ทริคง่ายๆ แต่งหน้าสวยฉ่ำ กับเทรนด์ความงามแห่งปี  “ Makeup No Makeup ”

ทริคง่ายๆ แต่งหน้าสวยฉ่ำ กับเทรนด์ความงามแห่งปี  “ Makeup No Makeup 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์เมคอัพประจำปี 2018 ยังเป็นความงามแบบเอเชี่ยนลุค เมคอัพแบบเผยผิวสวยสะกดทุกสายตา โชว์ความผุดผ่องของผิวใส ล่าสุด ที่งานแนะนำผลิตภัณฑ์ “แป้งแพนซี่” หรือ “แพนซี่ อัลตร้า ฟลอเลส คอมแพ็ค ฟาวเดชั่น ลูมินัส แมตต์ พาวเดอร์ เมคอัพ” (Pansy Ultra Flawless Compact Foundation Luminous Matt Powder Makeup)  จัดโดย นักแสดง-นางแบบมากความสามารถที่ก้าวสู่บทบาทผู้บริหารแบรนด์บิวตี้ “แพนซี่” (Pansy) ในฐานะ กรรมการผู้จัดการบริษัทฯ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ เลยขอแนะนำทริคการแต่งหน้า “ Makeup No Makeup ” จากช่างแต่งหน้าอันดับต้นๆ ของเมืองไทย คุณกมล ฉัตรเสน พร้อมด้วย ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ที่มาร่วมแชร์ศาสตร์โหงวเฮ้งกับความกระจ่างใสของผิวหน้า

เอาเป็นว่า อย่ารอช้า!! ไปชมกันเลยดีกว่า

เริ่มต้นด้วย กมล ฉัตรเสน อัพเดทแทรนด์การแต่งหน้าล่าสุดสไตล์ Makeup No Makeup” ซึ่งเป็นเทรนด์แต่งหน้าปี ค.ศ. 2017-2018 การแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูเหมือนไม่แต่งหน้า ยังเป็นเทรนด์ฮิต ไม่มีเอ้าท์

เทคนิคสำคัญของการแต่งหน้าสไตล์นี้คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ และเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็นเบส รองพื้น หรือแป้ง ที่นำมาแต่งจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว ไม่เกิดการอาการแพ้ ไม่ทำให้ผิวแห้งเสีย รวมถึง สีของผลิตภัณฑ์ต้องเข้ากับโทนสีผิว ไม่ทำให้หน้าลอย หรือสีผิวดรอป หมองคล้ำระหว่างวัน

 

 

ส่วน ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ร่วมแชร์ศาสตร์โหงวเฮ้งของใบหน้ากับผิวกระจ่างใส

“การเผยผิวหน้าที่กระจ่างใสสัมพันธ์กับโหงวเฮ้ง หรือที่เรียกแบบไทยว่า ความมีสง่าราศี ซึ่งจริงๆ แล้ว คนที่ผิวหน้าดูกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ สัมพันธ์กับบุคลิกภาพทำให้ดูแล้วมีความน่าสนใจ มีออร่าดึงดูดมากกว่า

การทำนายโหวงเฮ้งของบุคคลนั้นโดยปกติจะทำนายจากริ้วรอย และจุดตำหนิ ความหมองของใบหน้า เปรียบเป็นตัวแทนของปัญหา และอุปสรรคต่างๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะการงาน การเงิน ความรัก การแต่งหน้าเผยผิว ให้ผิวผุดผ่องกระจ่างใส ก็เปรียบเสมือนการขจัด ก้าวผ่านอุปสรรคปัญหาต่างๆ แต่งหน้าให้ผิวหน้าสวยกระจ่างใสก็เสมือนเตรียมพร้อมที่จะรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต”

 

