Thai Taste Hub

ตะลุยกินแหลก 7 ร้านอร่อย ร้านดัง ในตำนาน ที่ THAI TASTE HUB EXPRESS @ KING POWER รางน้ำ

A Cuisine วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปลิ้มรสความอร่อยกับร้านดัง ร้านอร่อย ในตำนาน ในแต่ละย่านทั่วกรุงเทพฯ แต่! อย่าเพิ่งตกใจนะเพราะไม่ต้องไปทั่วกรุงก็อิ่มอร่อยได้ในที่เดียว ที่โซน THAI TASTE HUB EXPRESS สตีทฟู๊ด ใน KING POWER รางน้ำ ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คกลางเมืองที่รวบรวมเอาร้านเด็ด ร้านดังคิวยาว ร้านในตำนาน มาไว้ที่นี่ที่เดียว เรียกว่าไม่ต้องไปเหนื่อยมาที่นี่ครบเลยค่ะ ว่าแล้วเราไปเริ่มกินแหลกกันเลย

THAI TASTE HUB EXPRESS ตั้งอยู่บนชั้น 3 บรรยากาศภายในศูนย์อาหารแห่งนี้ตกแต่งได้เก๋ไก๋  สไตล์ไทยๆ ให้บรรยากาศ ชิวๆ สบายๆ เหมาะแก่การนั่งทานอาหาร มองไปรอบๆ ก็จะมองเห็นร้านอาหารต่างๆ มากมายให้เลือก ที่สำคัญคือร้านที่คัดสรรมาอยู่ที่นี่เป็นร้านอร่อย ร้านดังที่ต้องรอคิวนาน และร้านในตำนานที่เปิดมากว่า 100 ปี มารวมไว้ที่นี่ อาทิ ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี ขาหมูจุฬา ข้าวมันไก่เจ็กเม้ง ห่านท่าดินแดง กุ้งเผาอยุธยา รองเมืองเกาเหลา เชียงการีลา ละมัย หอยทอดเยาวราช การิม โรตี มะตะบะ สยาม วิสดอม สว่างบะหมี่ก้ามปู ก๋วยจั๊บฮ่องเต้ ขนมเบื้องแม่ประภา หมึกย่างแดนมังกรเยาวราช กั้งบ้านเพ ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช และร้านอื่นๆ อีกมากมาย ขอบอกแต่ละร้านคือน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ อ้อ…ช่วงโควิดนี้ทาง Thai Taste Hub ก็จัดที่นั่งแบบ New Normal มีการจัดที่นั่งเพื่อเว้นระยะห่างระหว่างกัน มีกระจกกั้นระหว่างโต๊ะ เพื่อความปลอดภัยในช่วงโควิด 19 ด้วยนะมั่นใจได้เลย

THAI TASTE HUB EXPRESS
Thai Taste Hub

บรรยากาศภายใน Thai Taste Hub

THAI TASTE HUB EXPRESS

ก่อนอื่นเมื่อไปถึงเราจะต้องแลกบัตรคูปองสำหรับไว้ซื้ออาหารก่อนนะจ๊ะ โดยจะมีจุดแลกคูปองสำหรับใช้ใน Thai Taste Hub ตรงทางเข้าด้านขวามือ เพื่อเข้าไปตะลุยความอร่อยกัน เมื่อแลกเสร็จแล้วเราไปเริ่มความอร่อยนี้กันเลยค่ะ

Thai Taste Hub

อร่อยแบบจุกๆ กันค่ะ

ร้านอาหาร สยามวิสดอม (Siam Wisdom)

ศรีราชาผัดก๋วยเตี๋ยว

เมนูศรีราชาผัดก๋วยเตี๋ยว

Thai Taste Hub

1.ร้านอาหาร สยามวิสดอม (Siam Wisdom)

