึ้น : น้ำเปล่าจะเข้าไปช่วยล้างสารพิษที่เป็นอันตรายในร่างกายของเรา ทั้งยังช่วยชะลอไม่ให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายของเราเสื่อมก่อนวัยอีกด้วย

6. น้ำเปล่าช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคได้ : การที่เราดื่มเปล่าเป็นประจำสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคบางโรคได้ เช่น ความดันโลหิตสูง , กระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือแม้กระทั่งมะเร็งลำไส้

7. หัวใจของคุณจะทำงานได้ดีขึ้น : เพียงแค่คุณบริโภคน้ำเปล่า 5 แก้วต่อวัน สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้มากถึง 41 เปอร์เซ็นต์

8. ผิวพรรณของคุณจะเนียนใสขึ้น : น้ำเปล่าจะเข้าไปดูแลผิวพรรณของคุณจากภายใน และช่วยหล่อเลี้ยงผิวให้คุณสวยใสจากภายในสู่ภายนอก

9. ช่วยคุณประหยัดเงิน : เป็นที่รู้กันว่าราคาของน้ำเปล่า มีราคาถูกกกว่าเครื่องดื่มชนิดอื่น หากคุณกินแต่น้ำเปล่าจะสามารถช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้อย่างแน่นอนค่ะ

เมื่อรู้แบบนี้แล้วอย่าลืมดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำอยู่ทุกวันนะคะ

ที่มา : https://brightside.me/

เรียบเรียงโดย : KIMBEEL