ซานเปลเลกรีโน

ซานเปลเลกรีโน และอัคควา เสนอมื้อพิเศษ โดยเชฟ ต้น จากห้องอาหาร Le Du

ซานเปลเลกรีโน และ อัคควา ปันนาภูมิใจเสนออาหารมื้อพิเศษโดยเชฟต้น แห่งห้องอาหาร Le Du วันที่ 17 และ 18 พฤศจิกายน 2560 ณ ห้องอาหาร PRU, ตรีสราจ.ภูเก็ต

ซานเปลเลกรีโน

ซานเปลเลกรีโน และอัคควา ปันนา ผู้นำด้านไฟน์ไดน์นิ่ง นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารชั้นเลิศให้กับคุณ โดยครั้งนี้ขอนำเสนอเชฟหนุ่มที่มากไปด้วยความสามารถและโดดเด่นที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย เชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจรผู้จะมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษให้คุณได้ลิ้มลองที่ห้องอาหาร PRU, ตรีสราจ.ภูเก็ต,ซึ่งมีชื่อเสียง ด้านอาหารในแนว “farm-to-table”ในวันที่ 17 และ 18 พฤศจิกายน 2560

ในครั้งนี้ เชฟต้น จะรังสรรค์เมนูพิเศษ 6-คอร์สในราคา 2,900++ บาท/ท่าน หรือราคา 4,900++ บาท/ท่าน รวมไวน์ที่คัดสรรเป็นอย่างดีเสิร์ฟคู่กับอาหารแต่ละคอร์ส

การจัดกิจกรรมอาหารมื้อพิเศษในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘ประสบการณ์ไฟน์ไดน์นิ่งกับการมาเยือนของเชฟระดับโลก’ สร้างสรรค์โดยซานเปลเลกรีโน เพื่อเปิดประสบการณ์ ไฟน์ ไดน์นิ่ง ด้วยผลิตภัณฑ์น้ำแร่คุณภาพที่จะช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ให้กับต่อมรับรสของคุณ และนำเชฟชื่อดังจากภัตตาคารชั้นนำทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยมาเพื่อเปิดประสบการณ์ชั้นยอดให้แก่เหล่านักชิมชาวไทย

เชฟต้น

เชฟต้น จบการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยก่อนจะไปศึกษาต่อ ณ Culinary Institute of America ในระหว่างอยู่ที่นิวยอร์คเชฟต้นได้สั่งสมประสบการณ์ในห้องอาหารมิชลินสตาร์หลายแห่งได้แก่ Eleven Madison Park, The Modern และ Jean Georges นอกจากนี้เขายังได้รับประกาศนียบัตรรับรองให้เป็น“ซอมเมอลิเยร์” (Sommelier) ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์จากสถาบัน Court of Master Sommeliers (CMS) อีกด้วย

เชฟต้นกลับมาเมืองไทยพร้อมกับทักษะใหม่ ๆ และเปิดห้องอาหาร Le Du กรุงเทพฯ ในปี 2556 และในปี 2560 Le Du ก็ติดอันดับของ Asia’s 50 Best Restaurants 2017เป็นลำดับที่ 37 ชื่อห้องอาหาร “Le Du” มาจากคำภาษาไทยว่า “ฤดู” เพราะเชฟต้นเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่หาได้ตามฤดูกาลของประเทศไทย เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับรสชาติที่ดีสดใหม่ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

ซานเปลเลกรีโน

คอนเซ็ปต์ของห้องอาหาร Le Du สอดคล้องกันกับ ห้องอาหาร PRU ซึ่งย่อมาจากหลักปรัชญา 3 ข้อ “Plant, Raise & Understand” (พืชพันธุ์ การเลี้ยงดู และความเข้าอกเข้าใจ) ที่ใช้ในการบริหารฟาร์มของ PRU ซึ่งทีมงานจะปลูกพืชผักสวนครัว สมุนไพรและผลไม้ เพาะเห็ด และเลี้ยงสัตว์ในฟาร์มเอง

สำหรับเมนูที่เชฟต้นจะรังสรรค์ครั้งนี้ เป็นเมนู 6-คอร์ส:

Poached oyster, thai rice wine, green mango, Pickled local sea bass, chiangmai avocado, ginger, Grilled local cray fish, Chu-chee curry, heart of young coconut, Songkra lake natural river prawn, Rayong shrimp paste and mountain rice, Local 30 days dry-aged beef, charred eggplant, coconut jus and Coconut panna cotta, local mulberry & cantaloupe

เมนูอาหาร
River Prawn, pork belly jam, shrimp paste, organic rice

สำหรับไวน์ที่จะจับคู่กับอาหารได้แก่ Blanc de BlancChampagne, Chablis VieilleVignes, Austria GrunerVeltiner,Pinot Noir จากสหรัฐอเมริกา , Bordeaux และ Austrian sweet wine จับคู่กับเมนูของหวาน

สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองโต๊ะ ติดต่อ 076 310 100 หรืออีเมลล์ pru@trisara.com

 

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.