The Coffee Academics

จิบกาแฟ ทานพิซซ่าอร่อย ที่ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ (The Coffee Academics) สาขาเกษรวิลเลจ

วันหยุดยาวนี้ ถ้าไม่ได้ออกไปต่างจังหวัดกัน แล้วกำลังมองหาร้านอร่อยชิวๆ สไตล์คาเฟ่ แอดผักมีร้านมาแนะนำจ้า ร้านนี้คือ ร้านเดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ (The Coffee Academics) สาขาเกษรวิลเลจนี่เอง เป็นร้าน กาแฟสเปเชียลตี้ชั้นนำระดับโลกจากฮ่องกงเลยนะแต่ที่ประเทศไทยที่สาขาเกษรวิลเลจ เป็นสาขาที่2 เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลมหรือจะมารถส่วนตัวก็ได้ รับรองว่ามาร้านเดียวเอาใจทั้งคอกาแฟ และคอพิซซ่าไปด้วยเลย คือรสชาติดีงามทั้งคู่เลยนะขอบอก

The Coffee Academics

บรรยากาศภายใน ร้านเดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ (The Coffee Academics) สาขาเกษรวิลเลจ ตกแต่งทันสมัย ให้ความรู้สึกสบายๆ เมื่อได้เข้ามานั่งชิลๆ ภายในร้าน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ไว้พบปะพูดคุยกัน

The Coffee Academics

ทานพิซซ่ากันแบบจุกๆ ไปเลยจ้า

The Coffee Academics

สำหรับคอพิซซ่าของที่ร้านThe Coffee Academics เป็นพิซซ่าโฮมเมดมีทั้งหมด 9 รสชาติให้เลือกสรรบอกเลยว่ากินจุใจแน่นอนเพราะแต่ละถาดแม่เจ้านั้นถาดใหญ่มาก….แถมวัตถุดิบที่นำมารังสรรค์เป็นเมนูพิซซ่าให้เราทานกันนั้นคัดสรรมาอย่างดี ชีสเยิ้มๆ อบมาหอมๆ เรียกน้ำย่อยสุดๆ เลยค่ะ 

The Coffee Academics

พิซซ่าของที่นี่จะเป็นสูตรโฮมเมด สดใหม่ อบจากเตาร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ จากเชฟผู้มากประสบการณ์โดยรังสรรค์ความอร่อยให้กับพิซซ่าทั้งหมดให้เลือกถึง 9 รสชาติ อาทิ

Pizza Margherita

เมนู “Pizza Margherita” พิซซ่าแป้งบางกรอบที่ประกอบไปด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น มอสซาเรลล่าชีส มะเขือเทศแดง-เหลือง และใบโหระพา

Pizza Carbonara

เมนู “Pizza Carbonara” อัดแน่นด้วยซอสชีสแบบโฮมเมด แพนเชตต้า (เบคอนสไตล์อิตาเลียน) หอมหัวใหญ่ ไข่ มอสซาเรลล่าชีส และพาร์เมซานชีส

Five Cheese Pizza

มนู “Five Cheese Pizza” เอาใจคนรักชีสด้วยส่วนผสมจากชีสเน้นๆ ทั้งซอสชีสแบบโฮมเมด มอสซาเรลล่าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส กรูแยร์ชีส และสตราเซียเทลล่าชีส พร้อมด้วยองุ่นอบ แอปเปิ้ลเขียว และโรสแมรี่

Prosciutto Pizza

เมนู “Prosciutto Pizza” อร่อยจัดเต็มกับโพรชูโตแฮม สตราเซียเทลล่าชีส มอสซาเรลล่าชีส ซอสมะเขือเทศ และผักร็อกเก็ต

Pesto, Potato, Rocket Pizza

เมนู “Pesto, Potato, Rocket Pizza” พิซซ่าที่มีส่วนผสมหลักอย่างผักร็อกเก็ต มันฝรั่ง เพสโตซอส วอลนัท ถั่วพิสตาชิโอ เพิ่มความหอมด้วยออริกาโน

