เปิดแล้ว! “วานา นาวา สกาย”จุดชมวิวลอยฟ้า 110 เมตรบนพื้นกระจกใส

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ วานา นาวา สกาย เดสติเนชั่น บาร์ระดับเวิล์ดคลาส จุดชมวิวลอยฟ้าบนพื้นกระจกใสที่มาพร้อมกับ Mixology ระดับโลก ปักธงเป็นไอคอนใหม่ของเมืองหัวหิน

 พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด ผู้บริหารโครงการสวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน และโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน กล่าวว่า  “ถ้าดูเมืองท่องเที่ยวชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าจะ ลอนดอน ปารีส หรือ บาหลี จะสังเกตุได้ว่าสิ่งหนึ่งที่ทุกเมืองมีเหมือนกันหมดคือ Roof top destination bar พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวนอกจากจะไปชมสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองสำคัญต่างๆแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากเป็นพิเศษนั่นคือ การหาจุดชมวิวระฟ้า ที่สามารถมองเห็นมุมมอง วิวและบรรยากาศที่สวยงามของเมืองนั้นๆได้อย่างชัดเจนในมุมสูง  และเพื่อตอกย้ำความเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกของเมืองหัวหิน เราจึงได้เปิดตัว “วานา นาวา สกาย” เดสติเนชั่นบาร์แห่งใหม่ล่าสุด โดยได้ทีมดีไซน์เนอร์และนักสร้างสรรค์บาร์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาร่วมออกแบบในครั้งนี้ด้วย โดยมีความตั้งใจจะทำให้ วานา นาวา สกาย กลายเป็นไอคอนแห่งใหม่ของเมืองหัวหินที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาสัมผัสและเช็คอิน”

 

วานา นาวา สกาย โดดเด่นด้านการออกแบบและคอนเซ็ปต์ โดยได้ดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง “แอชลีย์ ซัตตัน” (Ashley Sutton) ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเดสติเนชั่นบาร์ระดับโลกหลายแห่งอาทิ แมกกี้ ชูส์ (Maggie Choo’s) , ไอรอน แฟรี่ส์ (Iron Fairies) ในกรุงเทพฯ และ โอฟีเลีย (Ophelia) ในฮ่องกง มาร่วมสร้างสรรค์บาร์ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยแอชลีย์ กล่าวถึง     คอนเซ็ปต์และแรงบันดาลใจในการออกแบบว่าวานา นาวา สกาย นำเสนอมุมมองของหัวหินที่ไม่ซ้ำแบบใคร กับจุดชมวิวลอยฟ้าบนพื้นกระจกใสขนาด 60 ตรม. บนความสูงเหนือพื้นดินกว่า 110 เมตร ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 27 ที่สูงที่สุดของโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน โดยสามารถมองเห็นได้ทั้งวิวมหาสมุทร ชายหาดหัวหินแบบพาโนรามา และทัศนียภาพของเมืองหัวหิน เขาตะเกียบ และเขาเต่าได้อย่างชัดเจนแบบไม่มีการแบ่งเส้นเขตแดนในมุมมอง 360 องศา โอบล้อมด้วยระเบียงกระจกใส (Sky Deck) ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่บนอากาศ ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความแข็งแรง โปร่งใสด้วยวัสดุกระจกเทมเปอร์ ชนิดใสพิเศษ สามารถรองรับได้มากถึง 40 คน

 นอกจากนี้ แรงบันดาลใจในการออกแบบวานา นาวา สกายของผม ส่วนใหญ่แล้วมาจากประสบการณ์และความผูกพันธ์ในวัยเด็กที่เติบโตมากับอุตสาหกรรมทำฟาร์มไข่มุกและธุรกิจประมงในประเทศออสเตรเลีย ดังนั้น ผมจึงเลือกนำรูปทรงหอยมุก ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนของความสง่างามแห่งท้องทะเล มาสร้างสรรค์เป็นลวดลายความงดงามในทุกๆองค์ประกอบ สำหรับการตกแต่งภายในและภายนอกของวานา นาวา สกาย จะเน้นความโค้งมนบนเพดานบริเวณโถงทางเดิน ที่ชวนให้นึกถึงเกลียวคลื่นในทะเล ตลอดจนผนังบาร์ไม้ ยังได้ฉลุลวดลายเปลือกหอยซึ่งสะท้อนบรรยากาศของชายทะเลได้เป็นอย่างดี รวมถึงการคัดสรรวัสดุอาทิ หินทรายจากเขมร ผ้าและหนังแท้นำเข้าจากยุโรป หินอ่อนสีขาวจากทิเบต เพื่อนำเสนอความประณีตสวยงามของเลานจ์และบาร์ด้านในให้หรูหราและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”