สยามวิสดอม (Siam Wisdom) เป็นร้านอาหารไทยที่ต้นตำรับ ใครที่ชอบทานอาหารไทยต้องลิ้มลองร้านนี้ค่ะ เพราะทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารไทยแบบดั้งเดิม ตามสูตรโบราณและสร้างจากภูมิปัญญาไทย มีเมนูไทยที่หาทานยาก อาทิ หมี่กะทิผัดกุ้งสด ต้มยำปลาโบราณ ข้าวซอยไก่ เมนูแนะนำวันนี้คือ เมนู ศรีราชาผัดก๋วยเตี๋ยว ที่เส้นเหนียมนุ่มรสชาติเข้มข้น ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยส่วนเนื้อกุ้งก็หวานอร่อยเข้ากันสุดๆ ค่ะ ราคา 185 บาท ไปลองชิมกันค่ะ

ร้านก๋วยจั๊บฮ่องเต้

ร้านก๋วยจั๊บฮ่องเต้

เมนู ก๋วยจั๊บน้ำข้น

ก๋วยจั๊บน้ำข้น

2. ร้านก๋วยจั๊บฮ่องเต้

ร้านก๋วยจั๊บอร่อยย่านสีลมอันเลื่องชื่อในตำนาน ที่เป็นที่ติดอกติดใจในรสชาติ จนสืบทอดมาเป็น “ก๋วยจั๊บฮ่องเต้” ร้านนี้ หัวใจสำคัญของก๋วยจั๊บที่นี่นั้น คือความกลมกล่อมของน้ำซุป ซึ่งก๋วยจั๊บฮ่องเต้มีสูตรลับเฉพาะที่ได้รับการถ่ายทอดจากคุณแม่สู่รุ่นลูก โดยแต่ละเมนูมีขั้นตอนการทำที่ใส่ใจ ไม่ว่าจะเป็น เมนูก๋วยจั๊บอย่างเครื่องใน ก็ต้องพิถีพิถันตั้งแต่การล้างทำความสะอาด และการลวกให้ได้ที่ ส่วนหมูกรอบ ต้องทอดให้หนังพองกรอบ แต่เนื้อด้านในไม่แข็งกระด้าง เค็มพอดีๆ อีกหนึ่งตัวชูโรงในทุกเมนูของที่นี่ คือเต้าหู้กรอบ โดยปกติร้านก๋วยจั๊บทั่วไปจะใช้เต้าหู้นิ่ม แต่ก๋วยจั๊บฮ่องเต้สร้างความแปลกใหม่ด้วยการนำเต้าหู้ไปทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เพิ่มความกรุบกรอบอีกแบบส่วนที่ร้านก็จะมีทั้งน้ำข้น และน้ำใส ให้เลือกนะ เมนูแนะนำคือ เมนู ก๋วยจั๊บน้ำข้น น้ำซุปรสกลมกล่อม ซดร้อนๆ คือดีงามมากค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยนะ เครื่องในไม่มีกลิ่นคาวรบกวนความอร่อยแน่นอนจ้า ราคา 70 บาท ลองสั่งทานกันดู หรือจะสั่งเป็นเกาเหลาเลือดหมู กับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยนะ แนะนำเลยจ้า

ร้านทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

ร้านทิพย์สมัย

เมนูผัดไทยเส้นจันท์มันกุ้ง กุ้งทะเลสดห่อไข่  

ร้านทิพย์สมัย

3.ร้านทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

ถ้าจะพูดถึงผัดไทยในตำนานต้องนึกถึงผัดไทยประตูผี เป็นร้านที่เลื่องชื่อเกือบ 100 ปี อีกหนึ่งร้านที่ต้องลิ้มลอง จุดเด่นของทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี คือรสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ที่ปรุงอย่างพิถีพิถันจนแม้แต่จอมพล ป. พิบูลสงคราม ได้ชิมแล้ว ยังเอ่ยปากชมว่า “ผัดไทยประตูผีนี่แหละ คือรสชาติของผัดไทยที่แท้จริง” เลยทีเดียวเชียว แน่นอนว่าเมนูแนะนำคือ เมนูผัดไทยเส้นจันท์มันกุ้ง กุ้งทะเลสดห่อไข่  ซึ่งใครจะเลือกเป็นแบบผัดไทยเส้นจันท์มันกุ้ง กุ้งทะเลสด ใส่ไข่ก็ได้ มีเส้นที่นุ่มผัดเข้ากับเครื่องได้อย่างกลมกล่อม บีบมะนาวอีกนิดทำให้รสชาติของผัดไทยจานนี้อร่อยเด็ด ราคา 139 บาท นอกจากเมนูนี้ยังมี เมนู ผัดไทยทรงเครื่อง ใส่เนื้อปู กุ้งทะเลสด ปลาหมึกบด และมะม่วงสับ ที่สามารถเลือกได้ระหว่างวุ้นเส้นหรือเส้นจันท์ ตามความชอบเลย อย่าลืมสั่ง “น้ำส้มคั้นสด” สักขวดนะจ๊ะ อร่อยมีเนื้อส้มด้วยรับรองสดชื่นแบบไม่มีอะไรกั้นแน่นอนค่ะ

