5 เมนูต้านมะเร็ง กินแล้วสตรอง

สูตรอาหาร ต้านมะเร็ง กินแล้วสตรอง

สูตร อาหาร ต้านมะเร็ง มีประโยชน์ เหมาะกับทุกคนในยุคนี้ เพราะปัจจุบัน โรคมะเร็ง เป็นโรคอันดับต้นๆ ที่ทำให้คนเสียชีวิตกันมากขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตอันเร่งรีบ ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งมากกว่าปกติ เช่น การกินอาหารจั้งฟู้ดมากขึ้น ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ฝุ่นควันมลพิษ สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งได้มากขึ้น

วิธีป้องกันโรคมะเร็ง ที่ทุกคนสามารถทำได้เลยไม่ต้องรอ คือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ถูกสุขลักษณะ กินอาหารปรุงสุกใหม่ เเละเลี่ยงอาหารเเช่เเข็ง สำหรับ 5 สูตร อาหาร ต้านมะเร็ง ที่นำมาเเนะนำวันนี้ คิดค้นสูตรและวิธีการปรุง โดยกูรูชีวจิต ป้ายุง ผกา เส็งพานิช

 

เมนูที่ 1  โจ๊กเห็ดหอม

โจ๊กเห็ดหอม เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ข้าวอาร์ซี ที่มีคุณประโยชน์และคุณค่าทางอาหารมากมาย ช่วยป้องกันโรค อีกทั้งมีเห็ดหอม ที่มีฤทธิ์ช่วยป้องกันโรค ต้านแอนติอกซเเดนท์ ทำให้เซลล์เสื่อมสภาพช้าลง

 

เมนูที่ 2 แกงบวด มันสามสี ฟักทอง

มันสามสี และฟักทอง มีสารเเคโรทีน ต้านแอนติออกซิเเดทน์ ป้องกันการเกิดโรคเรื้อรังเเละโรคมะเร็งได้ อีกทั้งอุดมด้วยวิตามิน เเร่ธาตุต่างๆที่จำเป็นต่อร่างกายด้วย  จากกะทิมะพร้าว เปลี่ยนมาใช้กะทิธัญพืช ที่มีปริมาณไขมันดีสูง  ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้

เมนูที่ 3 สมูทตี้ เบอร์รี

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้หลากสีสัน ที่อุดมด้วยวิตามินเเร่ธาตุต่างๆมากมาย มีสารแอนโทไซยานิน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ หรือสารออกซิเเดนท์ ต้นเหตุที่ทำให้เกิดความเสื่อมของร่างกาย ส่งผลให้เป็นโรคเรื้อรังเเละโรคมะเร็ง

เมนูที่ 4 แกงจับฉ่าย กะหล่ำปลี เต้าหู้

เต้าหู้แหล่งของพลังงานโปรตีนที่มีคุณภาพ ช่วยให้พลังงานเเละส่วนสำคัญของกล้ามเนื้อ เเถมเต้าหู้ยังเป็นฮอร์โมนเพศธรรมชาติด้วย ทดเเทนในกลุ่มของผู้ป่วยวัยทอง เเละหมดประจำเดือน แกงจับจ่าย ยังประกอบด้วย ผัก สมุนไพร อีกหลายชนิดที่มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้

เมนูที่ 5 ยำแอปเปิ้ล ปลาสลิด

แอปเปิ้ล ผลไม้รสเปรี้ยวหวาน อุดมด้วยวิตามินซี เเละเเร่ธาตุต่างๆมากมาย เปลือกมีใยอาหารช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจเเละหลอดเลือด รวมไปถึงระบบขับถ่ายอีกด้วย ส่วนประกอบน้ำยำ มีส่วนผสมของเครื่องยาสมุนไพรหลายชนิด ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย และป้องกันโรคเรื่องรัง เเละโรคมะเร็ง

 

สูตรอาหาร ต้านมะเร็ง ทั้ง 5 เมนู หวังว่าคงถูกใจ ผู้อ่านทุกคนะครับ

อ่านเพิ่มเติม ต้านมะเร็ง

วิธีป้องกันโรคมะเร็ง ก่อนล้มละลาย

20 ผักและผลไม้ ต้านมะเร็ง จากห้องวิจัย

เมนูต้านมะเร็ง สูตรแอนดรูว์ ไวล์

Summary
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star

© COPYRIGHT 2023 Amarin Corporations Public Company Limited.