“เดด ซี ซอลท์ มิเนอรัล” คุณค่าล้ำลึกเติมเต็มสมดุลแห่งผิว

 

หากเอ่ยถึงทะเลสาบน้ำเค็ม “เดด ซี” (Dead Sea) เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเดดซีถูกขนานนามว่าเป็นทะเลสาบที่เค็มที่สุดในโลก จึงทำให้เดดซีกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เหล่าคนรักการผจญภัยและใส่ใจในสุขภาพและความงามต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาเยือนสักครั้งในชีวิต ด้วยความโดดเด่นที่ตั้งอยู่ในจุดต่ำที่สุดของโลก ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 400 เมตร ณ ก้นหุบเขาจอร์แดนทางตอนเหนือของหุบเขาเกรท ริฟต์ แวลลีย์ (Great Rift Valley) ระหว่างอาณาเขตประเทศจอร์แดนและอิสราเอล ทำให้น้ำทะเลมีความเค็มสูงกว่าทะเลปกติถึง 10 เท่า ส่งผลให้สิ่งมีชีวิตไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ และด้วยความเข้มข้นของเกลือในทะเลสาบแห่งนี้นี่เองที่สร้างความมหัศจรรย์ระดับโลก โดยช่วยพยุงให้เราสามารถลอยตัวเหนือน้ำทะเลได้สบาย ไม่ต้องกลัวจม นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งความอัศจรรย์ของทะเลสาบเดดซีที่เป็นเหมือนสมบัติชิ้นสำคัญจากโลก นั่นคือ เกลือเดดซี ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์นานาชนิดนั่นเอง

นายแพทย์ นัทธพงศ์ จิรุระวงศ์ แพทย์ผิวหนังและเลเซอร์ผิวพรรณ ที่ปรึกษาแบรนด์ “BPH” (บีพีเอช) เผยถึงสรรพคุณของเกลือจากทะเลสาบเดดซีว่า “ร่างกายของเราก็เหมือนเครื่องจักรที่ซับซ้อน ไม่สามารถผลิตแร่ธาตุได้ตามที่เราต้องการทั้งหมด ซึ่งแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายในที่นี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ ได้แก่ แม็กโครมิเนรัลส์ (Macrominerals) แร่ธาตุที่ร่างกายต้องการเป็นจำนวนมาก กับ ไมโครมิเนรัลส์ (Microminerals) แร่ธาตุที่ร่างกายต้องการเป็นจำนวนน้อย เช่น โซเดียม (Sodium) หรือ แคลเซียม (Calcium) ซึ่งเป็นแร่ธาตุหลักๆ ที่จำเป็น จากผลการวิจัยพบว่า “เกลือจากทะเลเดดซี” หรือ “Dead Sea Salt Mineral” อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าปกติ 10 เท่า อาทิ โพแทสเซียม (Potassium) ช่วยทำให้กล้ามเนื้อและระบบประสาททั่วร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วยรักษาความเป็นกรด-ด่างรวมถึงรักษาความสมดุลของน้ำในร่างกายทำให้เซลล์ทำงานได้อย่างปกติ ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว, แคลเซียม (Calcium) ช่วยทำให้ผิว ผม กระดูกและฟันมีความแข็งแรงขึ้น พร้อมยังช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึกจนถึงรูขุมขน ส่วน แมกนีเซียม (Magnesium) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบหมุนเวียนเลือด มีผลให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มสมดุลความเป็นกรด-ด่าง เร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิว พร้อมทั้งยังมีผลต่อกระบวนการการสังเคราะห์โปรตีน DNA และ RNA ของเซลล์ ช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นของน้ำในผิว”

นอกจากประโยชน์ในด้านสุขภาพแล้ว “เดด ซี ซอลท์ มิเนอรัล” (Dead Sea Salt Mineral) ยังมีคุณสมบัติในแง่การปรนนิบัติผิวด้วยกระบวนการช่วยเติมเต็มความสมดุลแห่งผิวอย่างล้ำลึก สู่ผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวให้นุ่มชุ่มชื้น เร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดความหยาบกร้าน และยังซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย ด้วยคุณสมบัติที่มีอนุภาคเล็ก จึงทำให้สามารถแทรกซึมเข้าทำความสะอาดถึงรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ลดความมันบนใบหน้าอันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว  รวมถึงมีสารแอนตี้ เอจจิ้ง (Anti-Aging) ชะลอความเสื่อมสภาพของผิว ช่วยให้แลดูอ่อนกว่าวัย และยังช่วยลดรอยบุ๋ม รอยย่น ที่เกิดจากเซลลูไลท์ให้ดูจางลงอีกด้วย จากคุณสมบัติเหล่านี้ จึงทำให้เหล่าแบรนด์สกินแคร์ชั้นนำยกย่องและเลือกเอา “เดด ซี ซอลท์ มิเนอรัล” เป็นส่วนผสมหลักในการตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่ ที่ปรารถนาผิวสวยและสมดุลอย่างเป็นธรรมชาติ

สำหรับผู้สนใจสัมผัสประสบการณ์เติมเต็มความสมดุลแห่งผิวด้วย Dead Sea Salt และ Natural Plant Extract คุณค่าจากธรรมชาติจาก “BPH” (บีพีเอช) แบรนด์สกินแคร์ชั้นนำจากประเทศเกาหลี กว่า 14 ปี สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 098-972-4659, Facebook : BPH Thailand, IG : BPH Thailand, Line : @bphthai

 

 

Posted in NEWS
BACK
TO TOP
cheewajitmedia
Writer

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.