Apple Pie

Apple Pie สูตรเอาใจสายคลีน อร่อย ไร้กังวล – A Cuisine

แอปเปิ้ลเขียว จัดว่ามีรสชาติ “เปรี้ยว” ที่สุด ในบรรดาแอปเปิ้ลทั้งหมด มีคุณประโยชน์มากมาย จึงเป็นที่นิยมกันอย่างมากในกลุ่มคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก

 

คุณค่าทางอาหารของแอ๊ปเปิ้ลเขียว 100 กรัม
พลังงาน 52 kcal
น้ำ 87 g
น้ำตาล 10 g(2 tsp)
ใยอาหาร 2.2 g
เบต้าแคโรทีน 31 mcg
วิตมินซี 4.6 mg
โปแตสเซี่ยม 127 mg

 

ประโยชน์จากแอปเปิ้ลเขียว

  1. ช่วยควบคุมน้ำหนัก ให้พลังงานน้อยแล้ว ยังมีเอ็นไซม์ที่ช่วยในการลดน้ำหนัก และยังมีเอ็นไซม์ที่จะเผาผลาญสารอาหาร ช่วยทำให้ระบบย่อยและระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น นอกเหนือไปจากวิตามินและเกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว กรดผลไม้ที่มีอยู่ในแอปเปิ้ลช่วยยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนแห่งความอยากอาหาร เพราะอย่างนี้ จึงไม่แปลกที่หลังจากคุณรับประทานแอปเปิ้ลเข้าไป จะไม่มีความรู้สึกอยากรับประทานอาหารอื่นใดอีกเลย กรดผลไม้ของแอปเปิ้ลยังสามารถช่วยพยุงไม่ให้ระดับของโปรตีนในร่างกายลดต่ำลง และขณะเดียวกันก็ยังช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันถูกดึงมาเก็บสะสมไว้ในร่างกายเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ
  2. ลดความเสี่ยง “มะเร็งลำไส้” เพราะในแอเปิ้ลเขียอุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ
  3. บำรุงผิวพรรณ พบว่าในแอปเปิ้ลเขียว จะมีวิตามินซีมากกว่าผลไม้ชนิดอื่นบางประเภท และยังพบว่าถ้ารับประทานทั้งเปลือกนั้น สาร “โพลีฟีนอล” ที่อยู่ตามเปลือกหรือเนื้อที่อยู่ติดกับเปลือก จะไปช่วยป้องกันและบำรุงผิวพรรณของเรานั่นเองค่ะ
  4. ลดคอเลสเตอรอล แอปเปิ้ลมีสารเพคตินซึ่งเป็นไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ เพคติน จากแอปเปิ้ลจะไปคอยดักจับคอเลสเตอรอลเหล่านั้นและนำไปทิ้งก่อนที่จะถูกดูดกลับเข้าสู่ร่างกายอีกครั้ง ก็คือช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันถูกดึงมาเก็บสะสมไว้ในร่างกายเพิ่มนั่นเองค่ะ
  5. ลดน้ำตาลในเลือด แอปเปิ้ลมีไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำสูงมาก ไฟเบอร์จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วย จึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นเบาหวาน และผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด อย่างยิ่งค่ะ
  6. ลดการสูญเสียของกล้ามเนื้อจากการป่วย เพียงแค่รับประทานแอปเปิ้ลเขียวเป็นประจำ เพราะในแอปเปิ้ลเขียวประกอบไปด้วยกรดบางชนิดซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ในการเพิ่มพลังและสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อของเราโดยตรง
  7. ฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่พบในแอปเปิ้ลเขียว สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเราให้แข็งแรง ต้านการอาการแพ้ และการติดเชื้อต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

 

ข้อมูลจาก

  • https://healthgossip.co/green-apple-benefits/

 

 

#ACuisine #เอควิซีน #CherryKitCook #Recipes
อยากกิน อยากฟิน อยากทำ อย่าลืมติดตาม A Cuisine (เอควิซีน)

📌Website: https://goodlifeupdate.com/healthy-food
📌Messenger : http://m.me/AcuisineTH
📌Instagram : www.instagram.com/acuisine.th/
📌Pinterest : www.pinterest.com/AcuisineTH/

Summary
recipe image
Recipe Name
Apple Pie
Author Name
Published On
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 2 Review(s)

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.