บางกอกแลนด์ เปิดตัวโรงเรียนสอนประกอบอาหาร “เลอโนท ประเทศไทย”

บมจ.บางกอกแลนด์ เปิดตัวโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สืบทอดชื่อเสียงและทักษะความเป็นเชฟมืออาชีพจาก เลอโนท ปารีส ประเทศฝรั่งเศส พร้อมหลักสูตรอาหารคาว ขนมอบ ขนมปัง หวังดึงผู้สนใจทำอาหารทั่วเอเซียไม่ต้องบินไกล

 นายพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยว ซึ่งอุตสาหกรรมไมซ์ อุตสาหกรรมอาหารถือเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และสร้างรายได้อันดับต้นๆ ให้แก่ประเทศ ขณะที่ประเทศไทยกลับมีโรงเรียนสอนประกอบอาหารจำนวนไม่มาก จึงนำโรงเรียนสอนประกอบอาหารมีชื่อเสียงที่สุดในโลกจาก เลอโนท ปารีส ประเทศฝรั่งเศส มาเปิดให้บริการที่ประเทศไทย ภายใต้ชื่อ โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย (Lenôtre Culinary Arts School Thailand) ซึ่งถือเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ด้วยงบลงทุน 800-1,000 ล้านบาทครอบคลุมการสร้างอาคารเรียนและวางระบบปฏิบัติการทั้งหมด

สำหรับโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย มุ่งมั่นถ่ายทอดทักษะการทำอาหารจากทีมเชฟผู้สอนมืออาชีพ เน้นคุณค่าความเป็นเลิศในการประกอบอาหาร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้เรียนจากทุกภาคส่วนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถ่ายทอดประสบการณ์การลงมือปฏิบัติจริงในทุกขั้นตอนแก่นักเรียนทุกคน ผ่านเครื่องครัวและวัตถุดิบซึ่งคัดสรรเป็นอย่างดีจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกที่เชฟมืออาชีพเลือกใช้

ทั้งนี้โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย จัดหลักสูตรทำอาหารทั้งแบบหลักสูตรประกาศนียบัตรและหลักสูตรระยะสั้นเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของนักเรียนที่แตกต่างกัน ซึ่งการฝึกอบรมทั้งหมดนี้จะได้รับการถ่ายทอดจากทีมผู้สอนและเชฟมืออาชีพชาวฝรั่งเศสที่ได้รับการฝึกฝนและยึดมั่นในหลักการปฏิบัติจาก เลอโนท ปารีส แบ่งออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่  1.หลักสูตรประกาศนียบัตร แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่  1)การประกอบอาหารคาว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเชฟมืออาชีพ หรือต้องการเปลี่ยนอาชีพมาสู่การเป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญในการผลิตและการจัดการอาหารประเภทอาหารคาวโดยเฉพาะ ใช้ระยะเวลาในการเรียนจำนวน 840 ชั่วโมง 2)การทำขนมอบ  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเชฟมืออาชีพในการผลิตขนมอบหรือการจัดการอาหารประเภทขนมอบโดยเฉพาะ ใช้ระยะเวลาในการเรียนจำนวน 840 ชั่วโมง   3)การทำขนมปัง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเชฟมืออาชีพในการผลิตหรือการจัดการอาหารประเภทขนมปังโดยเฉพาะใช้ระยะเวลาในการเรียนจำนวน 520 ชั่วโมง

ส่วนที่ 2 หลักสูตรระยะสั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานในด้านการประกอบอาหารหรือขนมมาก่อน ไปจนถึงผู้เรียนระดับมืออาชีพที่ต้องการเสริมทักษะเพื่อนำไปใช้ต่อยอดธุรกิจ รวมทั้ง ยังมีการฝึกอบรมในหัวข้อพิเศษตามฤดูกาลและเทศกาลต่างๆ ที่ใช้ระยะเวลาในการเรียนจำนวน 4 ชั่วโมงขึ้นไป

โดยงานดังกล่าวมีผู้บริหาระดับสูง อาทิ คุณปีเตอร์ กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บมจ.บางกอกแลนด์ (ที่ 3 จากซ้าย) และคุณพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บางกอกแลนด์ (ที่ 2 จากซ้าย) ให้เกียรติเป็นประธานในงานพิธีเปิดโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย พร้อมด้วย เชฟ Guy Krenzer ผู้ครองตำแหน่ง Meilleur Ouvrier de France หรือ MOF ถึง 2 ครั้ง (ที่ 1 จากซ้าย) เชฟ Frédéric Anton MOF และเป็นเชฟมิชลินมากดาว ได้แก่ มิชลิน 3 ดาว จากร้านอาหาร Le Pré Catelen, 1 ดาว จากร้านอาหาร Le Jules Verne ที่ตั้งอยู่บนหอไอเฟล และอีก 1 ดาวจากร้านอาหาร Don Juan II (ที่ 2 จากขวา) เชฟ Etienne Leroy แชมป์โลก Pastry World Champion (ที่ 1 จากขวา)

และแขกผู้มีเกียรติจากแวดวงต่างๆ รวมถึงเหล่าเซเลบริตี้ และกูรูนักชิมอาหารชื่อดัง เข้าร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสดังกล่าว

หลังเสร็จสิ้นพิธีเปิด ทุกท่านมีโอกาสได้รับประทานอาหารหลากหลายเมนู จากฝีมือการรังสรรค์ของเหล่าสุดยอดเชฟที่บินตรงมาจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้โชว์ขั้นตอนการปรุงอย่างพิถีพิถันให้ชมกันแบบสดๆ ทั้งยังเสิร์ฟความอร่อยให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านภายในงานด้วยมือตนเอง เรียกว่างานนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง อิ่มอร่อย และสร้างความประทับใจให้แขกผู้มีเกียรติที่ได้เข้าร่วมงานถ้วนหน้า

ภาพ : ยุทธนา กล้วยไธสง

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.