เปลี่ยนสีผมให้ตัวเอง แบบไม่ใช้สารเคมี แต่เชื่อสิว่าแซ่บ!

การเปลี่ยนสีผมเป็นเรื่องปกติของสาวๆ หลายคนอยู่แล้ว เพราะการจะปรับเปลี่ยนบุคลิกแค่เปลี่ยนสีผมก็ดูแปลกตาไปเยอะเลยจริงมั้ยคะ ปกติเรามักจะเปลี่ยนสีผมด้วยการใช้สารเคมีที่มีกลิ่นฉุน และส่งผลเสียต่อเส้นผมและหนังศรีษะอย่างมาก สาวๆ บางคนอยากเปลี่ยนสีผมใจแทบขาด แต่ก็กลัวเอฟเฟคที่จะตามมา น่าเห็นใจมากๆ เลยค่ะ

เอาแบบนี้ดีกว่า เราไปเสาะหาเคล็ดลับเปลี่ยนสีผมด้วยที่ได้จากพืชพันธุ์ธรรมชาติ ที่หาได้ง่ายๆ มาฝาก เป็นสีธรรมชาติที่ให้เส้นผมของคุณดูสวย แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋า และที่สำคัญไม่ทำลายเส้นผมอีกด้วยล่ะค่ะ จะมีอะไรบ้างที่สามารถนำแทนยาย้อมผมได้ ไปดูกันเลยค่ะ ดูแล้วเอาไปทำตาม เพื่อให้ได้สีผมสวย แซ่บ ปลอดภัย สวยรับปีใหม่ 2019 ที่กำลังจะมาถึงกันคร๊า

>> ทำสีผมให้เป็นสีน้ำตาลเข้ม <<

สาวๆ ไปหาดอกชบามา 1 กำมือ น้ำเปล่า 570 มิลลิลิตร จากนั้นเอาดอกชบาไปต้มในน้ำเดือดประมาณ 10 นาที ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น 1 ชั่วโมง แยกดอกชบาออกจากน้ำ หลังจากสระผมเสร็จให้นำน้ำดอกชบาต้มที่ทำไว้มาชโลมให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพักสีผมของคุณก็จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม สวยแซ่บแล้วล่ะค่ะ

>> ทำสีผมให้เป็นสีน้ำตาลอ่อน <<

ใครรู้จักโกฐน้ำเต้าบ้างคะ ถ้าไม่รู้จักไปที่ร้านขายยาแผนโบราณแล้วสั่งพ่อค้าว่า เอาโกฐน้ำเต้า 4 ช้อนโต๊ะ ชาคาโมมามายล์ 4 ช้อนโต๊ะ บอแรกซ์ 1 ช้อนครึ่ง น้ำต้มสุก 570 มิลลิลิตร ต้มน้ำผามโกฐน้ำเต้าและชาคาโมมายล์เข้าด้วยกัน ต้มสัก 30 นาที ปล่อยไว้ให้เย็น ผสมบอแรกซ์ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้หมักผมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยแชมพู ทำเป็นประจำรับรองสีผมจะอ่อนลงเป็นสีน้ำตาลสวยเลยล่ะค่ะ

>> ทำสีผมให้เป็นสีดำเข้ม <<

ส่วนผสมที่หาได้ง่ายๆ สำหรับผมสีดำเข้ม ไอเทมเด็ดที่มีคู่บ้านก็คือกาแฟนี่ล่ะค่ะ เพียงแค่เราเอากาแฟเอสเปรสโซ่ประมาณ 1 ถ้วย ปล่อยทิ้งไว้ให้อุ่นๆ นำมาชโลมผมให้ทั่ว ใส่หมวกคลุมผมหมักทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น  หรือหากใครอยากได้ผมสีดำเข้มมากๆ ก็หาแอปเปิลไซเดอร์มาชโลมผมหลังจากที่สระด้วยกาแฟเพิ่มก็ได้นะคะ ผมจะดำสนิทสวยเงางามเลยล่ะ

>> ทำสีผมให้เป็นสีดำเข้ม <<

สูตรนี้ใช้ดอกอัญชัน 20 ดอก ขยำในน้ำ แล้วนำไปต้มในน้ำเดือด ประมาณ 15 นาที ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น คัดดออัญชันออก ทุกครั้งหลังสระผมให้ใช้น้ำดอกอัญชันชโลมเส้นผมให้ทั่วศรีษะเป็นประจำ สีผมจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีดำขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

>> ทำสีผมให้เป็นสีส้มสวยแซ่บ <<

ใช้น้ำแครอทค่ะสาวๆ ถ้าอยากได้ผมสีส้มอ่อนๆ เก๋ๆ เพราะในน้ำแครอทจะทำให้สีผมออกแดงๆ ส้มๆ สวยงาม วิธีการทำไม่ยากแค่เพียงใช้น้ำแครอทคั้นสดชโลมเส้นผมทิ้งไว้ประมาณ 1   ชั้วโมง ถ้าครั้งแรกทำแล้วยังเห็นสีผมไม่ชัด ให้ทำใหม่เรื่อยๆ จนกระทั่งได้ผมสีอมส้มๆ ที่ต้องการนะคะ

>> ทำสีผมสีน้ำตาลแดง <<

ใช้ดอกดาวเรืองนำมาดึงกลีบออกในปริมาณที่พอเหมาะ สัก 2-3 กำมือ นำไปต้มในน้ำเดือด โดยใช้น้ำเปล่า 2 ถ้วย ต้มประมาณครึ่งชั่วโมงให้น้ำเปลี่ยนสี จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นแล้วค่อยนำมาหมักผมนะคะ ทิ้งไว้สักพักค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำนะคะ ผมของสาวๆ จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแดงสวยเลยล่ะค่ะ

แค่นี้เองค่ะสาวๆ ง่ายมั้ยคะกับของธรรมชาติที่สามารถนำมาเปลี่ยนสีผมของเราให้สวยได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องพึ่งสารเคมีอะไรเลย สาวๆ คนไหนที่กลัวผมเสียก็ลองนำวิธีที่เราแนะนำไปลองทำดูน๊า รับรองผมสวยแบบไม่เสียชัวร์ค่ะ ทำตอนนี้เลยก็ดีน๊า จะได้สวยทันรับปีใหม่กันค๊า

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เคล็ดลับเลือกน้ำหอมให้เข้ากับบุคลิก

ดูแลเรียวขาให้เนียนใส…ไร้เส้นเลือดขอด

บำรุงผิวให้ถูกวิธี…เพื่อป้องกันภาวะผิว “ฝ่อ”!

 

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.