เนรมิตค่ำคืนแห่งการพักผ่อนให้ฟินทั้งปี ด้วยไอเดียจัดห้องนอนสุดคูลจาก “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์”

ถ้าเปรียบ “ห้องนอน คือ สวรรค์แห่งการพักผ่อน”  จะดีไม่น้อยหากจะเนรมิตห้องนอนจากมุมพักผ่อนที่แสนธรรมดาให้กลายเป็นสวรรค์น้อยๆ ของคุณ ให้สวย มีสไตล์ และช่วยเติมเต็มค่ำคืนของการพักผ่อนให้ยาวนานเต็มอิ่มยิ่งขึ้น        อินเด็กซ์  ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall)  ขออาสาพาคุณไปทิ้งความหนัก  เทความเหนื่อยล้า ด้วยไอเดียการแต่งห้องนอนสุดคูลแบบง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง ในแคมเปญ “เบดรูม เบสท์ ไอเดีย” (Bedroom Best Idea)  ที่รวบรวมเทรนด์และไอเดียการแต่งห้องนอนหลากสไตล์  ผ่านงานดีไซน์  โดยการใช้โทนสีของเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านรับฤดูกาลนี้  ให้คุณรู้สึกดีเหมือนได้พักร้อน 365 วัน  งานนี้รับรองว่าคุณจะสัมผัสถึงความสบาย ผ่อนคลาย  สำหรับการนอนอย่างไม่น่าเชื่อ!!

กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์  ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด กล่าวว่า “ในแต่ละวันเราต้องเจอทั้งมลภาวะ ฝุ่นควัน  การเดินทางที่เหนื่อยล้า หรือแม้แต่งานหนักๆ ที่ต้องรับมือ   ซึ่งการพักผ่อนคือ สิ่งที่ทุกคนโหยหา  โดยเฉพาะห้องนอน  ที่นอกจากจะเติมเต็มประสิทธิการนนอนให้คุณแล้วยังช่วยชาร์ตพลังสำหรับวันใหม่ด้วย  ล่าสุดอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์  ได้จัดแคมเปญ  “เบดรูม เบสท์ ไอเดีย” ที่รวบรวมไอเดียดีๆ  ให้การพักผ่อนของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น  ด้วยชุดห้องนอนหลากสไตล์หลายฟังก์ชัน  ทั้งการเลือกโทนสีห้องนอน  เช่นห้องนอนสไตล์ Vivid Night  ที่เน้นการใช้สี Navy Blue  ให้ดูอบอุ่น  สงบ  ผ่อนคลาย แบบมีสไตล์  หรือการเลือกชุดเครื่องนอน  และของแต่งห้องต่างๆ  รวมถึงการจัดห้องนอนเด็กที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้ลูกน้อย  ส่วนตัวเชื่อว่าการจัดห้องนอนเด็กส่งผลถึงพัฒนาการของลูกอย่างมาก ตอนนี้มีลูก   2 คน ในวัยต่างกันก็พยายามเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับช่วงวัยของเขา  อย่างน้องฟีน่า (ด.ญ.รัสสิริญญ์  สุขสวัสดิ์) ลูกสาวคนโต วัย5ขวบ เขาชอบอะไรหวานๆ จะเลือกเฟอร์นิเจอร์-ชุดเครื่องนอนโทนสีหวานๆแบบผู้หญิงๆ  มีตุ๊กตาลวดลายต่างๆ  และสอนเรื่องระเบียบวินัยด้วยการมีกล่องและตู้เก็บของ   รวมถึงโต๊ะสำหรับนั่งระบายสี เสริมการเรียนรู้และจินตนาการ  ขณะที่น้องฟลินน์ (ด.ช.ภัทรดิษฐ์ สุขสวัสดิ์) อายุ 4 เดือนกว่า ที่เน้นเลือกของใช้ด้วยวัสดุที่อ่อนโยน  นุ่มนวล เหมาะกับผิวเด็กที่บอบบางค่ะ”

โดย ทีมดีไซเนอร์  อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ได้ให้คำแนะนำสำหรับการแต่งห้องนอนเพิ่มเติมว่า “สิ่งที่ต้องคำนึงถึงหลักๆ สำหรับห้องนอน  คือ ชุดห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นเตียง, ที่นอน, ชุดเครื่องนอน, ตู้ข้างเตียง ต้องเลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ห้อง  และเหมาะกับฟังก์ชันการใช้งานของแต่ละคน   ควบคู่กับ ตำแหน่งการจัดวาง เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านให้ไม่กีดขวางทางเข้า-ออก และไม่ควรมีสิ่งของมากเกินจำเป็น  ควรเน้นความโล่งโปร่งเพื่อให้อากาศภายในห้องหมุนเวียนได้ดีไม่เป็นที่สะสมของฝุ่น   และห้องนอนที่ดีควรมีหน้าต่างเพื่อรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง  โดยฉพาะห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศเป็นประจำที่มีความชื้นอยู่ตลอด  เป็นเหตุให้เกิดเชื้อราได้  นอกจากนี้สามารถตกแต่งห้องด้วยของแต่งบ้านชิ้นโปรดในสไตล์ที่เป็นตัวเอง อาทิ โคมไฟ, แจกัน, หมอนอิง, กรอบรูปใส่ภาพครอบครัว,  รูปภาพความหมายดีๆ ฯลฯ  มาถึง การใช้โทนสี ควรเลือกโทนสีที่ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย  ซึ่งสีที่เหมาะแก่การพักผ่อนนั้นจัดอยู่ในกลุ่มสีโทนเย็นหรือสีโทนธรรมชาติ อาทิ     สีฟ้าที่ทำให้นึกถึงท้องฟ้า  สีฟ้าครามที่ให้สัมผัสถึงท้องทะเล  หรือสี Navy Blue ที่ให้ความรู้สึกนิ่งสงบ  และสีเขียวให้สัมผัสถึงธรรมชาติ ต้นไม้  ทำให้รู้สึกร่มรื่น สบายตา หรือแม้แต่สีขาว สีครีม สีเบจ และสีน้ำตาลอ่อน ก็เป็นสีที่ล้วนทำให้ผ่อนคลาย  หรือจะใช้หลัก Minimalist Décor ที่คลุมโทนสีห้องนอนแค่ 1-2 สี ทำให้สบายตา  และเป็นระเบียบ อีกทั้งยังดูโมเดิร์นขึ้นด้วย”

