Mitsubishi Outlander PHEV ก้าวข้ามทุกนิยามของรถยนต์ที่เหนือกว่า

ก้าวข้ามทุกนิยามของรถยนต์ที่เหนือกว่า พร้อมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ให้มากกว่าการขับขี่ไปกับ Mitsubishi Outlander PHEV

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ชวนออกเดทครั้งพิเศษกับ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี (Mitsubishi Outlander PHEV) รถเอสยูวีแบบปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของโลก ตอบโจทย์นิยามใหม่ของการใช้รถยนต์เพื่อคุณ เพื่อโลกและเพื่ออนาคต สุดล้ำไปกับเทคโนโลยีอัจฉริยะของยนตรกรรมรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เป็นทางเลือกที่ชาญฉลาด เพราะนอกจากจะเป็นรถยนต์ที่ดีกับคุณแล้ว ยังดีต่อโลก และอนาคต เพราะสามารถช่วยลดมลพิษ ทำให้โลกดีขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้คุณดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาต่าง ๆ ที่เติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างแท้จริง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของระยะทางในการขับขี่และข้อจำกัดของสถานีชาร์จไฟฟ้า

มร. อาราตะ ทาคาฮาชิ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานกลยุทธ์การตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

เปิดเผยว่า “เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี พร้อมให้ลูกค้าได้สัมผัสคุณค่าใหม่แห่งการใช้ยานพาหนะ ซึ่งไม่ได้เป็นแค่เรื่องของการขับขี่เท่านั้น แต่ยังยกระดับความพิเศษให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินไปกับการใช้ชีวิตและเต็มที่กับไลฟ์สไตล์ที่สะดวกสบาย ทั้งในวันทำงานและวันพักผ่อน รถรุ่นนี้สามารถจ่ายไฟได้สูงถึง 1,500 วัตต์ มาพร้อมเต้ารับ AC ในตัวสองตัว ตอบโจทย์ผู้ที่รักการเดินทางท่องเที่ยวในสไตล์แคมป์ปิ้งและกิจกรรมเอาท์ดอร์ ซึ่งสามารถนำเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟไม่เกิน 1,500 วัตต์มาเชื่อมต่อกับตัวรถและเปิดใช้งานได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องสตาร์ทเครื่องยนต์ทิ้งไว้”

อีกหนึ่งความพิเศษที่ทำให้ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี โดดเด่นและแตกต่างเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นที่จำหน่ายอยู่ในตลาดรถเมืองไทย นั่นคือ เทคโนโลยีเอกสิทธิ์จากมิตซูบิชิที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อระบบพลังงานหมุนเวียนระหว่างบ้านและรถยนต์ ที่ชื่อว่า“เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์” (Dendo Drive House) อาศัยหลักการทำงานร่วมกันของรถยนต์พร้อมกับเครื่องอัดและจ่ายประจุไฟฟ้า แผงโซลาร์เซลล์ และแบตเตอรี่ สำรองกระแสไฟฟ้าในที่พักอาศัย ทำให้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากที่พักอาศัยได้เองเพื่อนำไปใช้ชาร์จกระแสไฟฟ้าแก่รถยนต์ และในทางกลับกันยังสามารถดึงกระแสไฟฟ้าออกจากรถยนต์กลับมาใช้ในที่พักอาศัยได้อีกด้วย

มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี หนึ่งคัน สามารถผลิตและจ่ายไฟฟ้าได้เป็นระยะเวลา 10 วัน เมื่อคำนวณจากปริมาณการใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนขนาดมาตรฐาน นับเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่นำเอาพลังงานทางเลือกมาเกื้อกูลกัน โดยรากฐานทางความคิดนี้ถูกส่งผ่านและมองไปไกลถึงความสามารถของ  มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ในการจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับเมืองทั้งเมืองยามเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ เพื่อที่จะสามารถช่วยเหลือผู้คนทั่วโลกได้ในอนาคตอีกด้วย

หมดปัญหาเรื่องการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่จำกัด แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะรถรุ่นนี้จะช่วยลดการใช้พลังงานส่วนเกินและประหยัดพลังงาน อีกทั้งยังช่วยลดมลภาวะ ด้วยอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับต่ำที่ 43 กรัมต่อกม. โดยผู้ขับรถยนต์สามารถมั่นใจกับการเดินทางที่ราบรื่น เพราะรถรุ่นนี้หากขับขี่ด้วยไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ระยะทางสูงสุดถึง 55 กิโลเมตร นั่นหมายความว่าหากเราขับรถจากบ้านไปทำงานเราสามารถเลือกขับด้วย EV Mode ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ไป-กลับได้สบาย