จากนั้น กมล ฉัตรเสน สาธิตการแต่งหน้า Makeup no Makeup วิธีการการอันดับแรกคือ การเลือกแป้งที่มีเนื้อบางเบา แต่เอาอยู่ ก่อนเลือกก็ต้องทดลองใช้ก่อนเพื่อให้รู้สึกถึงเนื้อสัมผัสที่บางเบาด้วยตัวเราเอง หลังจากขั้นตอนการรองพื้นด้วยครีมรองพื้น หรือคอนซีลเลอร์เรียบร้อยแล้ว เราก็ลงแป้งให้ทั่วใบหน้า สำหรับเนื้อแป้งที่บางเบาอย่างแพนซี่ สามารถใช้ทาได้ทั้งฟองน้ำ และแปรงตามสะดวกได้เลย เพราะจะไม่เป็นคราบ

ขั้นตอนต่อมาคือ พักหน้าสักครู่ให้น้ำมันจากผิวหน้ามาผสมกับเนื้อแป้งจนผิวเซ็ทตัว จะทำให้แป้งเรียบเนียนกลายเป็นสีผิวของเรา ทำให้ผิวของเราดูสวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

ส่วนเรื่องการเลือกเฉดสี ของแป้งแพนซี่ มี 2 เฉด คือ 01 ขาวอมชมพู และ 02 ขาวอมเหลือง ทั้ง 2 เฉดเหมาะกับผิวคนเอเชียของเราที่มีสีผิวโทนเหลืองอยู่แล้ว

วิธีการเลือกก็เลือกจากโทนสีหรือเมคอัพลุคที่เราต้องการได้เลย ถ้าอยากให้หน้าดูสว่างสดใสขึ้นมา ก็เลือก 02 ขาวอมเหลือง แต่ถ้าอยากให้ผิวดูชมพูระเรื่อๆ ก็เลือก 01 ขาวอมชมพู

 

 

 

ทริคเล็กๆ ในการเมคอัพแบบโนเมคอัพลุคนี้ คือเราสามารถใช้แป้งทั้ง 2 สี เพื่อความกลมกลืนและสร้างมิติให้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นได้ด้วย โดยใช้ 01 ขาวอมชมพู บริเวณทั่วใบหน้า เพื่อให้ผิวชมพูดูมีเลือดฝาด จากนั้นจึงใช้แปรงหรือฟองน้ำ ทาแป้ง 02 ขาวอมเหลือง บริเวณสันจมูก กลางหน้าผาก ใต้ตา และคาง เป็นเพิ่มความสว่างให้บริเวณนั้น เพื่อทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

เมื่อผิวดูสวยกระจ่างใสไร้ที่ติแล้ว จากนั้นก็คอมพลีทลุคให้สวยเพอร์เฟ็กต์ด้วยการปัดบลัชออนด้วยสีชมพูอมพูอมส้ม หรือสีพีช ซึ่งสีนี้ช่วยให้แก้มระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติเหมาะกับสาวเอเชียมากที่สุด และเขียนคิ้วตามรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ทาลิปสีชมพูอ่อนหรือลิปกลอสใสๆ จะปัดขนตาด้วยมาสคาร่าเพิ่มก็ได้ แต่สำหรับใครอยากเขียนขอบตาเพิ่ม แนะนำว่าควรใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอ เขียนชิดโคนขนตา เพื่อความเป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็สวยใส หน้าเป้ะ! ฉบับ Makeup no Makeup

สนใจอัพเดทผลิตภัณฑ์ความงาม “แป้งแพนซี่” แป้งผสมรองพื้นอัดแข็งเนื้อบางเบา ด้วยวัตถุดิบและเทคโนโลยีการผลิตจากอิตาลี มาตรฐานระดับพรีเมี่ยมแบรนด์ จากแบรนด์ “แพนซี่” (Pansy) สามารถติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Pansy Official, IG : pansy.official, Line : @pansyth, Tel. 092-263-2965

Posted in NEWS
BACK
TO TOP
cheewajitmedia
Writer

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.