สมุทรสงคราม

เช็คอิน กิน เที่ยว สมุทรสงคราม ชมความงานแบบวิถีไทย

ตลาดน้ำบางน้อย
ตลาดน้ำบางน้อย

นั่งจิบกาแฟ ทานขนมโบราณ ที่ตลาดน้ำบางน้อย

แวะไปนั่งชิวๆ ริมแม่น้ำ และถ่ายรูปเก๋ๆ กันที่ตลาดน้ำบางน้อย ตลาดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ตลาดห้องแถวเรือนไม้เก่าๆ ริมคลองบางน้อยกันค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เงียบสงบ บรรยากาศชิวมาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สื่อถึงวิถีชีวิตของคนริมฝั่งคลองได้เป็นอย่างดี ที่นี่มีร้านค้าต่างๆ มากมายให้เดินช้อปกัน หรือถ้าใครอยากดื่มกาแฟสักแก้วก็แวะกันที่ ร้านกาแฟบางน้อย ร้านจะตกแต่งสไตล์แบบโบราณ มีขนมปังปิ้งไส้ต่างๆ ให้เลือกทานกันด้วยและเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ต่างๆให้เลือกดื่ม

กาแฟบางน้อย 
ร้านกาแฟบางน้อย
ตลาดน้ำบางน้อย
นั่งชิวๆ กับบรรยากาศริมฝั่งคลอง มันดีจริงๆ เลยจ้า
โรตีแต้จิ๋ว
ร้าน โรตีแต้จิ๋ว

หรือจะเดินไปหาขนมแปลกๆ ทานก็มีนะอย่างร้าน “โรตีแต้จิ๋ว”  เป็นขนมโรตีแบบโบราณภายในจะมีส่วนประกอบอาทิ แป้งข้าวเหนียว ถั่วลิสง น้ำตาลทรายแดง และ งา รสชาติจะออกหวานๆ มันๆ เคี้ยวเพลินดีนะ แป้งเหนียวนุ่มดีเลยค่ะได้ไส้เยอะมาก ร้านโรตีแต้จิ๋วร้านนี้มีเพียงเจ้าเดียวที่ตลาดน้ำบางน้อยเท่านั้นใครที่มาเที่ยวต้องแวะลิ้มรสความอร่อยของโรตีแบบโบราณนี้กัน เวลาเปิด 9.00 – 16.00 น. วันเสาร์ และ วันอาทิตย์เท่านั้น ถ้าไปวันอื่นร้านค้าจะเปิดเป็นบางส่วนนะจ๊ะ เช่นร้านกาแฟ ส่วนร้านอื่นๆ แนะนำให้มาตามวันเวลาที่บอกไปจะได้ไม่เสียเที่ยวเนาะ ^^

Buffalo Amphawa

หิวแล้วมาอิ่มอร่อยกับอาหาร ณ Rusty Rose @ Buffalo Amphawa

ตะลอนเที่ยวมาทั้งวันคงจะรู้สึกหิวกัน เราจะพาแวะมาทานอาหารค่ำกันที่ The Buffalo Amphawa ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นที่พักแห่งใหม่ล่าสุดที่พึ่งจะเปิดไปได้ไม่นาน ภายในสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยศิลปะไม้ไผ่ที่นำมาสรรค์สร้างลวดลายต่างๆ ผสมผสานเรื่องราวของจังหวัดสมุทรสงครามได้อย่างสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ มีมุมสวยให้ถ่ายรูปกันริมแม่น้ำด้วยนะ และมีน้องควายเผือกแคระ 2 ตัวยืนต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาคาเฟ่หรือพักที่นี่ด้วยนะ ใครที่กำลังมองหาห้องพักอยู่ละก็ลองแวะมาที่นี่ได้นะ

Rusty Rose
เมนูอาหาร ณ ห้องอาหาร Rusty Rose @ Buffalo Amphawa

แต่วันนี้เราไม่ได้พักที่นี่แต่เราจะมาทานอาหารกันที่ ห้องอาหารชื่อว่า Rusty Rose ซึ่งภายนอกจะมองเห็นเป็นรูปดอกกุหลาบสวยงามมากๆ ค่ะ  ข้างในตามฝ่าผนังประดับตกแต่งด้วยไม้ไผ่เป็นลวดลายเกลียวคลื่นเหมือนสายน้ำสวยงามจริงๆ ค่ะ ส่วนเมนูอาหารที่นี่ก็จะเป็นเมนูอาหารไทยพื้นถิ่นของคนสมุทรสงคราม เมนูแนะนำ เมนูยำส้มโอกุ้งสด รสอร่อยกลมกล่อมดีค่ะ เมนูผัดผักรวมกุ้ง เมนูแกงคั่วปูนิ่มใบชะพลู เมนูปลาทูซอสลำพู ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่างเมนูไอศกรีมข้าวแช่ เมนูนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะเค้าเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงข้าวแช่ ไอศกรีมทานคู่กับเครื่องข้าวแช่อร่อยเข้ากันสุดๆ ต้องลองสั่งเลยค่ะ

อ่านรีวิวต่อหน้าถัดไป…

© COPYRIGHT 2024 AME IMAGINATIVE COMPANY LIMITED.