วิธีดูแลหนังสือ ให้สวยเหมือนใหม่ ห่างไกลปลวก

วิธีดูแลหนังสือ ให้สวยเหมือนใหม่ ห่างไกลปลวก

::: หลีกเลี่ยงชั้นไม้ ห่างไกลปลวก :::

ใครที่เคยมีประสบการณ์ปลวกขึ้นชั้นหนังสือ น่าจะเข้าใจความรู้สึกนี้เป็นอย่างดี รู้ตัวอีกที หนังสือเล่มโปรดของเราก็ถูกปลวกแทะเป็นรูๆ และเป็นผุยผงไปเสียแล้ว

หนังสือสวยๆ ของเรา คืออาหารชั้นเลิศของบรรดาปลวก เราจึงควรเก็บหนังสือในตู้ ชั้น หรือกล่องที่ทำจากวัสดุอย่างอื่นที่ไม่ใช่ไม้ เช่น ตู้เหล็ก หรือพลาสติก เพื่อให้ห่างไกลจากแหล่งอาหารที่ปลวกชื่นชอบ นอกจากนี้ยังควรเก็บหนังสือในที่ที่แห้ง สะอาด อากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อไม่ให้เกิดเชื้อรา ความชื้น และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์และแมลงต่างๆ

 

::: จัดระเบียบหนังสือ สร้างห้องสมุดสวยๆ ด้วยตัวเราเอง :::

ใครไม่ค่อยได้จัดชั้นหนังสือบ้าง ยกมือขึ้น!

ผู้เขียนเองก็เป็นหนึ่งในคนรักหนังสือ ที่ชอบซื้อหนังสือเล่มใหม่มาอ่านอยู่เสมอ เมื่ออ่านจบแล้ว ก็จะเอาหนังสือไปกองรวมกัน จนกลายเป็นกองหนังสือขนาดใหญ่ที่ไร้ระเบียบ พอต้องการจะหาหนังสือเล่มไหนก็หาไม่เจอ เพราะจำไม่ได้ว่าเก็บไว้ที่ไหน เห็นแล้วท้อใจ แถมยังสะสมฝุ่นในห้องอีกด้วย

มาสร้างห้องสมุดส่วนตัวให้สวย เป็นระเบียบ น่าอ่าน ด้วยการหมั่นจัดชั้นหนังสือ และทำความสะอาดหนังสือ หมั่นนำหนังสือออกมาจัดระเบียบให้เรียบร้อย เรียงหนังสือแยกตามประเภท ปัดฝุ่น เช็ดทำความสะอาด เล่มไหนไม่ค่อยได้อ่าน ก็เก็บเอาไว้ให้เรียบร้อย เล่มไหนที่ต้องหยิบใช้บ่อย ก็จัดวางไว้ในตำแหน่งที่หยิบอ่านได้ง่าย เล่มไหนที่ต้องการนำไปบริจาค ก็คัดแยกออกมาให้เป้นสัดส่วน เคลียร์พื้นที่สำหรับรอรับหนังสือเล่มใหม่ๆ ที่กำลังจะตามมาอีกมากมา เพียงเท่านี้ เราก็สามารถมีห้องสมุดส่วนตัวตามสไตล์ที่เราชอบได้แล้วค่ะ

 

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเก็บหนังสือเล่มโปรดของเราให้สวยเหมือนใหม่ ยืดอายุหนังสือของเราให้อยู่กับเราไปอีกนานแสนนานแล้วค่ะ

 

บทความเพิ่มเติม เพื่อคนรักหนังสือ

Summary
วิธีดูแลหนังสือ ให้สวยเหมือนใหม่ ห่างไกลปลวก
Article Name
วิธีดูแลหนังสือ ให้สวยเหมือนใหม่ ห่างไกลปลวก
Description
สำหรับคนรักหนังสืออย่างพวกเรา หนังสือแต่ละเล่มนั้นเหมือนสมบัติอันล้ำค่า ที่เราอยากทะนุถนอม ดูแลเอาไว้อย่างดี แต่บางครั้งก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เช่น ฝนตกหลังคารั่วใส่ชั้นหนังสือ น้ำท่วมชั้นหนังสือ มดหรือปลวกเข้ามาทำรัง หนังสือซีดเหลืองจากการตากแดดมาเป็นเวลานาน วันนี้ Goodlifeupdate มีเทคนิคในการเก็บรักษาหนังสือ และ วิธีดูแลหนังสือ ของเราให้สวยเหมือนใหม่  ยืดอายุหนังสือเล่มโปรดของเราให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะทำได้มาฝากทุกคนกันค่ะ
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.