Spinach, Ham, Cheese Pizza
เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์

เมนู “Spinach, Ham, Cheese Pizza” อิ่มอร่อยไปกับปารีสแฮม ผักโขมผัด มอสซาเรลล่าชีส และซอสชีสแบบโฮมเมด

Pepperoni Pizza and Napoli Sauce

เมนู “Pepperoni Pizza and Napoli Sauce” พิซซ่าหน้าคลาสสิกกับส่วนผสมที่เรียบง่ายแต่อร่อยโดนใจอย่างซอสมะเขือเทศ เปปเปอโรนี และมอสซาเรลล่าชีส

Hawaiian Pizza

เมนู “Hawaiian Pizza” อีกหนึ่งพิซซ่าหน้ายอดฮิตด้วยความอร่อยที่ลงตัวของสับปะรด แฮม มอสซาเรลล่าชีส และซอสมะเขือเทศ

เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์
Mushroom and Truffle Pizza

เมนู “Mushroom and Truffle Pizza” พิซซ่าหน้าเห็ดหลากชนิด ทั้งเห็ดพอร์โทเบลโล เห็ดพอร์ชินี เห็ดชานเทอเรลล์ เห็ดชิตาเกะ เห็ดแชมปิญอง และเห็ดชิเมจิ เพิ่มกลิ่นหอมชวนรับประทานด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล และโรยหน้าด้วยเห็ดทรัฟเฟิลสดสไลซ์บางๆ อร่อยเข้ากันมากๆ

เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์

พิซซ่าที่นี่จะเป็นแผ่นบางๆ ชีสแน่น เครื่องแน่น ไม่ต้องทานกับซอสรสชาติก็เข้มข้นมากๆ ส่วนตัวแอดผักชอบนะ รสชาติถือว่าดีเลย ยิ่งทานตอนอบร้อนๆ คือหมดเร็วมากๆ เพราะชีสของเค้าคือดีงามสุดๆ ต้องลองแล้วค่ะ

 Conchiglioni pasta with meat and tomato sauce
เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์

นอกจากเมนูพิซซ่าที่น่าลองแล้วยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือก แนะนำ เมนู Conchiglioni pasta with meat and tomato sauce พาสต้ารูปทรงเปลือกหอยที่อัดแน่นไปด้วยซอสเนื้อ มะเขือเทศ คลุกเคล้าด้วยกลิ่นหอมจากใบโหรพาและพาร์มิซานชีส รังสรรค์เป็นเมนูมื้อสุดพิเศษสำหรับคน love เนื้อ จานนี้ไม่สั่งไม่ได้นะเพราะละมุนมากๆ รสชาติดีงามสุดๆ ขนาดทานตอนที่เย็นแล้วยังอร่อยอะพูดแค่นี้ สั่งเลยค่ะ

เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์
Spaghetti ala bolognese

หรือใครชอบทานสปาเก็ตตี้แนะนำเมนู Spaghetti ala bolognese เส้นสปาเก็ตตี้ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสเนื้อสุดเข้มข้น และกลิ่นหอมของพาร์มิซานชีส

Homemade fettuccini with mushrooms and fresh spinach

และเมนู Homemade fettuccini with mushrooms and fresh spinach เป็นเส้น Homemade สดใหม่ เหนียวนุ่ม ใส่วัตถุดิบชั้นยอด  อีกทั้งยังหอมกลิ่นออริกาโน ตัวเส้นเคล้ามากับพาร์มิซานชีส เสิร์ฟร้อน ๆ พอรับประทานจะได้รสชาติครีมซอสสไตล์อิตาเลียน ก็ดีงาม

มาถึงคอกาแฟกันหน่อยมาร้านนี้ต้องลองเมนูกาแฟนะจ๊ะ ไม่งั้นเหมือนไม่ได้มา เพราะกาแฟที่นี่คือดีมากๆ รสชาติละมุนสุดๆ มีให้เลือกหลากหลายเมนูเลยค่ะ เมล็ดกาแฟของที่นี่ก็จะใช้เป็น อาราบิก้าคุณภาพดีจากไทยแลนด์เฮ้าส์เบลนด์ มีทั้งเมล็ดกาแฟไทย ลาว เชียงใหม่และบราซิล วันนี้ขอแนะนำเมนูที่เป็น Signature ของที่นี่ ได้แก่