ทางด้าน โจเซฟ โบโรสกี้ (Joseph Boroski) Celebrity Mixologist ชื่อดังระดับโลกด้านการออกแบบเครื่องดื่ม ที่มีฝีมือและไอเดียการครีเอทค็อกเทลโดดเด่น แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังอยู่เบื้องหลังบาร์ในโรงแรมหรูหลายแห่งทั่วโลก เป็นอีกคนที่มาช่วยสร้างสรรค์เครื่องดื่มรวมถึง Signature Drink ร่วมกับทีม Mixologist ของวานา นาวา สกาย อีกด้วย โดยโจเซฟกล่าวว่า “ผมจะเน้นค็อกเทลรสชาติสดชื่น เลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นผลไม้สดตามฤดูกาลและท้องถิ่น สมุนไพร และดอกไม้ เพื่อเพิ่มมิติให้ค็อกเทลมีรสชาติ และมีกลิ่นอายของทะเล รวมถึงความโดดเด่นของศาสตร์และศิลป์ โดยนำเสนอผ่านค็อกเทลใน 4 รูปแบบได้แก่ CLOUDS, TROPICAL, SOLID และ EASY ให้เลือกมากกว่า 20 เมนู ซึ่งแต่ละแบบจะมีเอกลักษณ์ สีสัน ความสวยงาม สำหรับเครื่องดื่ม Thai Urban Iced Tea ซึ่งเป็น Signature Drink ของวานา นาวา สกาย ผมได้แนวคิดจากเครื่องดื่มโอเลี้ยงหรือชาดำเย็นสูตรโบราณแบบใส่ถุงที่สมัยก่อนมีขายในตลาดฉัตรไชย ตลาดเก่าแก่และมีชื่อเสียงของเมืองหัวหิน มานำเสนอใหม่ในสไตล์ทันสมัย แต่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นอดีตและสะท้อนเอกลักษณ์ในเรื่องการดื่มของคนไทยในสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูนี้มีเฉพาะที่วานา นาวา สกายเท่านั้น”

 มร.รอน รามิเรซ ผู้จัดการทั่วไป วานา นาวา สกาย เป็นอีกคนที่มีประสบการณ์ในวงการเครื่องดื่ม และมีโอกาสได้บริหารงานในโรงแรมหรูรวมถึงบาร์ชื่อดังระดับโลกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15 ปี ล่าสุดการมาบริหารงานที่วานา นาวา สกายในครั้งนี้ รอนกล่าวว่า “จากประสบการณ์ด้าน Mixologist และ Culinary จากหลายประเทศทั่วโลก ทำให้ผมสามารถคิดสร้างสรรค์เครื่องดื่มหลากรูปแบบและรสชาติหลากหลาย เพื่อให้เข้ากันได้อย่างลงตัวกับเมนูอาหารสไตล์อินเตอร์เนชั่นแนล ทาปาส ของวานา นาวา สกาย นอกจากนี้ เรายังนำเสนอ สกาย บรั๊นซ์ (Sky Brunch) บรั๊นซ์บนชั้นดาดฟ้าแห่งเดียวในหัวหิน ที่คุณจะได้สัมผัสกับสุดยอดวิว พร้อมอิ่มอร่อยกับมื้ออาหารในคอนเซปต์ที่ถูกครีเอทขึ้นแตกต่างกันไปในแต่ละเดือนได้ในคราวเดียวกัน  ทั้งนี้เพื่อเติมเต็มวันพักผ่อนของคุณให้สมบูรณ์แบบที่สุด  เรียกได้ว่าวานา นาวา สกาย คือคำตอบที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อน แฮงค์เอาท์ และสร้างความประทับใจกับคนพิเศษได้อย่างแท้จริง”

 

สำหรับไฮไลท์ของงานเปิดตัววานา นาวา สกายในครั้งนี้ เราได้ Mixologist ระดับโลกได้แก่ เจน แก้วยอด สุดยอดบาร์เทนเดอร์ไทย ฝีมือระดับโลก ที่ล่าสุดคว้ารางวัล Thailand Bartender of the Year 2018 และ Geo Valdivieso Shanghai´s Hottest Bartenders มิกโซโลจิสต์หนุ่มหล่อ คุณภาพคับแก้ว มาร่วมกันสร้างสรรค์เครื่องดื่มสูตรพิเศษ แปลกใหม่สำหรับผู้ร่วมงาน พร้อมโชว์เทคนิค และลีลาการมิกซ์ให้ชมกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงยังมี Young Generation เซเลบริตี้ของเมืองไทยร่วมงานมากมาย อาทิ ปันปัน นาคประเสริฐ, ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา,สุปรีดา โสตะวงศ์, ทพญ.กันญจน์ภัสสร สุริยาแสงเพ็ชร์, ปรมินทร์ ตัณวัฒนะ, จริยดี สเปนเซอร์, ธัญญ่า เจียรวนนท์ ฯลฯ

 นอกจากนี้ ยังมีแขกรับเชิญพิเศษ Special Guest DJ “Jamie Fisher” จากประเทศอังกฤษ และ   2 ศิลปินโฟล์ค อะคูสติคมากความสามารถอย่าง Jennifer Lackgren (เจนนิเฟอร์ แล็คเกรน) จาก The Voice Thailand Season 2 และ John Will Sail ศิลปินชาวนิวซีแลนด์ ที่จะมาร่วมสร้างสีสันและความบันเทิงอย่างเต็มที่ตลอดทั้งงาน พร้อมแฟชั่นโชว์ และกิจกรรมสุด Exclusive อีกมากมาย

 

วานา นาวา สกาย เดสติเนชั่นบาร์แห่งใหม่ล่าสุด บนชั้นสูงสุดของโรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน เปิดอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.032-809-999 หรือ ดูข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ www.vananavasky.com

Posted in NEWS
BACK
TO TOP
cheewajitmedia
Writer

© COPYRIGHT 2024 AME IMAGINATIVE COMPANY LIMITED.