มากไปกว่านั้น จากการศึกษาการประเมินการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ตามวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ (Life Cycle Assessment – LCA) ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น พบว่า ตราบจนปัจจุบัน รถยนต์ไฟฟ้าประเภทปลั๊กอินไฮบริด เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่สุดเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เมื่อพิจารณาปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์   ไม่เฉพาะจากปลายท่อไอเสียรถยนต์ แต่หมายรวมถึงทั้งกระบวนการการผลิตทั้งหมด ทั้งจากการผลิตกระแสไฟฟ้า และจากกระบวนการการผลิตรถยนต์อีกด้วย

ส่วนระบบชาร์จไฟฟ้าก็แสนง่ายดาย เพียงเสียบชาร์จไฟเข้ากับเต้ารับอุตสาหกรรมที่ติดตั้งที่บ้าน ให้กำลังไฟ 100% ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง หรือ โดยการชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ให้กำลังไฟ 80% ในระยะเวลาเพียง 25 นาที หรือจะชาร์จโดยวิธีการกดปุ่ม Save/Charge ภายในรถก็สามารถชาร์จไฟได้ในเวลาประมาณ 40-45 นาที ให้กำลังไฟเกือบเต็ม

ด้วยตัวเลือกการชาร์จที่หลากหลายและความสามารถในการใช้ “พลังงานได้สองชนิด” ทำให้มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งจากการชาร์จไฟฟ้าและเชื้อเพลิงปกติ ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลถึงระยะทางการขับขี่ และสถานีชาร์จไฟอีกต่อไป ทั้งหมดนี้ทำให้ทุกการออกเดินทางไปกับ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี สมบูรณ์แบบที่สุดนั่นเอง

นอกจากนี้ รถยนต์ยังมาพร้อมเทคโนโลยีด้วยไฟฟ้าล้ำสมัย เทคโนโลยีเอสยูวี มอเตอร์คู่ (หน้าและหลัง) และระบบควบคุมแบบ Super all-wheel (S-AWC) ที่สุดของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเพื่อช่วยรักษาสมดุลและเสถียรภาพการขับขี่ให้เหมาะในทุกสภาพเส้นทาง เทคโนโลยีทั้งหมดนี้ ช่วยให้การขับขี่ที่เงียบสงบ ไร้เสียงรบกวน ราบรื่น แต่ทรงพลังและไม่เหมือนใคร พร้อมให้คุณได้ขับขี่ปลอดภัยและสนุกไปกับทุกเที่ยวการเดินทาง

หมดกังวลในด้านค่าบำรุงรักษา กับแพ็กเกจมั่นใจไร้กังวล ประกอบด้วย การรับประกันคุณภาพตัวรถ Warranty นาน 5 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร รับประกันแบตเตอรี่และอะไหล่ที่เกี่ยวข้องกับระบบ EV 10 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร ฟรีค่าเซอร์วิส แพ็กเกจ นาน 5 ปี ฟรีค่าแรงเช็คระยะนาน 5 ปี ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงนาน 5 ปี ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี และรับการสนับสนุนพิเศษติดตั้ง Home Charger รวมมูลค่าสูงสุด 20,000 บาท

มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี (Mitsubishi Outlander PHEV) มีจำหน่ายแล้วกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และทำยอดขายสูงสุดในตลาดยุโรป ในประเภทรถเอสยูวีแบบปลั๊กอินไฮบริด สำหรับรุ่นที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็น รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริดสัญชาติญี่ปุ่นรุ่นแรก ที่ผลิตโดยคนไทย และที่ศูนย์การผลิตในประเทศไทย และได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี จึงทำให้สามารถจำหน่ายได้ในราคาใกล้เคียงกับราคารถยนต์เอสยูวี เครื่องยนต์เบนซิน ซึ่งนับเป็นทางเลือกที่ครบครันและคุ้มค่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คู่ใจสักคัน ที่จะมาเปลี่ยนนิยามการเดินทางให้พิเศษและเหนือระดับยิ่งขึ้น

“ร่วมออกเดินทางสร้างความทรงจำสุดพิเศษไปกับ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี สะท้อนตัวตนอันโดดเด่นกว่าใคร “

มีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว White Diamond สีเงิน Sterling Silver และสีดำ Jet Black Mica มีให้เลือก 2 รุ่น เริ่มต้นที่รุ่น จีที มีราคาจำหน่ายที่ 1,640,000 บาท และรุ่น จีที พรีเมียม มีราคาจำหน่ายที่ 1,749,000 บาท

สนใจเยี่ยมชมและทดลองขับได้ที่ ศูนย์บริการรถยนต์มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.