“และเพื่อการพักผ่อนที่ดี ต้องใส่ใจและพิถีพิถัน การเลือกชุดเครื่องนอน อาทิ ผ้าปูที่นอน,  ปลอกหมอน,  ผ้ารอง   กันเปื้อน ซึ่งวัสดุของชุดเครื่องนอนควรผลิตจากคอตตอน 100% ที่เพิ่มความหนานุ่มและแน่น  โดยผิวสัมผัสชุดเครื่องนอนที่ให้ความนุ่มจะประกอบไปด้วยจำนวนเส้นด้ายที่มากพอ เช่น 300 เส้น /1ตารางนิ้ว หรือ 460 เส้นด้าย / 10 ตร.ซม.  ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับราคาและระดับความนุ่มที่เลือกใช้  ขณะที่หมอนหนุนควรคำนึงถึงคุณภาพ  ขนาดและวัสดุให้เหมาะกับสรีระ โดยหมอนหนุนศีรษะนั้นต้องอยู่ใกล้กับกระดูกต้นคอ  ซึ่งจะช่วยลดอาการเจ็บปวดในยามตื่นได้  นอกจากนี้การเลือกที่นอนต้องเหมาะสมกับสรีระเพื่อสุขภาพการนอนที่ดี  โดยที่นอนที่ดีต้องไม่นิ่มหรือแข็งเกินไป  รวมถึงต้องโอบรับกับสรีระไม่เหลือช่องว่างบริเวณหลังหรือเอวที่อาจก่อให้เกิดอาการปวดหลังได้   และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ  การรักษาความสะอาด  ไม่เพียงแค่ชุดเครื่องนอน  แต่ต้องหมั่นทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ และของใช้ที่อยู่ภายในห้องนอนเป็นประจำ  อาทิ  ผ้าม่าน  พรม  รวมถึง เครื่องปรับอากาศ ที่ต้องล้างทุกๆ 6 เดือน  ซึ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อสุขภาพการนอนทั้งสิ้น”

ส่วน  สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง ในห้องนอน มีดังนี้  ไม่ควรวางหัวเตียงใต้เครื่องปรับอากาศ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ  และเลี่ยงการวางของหนักๆ ไว้บนชั้นเหนือหัวเตียง  เลี่ยงการติดตู้แขวนผนังบนหัวเตียง,  ไม่ควรหันปลายเตียงไปด้านกระจกเงาของตู้เสื้อผ้า เพราะจะทำให้สะดุ้งตกใจเวลารู้สึกตัว,  เลี่ยงการใช้นาฬิกาที่เดินเวลาเสียงดังสำหรับผู้ที่รู้สึกตัวง่าย  เพราะจะทำให้ตื่นระหว่างการนอน   สำหรับเตียงนอนผู้สูงอายุไม่ควรมีระดับความสูงมากจนเกินไป และควรเพิ่มไฟเซ็นเซอร์รอบเตียง เพื่อสะดวกเวลาลุกเข้าห้องน้ำกลางดึก, เตียงนอนสำหรับเด็ก ควรเลือกขนาดให้เหมาะกับสรีระของเด็ก   มีโทนสีที่สดใส   ฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน  และไม่ควรมีขอบมุมแหลมที่จะก่อให้เกิดอันตรายกับเด็ก”  

พบกับไอเดียการแต่งห้องสุดคูลจาก อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ กับแคมเปญ  “เบดรูม เบสท์ ไอเดีย”                พิเศษ!!  ตลอดแคมเปญนี้สำหรับ “ท็อปสเปนเดอร์”  ที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ รับฟรีแพ็คเกจทัวร์ยุโรปสุดหรูพร้อมที่พัก 5 ดาว มูลค่ากว่า 200,000  บาท 1 รางวัล 2 ที่นั่ง  นอกจากนี้ สุดยอดนักช้อปรับฟรีบัตรกำนัลห้องพักสุดหรู จากอนันตรา เวเคชั่น คลับ  รวมมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท จำนวน 250 รางวัล  ตั้งแต่วันนี้ – 29 สิงหาคม 2561 ที่อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ Index shop online www.indexlivingmall.com สอบถามโทร 02-417-1111

Posted in NEWS
BACK
TO TOP
cheewajitmedia
Writer

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.