” แก้ไขปัญหา ความรักติดขัด ” ที่คู่รักควรต้องทำความเข้าใจ

หยุดโต้เถียงด้วยอารมณ์ และเหตุผลที่ไร้เหตุผล

เมื่อเกิดปัญหาหรือสถานการณ์ที่ต้องเกิดการโต้เถียง การปล่อยผ่านหรือการใช้ความเงียบเข้าช่วยแก้ไข ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไม่แย่เลยค่ะ เพราะลองจินตนาการดูสิว่า ถ้าหากยิ่งถกเถียงกัน หรือยิ่งสุมไฟใส่กันมากเท่าไหร่ ความรุนแรงก็อาจจะยิ่งเพิ่มพูนมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งการโต้เถียงมักไม่เคยช่วยทำให้อะไรดีขึ้นเลยเสียด้วยซ้ำ

อีกสิ่งหนึ่งคือ เมื่อคนเราขาดสติและต้องการเอาชนะด้วยการโต้เถียง อาจส่งผลให้เรากลายเป็นคนที่หยิบยื่นเหตุผลข้างๆ คูๆ หรือเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นออกมาใช้ไปโดยปริยาย ทางที่ดี ควรหาวิธีสงบจิตสงบใจ โดยการไปทำในสิ่งที่ตนชื่นชอบให้ใจเย็นลง แล้วค่อยหันหน้ามาคุยกันใหม่ ก็ถือว่ายังไม่สายเกินไปนะคะ

ความรักติดขัด ปัญหาความรัก ปัญหาชีวิตคู่

อย่าลืมข้อเสียของตัวเอง จงหัดหยิบยกมาเป็นเรื่องเตือนใจ

ดังที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า บนโลกนี้คงไม่มีใครที่เพอร์เฟคหรือเพียบพร้อมสมบูรณ์แบบไปหมดเสียทุกอย่าง ฉะนั้น จงอย่าลืมหรือหยิ่งทะนงตนว่าตัวเองคือคนที่ไม่มีที่ติอะไรเลย เพราะถ้าหากทุกอย่างมันดีอยู่แล้ว เราก็จะไม่รู้จักการเรียนรู้ จนทำให้เกิดการแก้ไขเพื่อให้มันดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

การมองข้อเสียของตัวเองให้เห็น จึงอาจเป็นสิ่งที่สามารถช่วยเตือนใจเราได้ว่า เราต้องมักเปลี่ยนแปลงและปรับตัวอยู่ตลอดเวลา นั่นก็เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข รวมไปถึงสามารถประยุกต์ใช้กับความรักของคนทั้งสองคนได้ด้วยเช่นกันค่ะ

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Summary
" แก้ไขปัญหา ความรักติดขัด " ที่คู่รักควรต้องทำความเข้าใจ
Article Name
" แก้ไขปัญหา ความรักติดขัด " ที่คู่รักควรต้องทำความเข้าใจ
Description
1. พูดคุยกันให้มาก ยิ่งมีปัญหายิ่งจำเป็นต้องรับฟังกัน 2. พยายามอย่าทำตัวเป็นคนในแบบที่อีกฝ่ายไม่ชอบ 3. หยุดโต้เถียงด้วยอารมณ์ และเหตุผลที่ไร้เหตุผล 4. อย่าลืมข้อเสียของตัวเอง จงหัดหยิบยกมาเป็นเรื่องเตือนใจ
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate

© COPYRIGHT 2023 Amarin Corporations Public Company Limited.