5 นิสัยไม่ดี ที่อาจพาความรักล่มกลางทางเอาได้ง่ายๆ !

5 นิสัยไม่ดี ที่อาจพาความรักล่มกลางทางเอาได้ง่ายๆ !

นิสัยไม่ดี ที่อาจพาความ รักล่ม กลางทาง

เช็กพฤติกรรมตัวเองกันหน่อยสิว่า นิสัยที่เป็นอยู่นั้น อาจมีส่วนส่งผลทำให้ความรักดีๆ ที่กำลังก่อตัว กลายเป็นความ รักล่ม กลางทาง ได้หรือเปล่า !?

  1. ไม่ฟังเหตุผล

การเอาแต่ประชดประชันกันไปมา ด้วยการไม่ยอมเปิดใจรับฟังเหตุและผลที่ฝ่ายตรงข้ามพยายามจะอธิบายไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม รู้ไหมว่า นอกจากจะไม่ได้ช่วยทำให้ระหว่างเราเข้าใจกันมากขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการทำให้สถานการณ์ตรงหน้าแย่ลงไปอีกด้วย

จนเผลอๆ ยังอาจถูกมองได้ว่า เป็นบุคคลที่มีนิสัยงี่เง่าไม่รู้จักโต เพราะการเอาแต่ชวนทะเลาะเรื่องไร้สาระ แทนที่จะหันหน้าเข้าหา และพูดคุยกันแบบดีๆ

  1. อยากได้อะไรต้องได้

ความอยากได้อะไรแล้วต้องได้ในทันทีนี่ จะว่าไปก็คือ หนึ่งในพฤติกรรมของคนที่มีนิสัยเอาแต่ใจ ซึ่งเมื่อคบกันไปนานๆ ก็ย่อมสร้างความเบื่อหน่ายให้กับคนรักของตัวเองได้ และอาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่มีส่วนทำให้ความรักของคนสองคนต้องหยุดชะงักลงกลางทางอีกด้วย

ทางที่ดี ถ้าหากยังอยากมีความรักในรูปแบบที่อยู่ด้วยกันไปนานๆ ก็ต้องรู้จักปรับตัวเข้าหาคนรัก เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายต้องเผชิญหน้ากับความเหนื่อยหน่ายในการต้องเอาอกเอาใจอยู่แบบนี้

  1. มองแต่มุมของตัวเอง

เมื่อต่างฝ่ายต่างรักกันแล้ว ก็ต้องหัดรู้จักที่จะเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง ไม่ใช่มองเห็นแต่ความคิดและความรู้สึกของตัวเองอยู่ฝ่ายเดียว เพราะคนเราทุกคนล้วนมีความคิดและความรู้สึกที่ไม่ได้แสดงออก หรือพูดออกไปอยู่เหมือนกัน

ดังนั้น การที่ฝ่ายตรงข้ามไม่พูด ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่รู้สึก เพียงแต่ต้องรู้จักที่จะใส่ใจในตัวของกันและกันให้มาก ไม่ใช่การมองเห็นแต่ในมุมที่ตัวเองกำลังเป็นอยู่ฝ่ายเดียวเท่านั้น

  1. ยอมไม่เป็น

เพราะความรักไม่ใช่เรื่องของการแข่งขัน ดังนั้น เรื่องบางเรื่องจึงไม่จำเป็นที่จะต้องทำให้ตัวเองกลายเป็นผู้ชนะ ซึ่งข้อเสียของการเป็นคนชอบเอาชนะนี้ อาจมีส่วนทำให้กลายเป็นบุคคลที่มีทิฐิสูงจนแยกไม่ออกระหว่าง ความรัก หรือแค่อยากที่จะเอาชนะเฉยๆ

การยอมให้เป็นบ้าง จึงถือเป็นข้อควรปฏิบัติที่จะมีส่วนช่วยทำให้ความรักของคนสองคนดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น และยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

  1. พูดไม่คิด

เคยลองทบทวนกับตัวเองดูบ้างไหมว่า เราสูญเสียมิตรภาพดีๆ ในชีวิต เพราะความเป็นคนพูดไม่รู้จักคิดไปตั้งเท่าไร ซึ่งการกระทำแบบนี้ มันก็ถือเป็นการทำร้ายจิตใจคนฟังได้อย่างรุนแรงมากที่สุดเลยก็ว่าได้เชียวนะ

ดังนั้น การจะประคับประคองความสัมพันธ์ที่มีอยู่ให้เดินหน้าต่อไปอย่างยาวนานได้ จึงจำเป็นที่จะต้องระมัดระวังเรื่องคำพูดคำจา ที่อาจสามารถทิ่มแทงจิตใจคนรักในแบบที่ไม่ได้ตั้งใจได้อีกด้วย

รักล่ม

โดย : sineenow

 

Posted in MIND
BACK
TO TOP
cheewajitmedia
Writer

© COPYRIGHT 2023 Amarin Corporations Public Company Limited.