วิธีเปลี่ยนสาวอ้วน

วิธีเปลี่ยนสาวอ้วน ให้เป็นสาวมั่น!! ฉบับง่ายๆ

ทำไมต้องให้ความอ้วนของเรามาปิดกั้นความมั่นใจ และตัวตนของเราละ สาวอ้วนหลายๆ คนมักจะมองรูปร่างตัวเองให้เป็นปมด้อย โดนคนล้อว่าเป็นยัยอ้วนตุตะบ้างละ เป็นยัยช้างน้ำบ้างละ จนทำให้ขาดความมั่นใจ และหลบอยู่ในมุมที่มืดมนภายในจิตใจของตัวเองเสมอ ไม่กล้าที่จะทำอะไร คิดแบบนี้ ไม่ได้แล้วนะ เรามาเรียกความมั่นใจให้ตัวเองกันเถอะ ด้วย 4 วิธีง่ายๆ เปลี่ยนสาวอ้วน ให้กลายเป็นสาวมั่นได้ไม่ยาก

วิธีเปลี่ยนสาวอ้วน ให้เป็นสาวมั่น!! ฉบับง่ายๆ

1.เลิกเปรียบเทียบสัดส่วนตัวเองกับคนที่ผอมกว่า

การเปรียบเทียบรูปร่างตัวเองกับคนอื่นๆ ต้องมีแอบคิดกันบ้างละ ว่าเอ๊ะ! ทำไมคนนั้นคนนี้ผอมสวยจัง พอมองดูตัวเองแล้วทำไมถึงเป็นยัยหมูพะโล้ขึ้นทุกวันนะ ทำไมคนนี้กินเยอะกว่าเราทำไมไม่อ้วนเลย แต่ทำไมเราแค่หายใจก็อ้วนแล้ว พอค่ะ! ยิ่งคิดว่าทำไม ทำไม ก็ยิ่งทำให้นอยด์ทำให้เสียความมั่นใจ ไปอีก ถ้าเกิดว่าเวลาอยากจะถ่ายรูปหรือทำอะไรกับคนที่ผอมกว่าก็จะรู้สึกหดหู่ไปมาก หยุดค่ะ!! หยุดคิดเปรียบเทียบหรือนอยด์ในเรื่องรูปร่างตัวเองได้แล้ว มันไม่ดีต่อใจคะ เรามาคิดในแง่ดีกันดีกว่า เพราะคนเรามีการดำเนินชีวิต หรือไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน คนเราจะให้เหมือนกันเป็นไม่ได้ เรามีดีกันคนละแบบนะ ถึงรูปร่างเราจะไม่สวยเหมือนคนอื่นแต่เราสามารถทำตัวเองให้ดูดีได้คะ อย่าพึ่งท้อนะ

2.เปลี่ยนเป็นคนคิดบวก ดีกว่าคิดลบให้ตัวเองด้อยค่า

สาวอ้วนหลายคนจริงๆ แล้วก็เป็นคนที่คิดมากกันเรื่องรูปร่างของตัวเอง การคิดลบหรือสร้างปมด้อยให้ตัวเอง คิดว่าเราหุ่นไม่ดีเหมือนใคร ก็ฉันมันอ้วนไม่สวยนิจะเอาอะไรไปมั่นใจได้ เลิกคิดเลยจ้า เพราะถือว่าเป็นการดูถูกตัวเอง ให้คิดเสมอว่าแค่อ้วนไม่ได้ทำให้ชีวิตหมดหวังหรอก คิดในแง่ดีสิเรามีดีที่ใจ ใช่ที่รูปร่างภายนอกซะที่ไหน เลิกคิดลบทำให้ตัวเองรู้สึกแย่ คิดเสมอว่าฉันก็มีดีนะจ๊ะ

วิธีเปลี่ยนสาวอ้วน

3. เปลี่ยนการแต่งตัวให้สวยเป๊ะกว่าเคย

สาวอ้วน ถึงแม้จะหาเสื้อผ้ายากกว่าคนอื่น แต่เรื่องการเลือกเสื้อผ้าก็สำคัญนะ ถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนเลยละ ถ้าใครไม่เคยชอบแต่งตัวเพราะอายเรื่องรูปร่าง บอกเลยคะว่าอย่าได้แคร์! ถึงรูปร่างเราจะอ้วนแต่คิดเสมอว่าอ้วนในแบบของเราก็น่ารักได้นะ แค่เปลี่ยนตัวเองเท่านั้นเองคะ เวลาเลือกเสื้อผ้า ต้องเลือกที่ไม่หลวมมากจนทำให้ดูตัวใหญ่เพิ่มมากขึ้น และไม่รัดมากจนเกินไปเดี๋ยวจะเป็นแหนมเอาได้นะ ควรเลือกที่พอดีๆกับตัวหน่อยจะได้ดูเพรียวขึ้น การแต่งตัวที่ถูกกับรูปร่างก็ถือเป็นการเรียกความเชื่อมั่นในใจ ขึ้นมาได้อีกระดับหนึ่งเลยละ

4. ดึงความเป็นตัวเองออกมาให้มากที่สุด

เราไม่จำเป็นต้องหลบซ่อนตัวตนจริงของเราหรอกนะ ดึงมันออกมา แสดงให้คนอื่นเห็นว่าเราก็มีดีเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นความน่ารัก สดใส ความสามารถ ของเราก็มี แสดงออกมาให้เต็มที่ไปเลยไม่ต้องกังวลเรื่องรูปร่างหรอกนะ มันก็แค่ภายนอกเท่านั้น ความสามารถ และความดีจากภายในเราต่างหากที่มีค่าที่สุด แสดงออกมาเลยอย่าไปกลัวว่าจะทำไม่ได้

โดย Admin Pakkimji
ภาพประกอบจาก pixabay.com , pinterest.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Posted in BEAUTY, ไลฟ์สไตล์
BACK
TO TOP
Alternative Text
PakKimji
Writer
เรื่องกินเที่ยวขอให้บอกไม่เคยพลาด!