ร้านกุ้งเผาอยุธยา

Thai Taste Hub

เมนูกุ้งเผา

เมนูกุ้งเผา

4.ร้านกุ้งเผาอยุธยา

ถ้าใครชอบทานกุ้งแม่น้ำไม่ต้องไปไกลถึงอยุธยาแล้วค่ะ มาที่นี่ที่ร้านกุ้งเผาอยุธยาก็มีกุ้งหลากหลายขนาด หลากหลายเมนูให้เลือกทานเพียบ เมนูแนะนำแน่นอนต้องเป็นทีเด็ดของ เมนูกุ้งเผา ที่นี่ อยู่ที่ขนาดกุ้งแม่น้ำตัวโตที่คัดมาเฉพาะไซส์ L กับ XL เท่านั้นเรียกว่าคัดแต่ตัวอร่อยๆ มาไว้ที่นี่ นำมาผ่าและเผาจนเห็นมันกุ้งเยิ้มๆ ค่อยๆ เอ่อล้นตัวกุ้ง มันกุ้งสีส้มตัดกับเนื้อกุ้งสีขาวอมชมพู เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดสูตรลับเฉพาะจากคุณแม่ของพระเอกดังอย่าง ป้อง–ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน เรียกว่าต้องลองเลยค่ะ นอกจากเมนูกุ้งเผาแล้วยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าลอง อาทิ กุ้งแม่น้ำทอดซอสมันกุ้งเสวย กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น กุ้งอบเกลือ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด และอื่นๆ อีกมากมาย ไปลองกันเลยค่ะ

ร้านละมัย หอยทอดเยาวราช

หอยทอดเยาวราช

5.ร้านละมัย หอยทอดเยาวราช

สาวกคนรักหอยทอดต้องมาลิ้มรสร้านนี้ โดยเฉพาะแฟนคลับของ “ครัวพรละมัย” ร้านดังจากเยาวราชไม่ต้องรอถึงตอนเย็นก็ได้อิ่มอร่อยกันที่ Thai Taste Hub แห่งนี้ได้เลยไม่ต้องรอนาน ซึ่ง ซิกเนเจอร์เมนูที่ห้ามพลาด ต้องยกให้ เมนูหอยทอดหอยนางรม เสิร์ฟมาในกระทะร้อน มีความกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน หอยมีความสด อร่อยโดนใจผักกิมจิสุดๆ ต้องสั่งมาทานกันค่ะ ราคา 90 บาท แถมเมนูหอยทอดร้านนี้ยังมีให้เลือกสั่งได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรมทอด หรือจะเลือกเป็นทะเลทอดก็น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูออส่วนหอยนางรม ซึ่งเท็กซ์เจอร์ความกรอบอาจจะลดดีกรีลง เพราะมาเป็นเวอร์ชั่นที่ทำให้กรอบนอกแต่นุ่มในขอบกว่าอร่อยเวอร์ ดีงามมากค่ะ

