SPRING/SUMMER 2022 Inspiration and Show Notes

SPRING/SUMMER 2022 Inspiration and Show Notes

“คอลเลคชั่น Spring/Summer 2022 ในครั้งนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความคิดสร้างสรรค์ รวมทั้งการแต่งกายแบบ American Sportwear อันเป็นเอกลักษณ์ของแฟชั่นไอคอน คุณ Claire McCardell ซึ่งเป็นบุคคลส าคัญในการปฏิวัติการแต่งกายของผู้หญิงแห่งยุค เธอได้ละทิ้งกฎเกณฑ์ และค่านิยมของชุดที่ผู้หญิงควรจะสวมใส่ และมุ่งเน้นไปที่การแต่งกายให้เหมาะสมกับความต้องการใน ชีวิตจริง การออกแบบเสื้อผ้าของคุณ Claire McCardell ได้เริ่มปลูกฝังความเป็นอิสระ ส่งเสริมการแสดงออกและการเป็นตัวของตัวเอง พร้อมผลักดันให้ผู้หญิงทุกคนสามารถสวมใส่เสื้อผ้าที่รู้สึกสบายได้อย่างสง่างาม ซึ่งคล้ายคลึงกับการแต่งกายของผู้หญิงในยุคปัจจุบัน และเป็นความคิดที่น าสมัยส าหรับยุค 1940

ซีซั่น Spring/Summer 2022 นี้ ได้สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดที่เคยถูกตีตราว่ารุนแรงในยุคนั้น น ามาผสมผสานเข้ากับความเก่งกาจ ความมีตัวตน ความซื่อสัตย์ และความสุข ดีไซน์ของคอลเลคชั่นนี้จะมีความตัดกันของ สีลายปริ้นท์และเนื้อผ้า เช่นการเลือกใช้ผ้าชีฟองกับผ้าลินิน เสื้อรัดรูปกับผ้าลายปักชุดกระโปรปิกนิกกับผ้าฝ้ายลายสก๊อต การใช้ลายทางพร้อมกับลายเส้นที่หนักแน่น ชุดรัดรูปสีสันโดนเด่นที่สามารถกลับด้านเพื่อสวมใส่ได้ทั้งสองด้าน มีการเน้นดีไซน์ของบริเวณช่วงเอวด้วยเข็มขัดและสายคาดเอวแบบกว้าง พร้อมสร้างความสมดุลด้วยกระโปรงและกางเกงขายาวที่พริ้วไสวคอลเลคชั่นนี้น าเสนอความขัดกันอย่างละเอียดอ่อนระหว่างยุคเรโทรและยุคโมเดิร์น เช่น แว่นตากันแดดทรงแคทอาย กับเครื่องประดับเงินแกะสลัก หมวกบัคเก็ตทรงใหม่ด้วยดีไซน์แบบโคมไฟที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 1950 กระเป๋าโท้ทแบบโอเวอร์ไซส์กระเป๋าถือทรงโฮโบ และกระเป๋าครอสบอดี้ทรงซองจดหมาย ซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นจากหนังกลับ หนังนาปา ด้วยการเย็บหนังแบบ top-stitchedสองชั้น และกระเป๋าราเฟียร์สานลาย T Monogram แผ่นโลหะพร้อมรายละเอียดโลโก้หนังที่ปักด้วยงานฝีมือโดดเด่นอยู่บนตัวกระเป๋า จี้สร้อยคอ และรองเท้า ตัวรองเท้า flats ในคอลเลคชั่นนี้จะถูกตกแต่งด้วยเชือกผูกหรือผ้าพันบริเวณข้อเท้าพร้อมด้วยหมุดสตั๊ด ซึ่งเป็นการน ากลับมาของดีไซน์ของรองเท้าที่คุณ Claire McCardell และแบรนด์ Capezio ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้นมาในปี 1953”

คอลเลคชั่นนี้เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมมือกันที่มีมาอย่างต่อเนิ่อง ระหว่าง Tory Burch และ สถาบันMaryland Center for History and Culture (MCHC) ซึ่งเป็นสถานที่เก็บรวบรวมข้อมูลและของส่วนตัวของคุณ Claire McCardell เพื่อเป็นการสนันสนุนการรักษามรดกทางความสามรถของนักออกแบบ เราจึงได้มีการก่อตั้ง Tory Burch Claire McCardell Fashion Fellowship ขึ้นมาที่สถาบัน MCHC

SILHOUETTES: คอลเลคชั่นนี้เต็มไปด้วยเสื้อผ้าที่มีรูปทรงที่โดดเด่น สามารถน ามาใส่ได้หลายรูปแบบพร้อมเน้นย้ าถึงความเรียบง่ายที่คงไว้ซึ่งความเรียบหรูการผสมผสานเนื้อผ้าหลากหลายชนิดเพิ่มลูกเล่นให้แก่ผู้ใส่ ชุดรัดรูปส่วนเอวและ bustiers ชิ้น ที่สื่อถึงความร่วมสมัย ถูกน ามาแมทช์กับกางเกงทรงหลวม เพิ่มความทะมัดทะแมงและสบายตัว ล้วนแล้วถูกแต่งเติมด้วยเอกลักษณ์ของคุณMcCardell อย่าง ตะขอเกี่ยว vintage แบบ hook-and-eye และกระเป๋า oversize

PALETTE: โทนสีที่ทุกน ามาใช้ ล้วนแล้วแต่สื่อถึงความสดใส สนุกสนาน อย่าง สีแดง สีม่วงเข้ม สีม่วงลาเวนเดอร์สีฟ้า สีเขียว และสีน้ าตาล

FABRICATIONS: ผ้าทุกผืนและวัสดุทุกชิ้น ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยการค านึงถึงความสบายในการสวมใส่และสัมพัสที่เรียบหรูอย่างเช่น ผ้าชีฟองที่ถูกทอด้วยเส้นไหม เดรสและกระโปรงยาวผ้าถัก และเสื้อป๊อปลินคอตตอนที่น้ าหนักเบา เพิ่มลูกเล่นด้วยงานปัก งานเดินเส้น และดีเทลผ้าย่น ก าเนิดลุคที่แตกต่างอย่างลงตัว

PRINTS & PATTERN: สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของคุณ Clair McCardell อย่างความหลงไหลในลายทาง Stripe และลาย Chevron ถูกถ่ายทอดออกมาในปริ้นท์ประจ าคอลเลคชัน่ นี้ผ่านเสื้อป๊อปลินกางเกงลายทาง และลายปริ้นท์สก๊อต หลากหลายขนาด

THE SHOW: โชว์ในครั้งนี้ คุณทอรี่ ตั้งใจให้ผู้ชมได้รับบรรยากาศที่แตกต่างจากทุกครั้ง โดยการแปลงโฉมถนนย่าน SoHo ให้เป็น Block Party ที่หน้าร้าน Tory Burch Mercer Street สาขาใหม่หลังจากที่โชว์ได้จบลง บรรยากาศของงานได้เปลี่ยนแปลงกลายเป็นปาร์ตี้ตลาดนัด ที่รวบรวมร้านค้าร้านอาหารมากมาย ให้ผู้ชมได้เผลิดเพลินและสังสรรค์เป็นการเฉลิมฉลองการกลับมาของมหานครนิวยอร์ก ร้านค้าที่ถูกรับเชิญมาได้แก่ ร้าน Balthazar, BonBon, Maman, Morgenstern Ice Cream, Peddler Coffee, Ruby’s Sant Ambroeus, Vesuvio

 

Posted in NEWS
BACK
TO TOP
cheewajitmedia
Writer

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.