Yuzu Long Black

เมนู Yuzu Long Black เป็นกาแฟที่ดื่มแล้วให้ความสดชื่น หอมกลิ่นส้มยูซุจากประเทศญี่ปุ่นและกาแฟคุณภาพจากไทยแลนด์เฮ้าส์เบลนด์ อร่อยกลมกล่อมแน่นอนค่ะ

เมนู Steam Coffee แนะนำ 3 ตัว คือ ตัวแรก Ethiopia Steam กลิ่นอายผลไม้สีเหลือง Orange Peel ตัวที่สอง Kenya Steam กลิ่นอายมะเขือเทศอ่อนๆ ผลไม้ฉ่ำน้ำ และตัวที่สาม TCA House Blend Steam เมล็ดกาแฟจากเดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ มีจากไทย ลาวและบราซิล

เมนูกาแฟลาเต้สูตรพิเศษ มีให้เราเลือกอีก 2 เมนู ซึ่งมีความพิเศษที่เค้าเลือกใช้น้ำตาลธรรมชาติที่คัดสรรมาจากหลายแห่งทั่วโลกเพื่อให้กาแฟแก้วพิเศษนี้มีความโดดเด่นด้วยรสชาติหวานกลมกล่อมและมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร แอดผักลองแล้วคือดีมากๆ เสิร์ฟมาในแก้วไวน์หรูหรารสชาติกาแฟหอมละมุนบวกกับได้กลิ่นของน้ำตาลที่หอมหวนชวนอร่อย เมนูแนะนำ ได้แก่

Okinawa

Okinawa : กาแฟคาปูชิโน่ ที่ใช้น้ำตาลทรายแดงจากจังหวัดโอกินาวาในประเทศญี่ปุ่น รสชาติของกาแฟที่เข้มข้นละมุนไปกับความหวานที่กำลังดีลงตัวอร่อยมากๆ

Jawa

Jawa : กาแฟลาเต้ ที่ใช้น้ำตาลโตนดจากอินโดนีเซีย ซึ่งมีกลิ่นหอมจากน้ำตาลโตนดและใบเตยอ่อนๆ แก้วนี้ก็ห้ามพลาดเพราะความหอมละมุนของน้ำตาลโตนดคือรสชาตินัวๆ กลมกล่อมเข้ากับรสชาติของกาแฟดีเลยค่ะ

ICE Matcha Latte

สำหรับใครไม่ถนัดดื่มกาแฟก็มี เมนู ICE Matcha Latte ไอซ์มัทฉะลาเต้ เป็นชาเชียวมัทฉะรสเข้มข้น จากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น พร้อมนมสดคุณภาพดีที่เมื่อคนให้เข้ากันก่อนดื่มแล้วคือดีมากๆ ต้องลองค่ะ เอาล่ะวันหยุดนี้ต้องไปลองร้านนี้แล้วค่ะ โปรดีและเมนูยั่วๆ แบบนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดนะจ๊ะ

The Coffee Academics

📍พิกัด: ร้านเดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ สาขาเกษรวิลเลจ ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ชั้นG ตึกเกษรทาวเวอร์ 999 ถ.เพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
⏰ เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.00 – 20.00 น.
☎โทรศัพท์: 02-253-6399
☎ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง LINE OA: @tca_thailand หรือสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ได้ที่แอปพลิเคชัน LINE MAN, GrabFood, foodpanda และ Robinhood ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่ Facebook และ Instagram: @ TheCoffeeAcademicsTH  The Coffee Academics Thailand

บทความโดย Admin #Pakkimji
ภาพประกอบโดย : Mee Wara

บทความเช็คอินกินเที่ยวแนะนำ

© COPYRIGHT 2023 Amarin Corporations Public Company Limited.