ร้าน ALL COCO

Thai Taste Hub

เมนูซอฟต์ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม

6.ร้าน ALL COCO  

All Coco ร้านนี้คือร้านสำหรับคนรักมะพร้าวที่แท้ทรู เป็นแบรนด์คาเฟ่มะพร้าวสุดอินเทรนด์ ที่เมื่อนึกถึงมะพร้าวต้องมาที่นี่ ทีเด็ดเมนูอร่อยอยู่ที่ “มะพร้าวน้ำหอม” ที่มั่นใจได้ว่าทั้งน้ำและเนื้อรสชาติอร่อยมีความหอม หวานแบบธรรมชาติที่ต้องติดใจ โดยมะพร้าวน้ำหอมของร้านนี้คัดสรรมาจากสุดยอดแหล่งปลูกมะพร้าวอย่างสมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม และราชบุรี ผ่านการควบคุมคุณภาพอย่างดีเพื่อให้ได้มะพร้าวน้ำหอมออร์แกนิกที่ไม่อ่อนหรือแก่จนเกินไป มาเต็มทั้งความหวาน สด และประโยชน์ตามธรรมชาติแบบเต็มๆ ที่นี่จะมีทั้งเมนูเครื่องดื่ม และไอศกรีม ให้เลือกอร่อยกันค่ะ เมนูแนะนำคือ เมนู Coco Snowflake น้ำมะพร้าวน้ำหอมเกล็ดหิมะ อร่อยเย็นชื่นใจสามารถเลือกแบบ No Sugar, แบบ Extreme เพิ่มความหวานมัน และแบบ Charcoal เพิ่มกิมมิคด้วยถ่านกะลามะพร้าว ซึ่งปกติใช้ทำขนมเปียกปูนและกะละแม แต่ครั้งนี้มาในรูปแบบน้ำมะพร้าว เรียกความสดชื่น หรือถ้าใครชอบทานไอศกรีม แนะนำ เมนู “ซอฟต์ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม”  ซึ่งมาใน 3 แบบ 3 สไตล์ เช่นกัน ได้แก่ Original, Charcoal และ Mix หรือจะเลือกเป็นพุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน บอกเลยว่าทานแล้วสดชื่นคลายร้อนได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ ไปลอง

ร้าน การิม โรตี มะตะบะ

ร้าน การิม โรตี มะตะบะ

เมนูโรตีกล้วยช็อกโกแลต

เมนูโรตีกล้วยช็อกโกแลต

7.ร้านการิม โรตี มะตะบะ

เป็นอีกหนึ่งตำนานร้านอาหารอิสลามเก่าแก่แห่งย่านถนนพระอาทิตย์ ที่เลื่องชื่อในเรื่องความอร่อยที่ใครๆ ต่างยกนิ้วให้ เอกลักษณ์ของโรตีการิมจะมีรสที่ไม่หวานจัด ขณะที่มะตะบะก็ไม่ฉุนจนเกินไป ทำให้ใครที่ได้ชิมล้วนติดอกติดใจจนกลายมาเป็นร้านในตำนานที่ต้องไปลอง เมนูแนะนำในวันนี้เป็นเมนูขนมหวานอย่าง เมนูโรตีกล้วยช็อกโกแลต จานนี้ อร่อยหวานมันกำลังดี จานใหญ่แบบจุใจสุดๆ ค่ะ สั่งเลย ราคา 72 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานอื่นๆ อาทิ โรตีชีส นม โรตีชีส ช็อกโกแลต โรตีชีสนูเทลล่า เลือกได้ตามชอบ ส่วนอาหารคาวแนะนำต้องลอง เมนูมะตะบะไก่ รสเข้มข้นถึงเครื่องเทศ หรือใครชอบทานเนื้อก็ต้องมะตะบะเนื้อ บอกเลยว่าเด็ด หรือจะเลือกเป็นเมนูแกงมัสมั่นไก่ ก็เริ่ด!!นะขอบอก ไปลองกันได้นะจ๊ะ อย่าลืมสั่งชานมเย็นๆ ทานคู่กับโรตีด้วยนะ อร่อยเข้ากันดีเลยทีเดียวค่ะ

Thai Taste Hub

เป็นอย่างไรบ้างค่ะแต่ละร้านคือน่าทานทั้งนั้นเลยใช่มั๊ย ถ้าไปช้อปปิ้งใน KING POWER  รางน้ำ ก็อย่าลืมแวะไปทานอาหารอร่อยๆ ที่ โซน THAI TASTE HUB EXPRESS สตีทฟู๊ดไทยๆ แห่งนี้กันได้เลย

พิกัด : THAI TASTE HUB @ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ชั้น 3

ข้อมูลโดย Admin Pakkimji  ภาพประกอบโดย Mee Wara

บทความเช็คอินกินเที่ยวแนะนำ

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.