The Little Campus

CPN จับมือ DMALT ชวนเด็กๆเรียนรู้ผ่านการเล่น กับ 8 ครีเอทีฟเวิร์คช็อป

CPN จับมือ DMALT ชวนเด็กๆเรียนรู้ผ่านการเล่น กับ ครีเอทีฟเวิร์คช็อป ต่อยอดสู่การสร้างคอนเท้นต์ผ่าน PLAY Studio ในงาน The Little Campus by DMALT “เล่นให้เป็นเรื่อง

The Little Campus
AW The Little Campus Phase 2

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชนหรือซีพีเอ็น จับมือกับ ดีมอลต์ (Dmalt) ต่อยอดความสำเร็จ จัดงาน The Little Campus by Dmalt “เล่นให้เป็นเรื่อง” ให้เด็กๆ เข้าร่วมกิจกรรม Digital PLAY Studio ในวันเด็กที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ในวันที่ 11-12 มกราคม 2563 และเด็กๆ ชาวโคราชพบกันได้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นคราชสีมา ในวันที่ 18-19 มกราคม 2563 มาเปิดโลกแห่งการ “เรียนรู้ผ่านการเล่น” ให้เด็กๆ ได้ลองทำเวิร์คช็อปสำคัญที่จะเป็นทักษะสู่การเรียนรู้ของเด็ก Gen Alpha และนำความถนัดที่ตัวเองชอบมาผสมผสานไปกับการใช้เทคโลโลยีดิจิทัลต่างๆให้เกิดประโยชน์ กับ กิจกรรมครีเอทีฟ เวิร์คช็อป เสริมทักษะ Soft Skill ให้กับเด็กๆ  อาทิ เวิร์คช็อปสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ และ ครีเอทไอเดียงานประดิษฐ์ตุ๊กตาแบบ DIY จาก B2เวิร์คช็อปทำคุ๊กกี้หน้าน้ำตาลไอซิ่งที่อร่อยและน่ารัก จาก ABC Cooking Studio ปลุกจินตนาการพร้อมบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็ก ไปกับเวิร์คช็อปประดิษฐ์หัวดินสอด้วยดิน Clay จาก Clayworks เวิร์คช็อปปลูกต้นไม้ สอดแทรกความรู้และจิตสำนึกรักธรรมชาติ จากเพจเพาะลูกปลูกเด็ก เวิร์คช็อปเรียนรู้ภาษาผ่านการสร้างสรรค์เมนูขนมหวานสุดสนุก จาก I-Genius Kids ฝึกทักษะการลงสีภาพบน iPad จาก Studio 7 สนุกกับการเพ้นท์เสื้อยืดคุณหนูจาก UNIQLO และมาค้นหาพรสวรรค์ลูกผ่านการสแกนลายนิ้วมือและวิเคราะห์ผลโดยผู้เชี่ยวชาญ จาก myDNA อีกทั้งยังมีการจำลอง 3 PLAY STUDIOS ให้เด็กๆได้ทดลองทำคอนเท้นต์ในบรรยากาศการถ่ายทำเสมือนจริง เรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพกับมืออาชีพ และการสร้าง VLOG จาก World Camera ครีเอทลุคการแต่งหน้าแบบ Fantasy กับ Make Up Studio จาก Beautrium ออกสเต็ปหัดเต้นอย่างมีสไตล์ผ่านคลาสเต้นเคป๊อบ และฮิปฮอป กับ Dance Studio จาก World Star Academy พร้อมประลองฝีเท้ากับทีม Awesome Junior แชมป์เด็กระดับโลก  

The Little Campus

กิจกรรมไฮไลท์ในงานนี้ เด็กๆจะได้กระทบไหล่ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เพื่อเรียนรู้เทคนิคการทำคอนเท้นต์จากน้องแพรพาเพลิน Youtuber ชื่อดังด้านการแต่งหน้าที่เป็นที่ชื่นชอบของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เด็กจิ๋วชิลเอาท์ และนนนี่ดอทคอม Youtuber เด็กที่รีวิวเรื่องราว สิ่งของ สถานที่ท่องเที่ยว และไลฟ์สไตล์ต่างๆ รวมถึงชีวิตประจำวัน ได้อย่างน่าสนใจและสนุกสนาน จนมีเด็กๆหลายแสนคนติดตามชมเรื่องราวของพวกเค้าอย่างต่อเนื่อง และ 2 เชฟเด็กมหัศจรรย์ น้องแพทตี้ และ น้องมาร์ค ผู้ชนะจากรายการมาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจในการค้นหาสิ่งที่ตนเองรักและเสริมเทคนิคการทำคอนเท้นต์ต่างๆที่ทำให้พวกเค้ากลายเป็น Youtuber ที่เด็กๆชื่นชอบ พร้อมรับชมโชว์พิเศษจาก Awesome Junior ที่จะมาวาดลวดลาย โชว์การเต้น Hip Hop ให้ทุกคนได้เห็นความสามารถของแชมป์เปี้ยนเด็กระดับโลก อีกทั้งภายในงาน เด็กๆจะได้อิ่มอร่อยกับ Dmalt Corner พบกับเมนูใหม่สุดสร้างสรรค์จากผลิตภัณฑ์ดีมอลต์ พร้อมถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ เพียงมีเพลย์พาสปอร์ต และเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆในงาน สะสมแสตมป์จากแต่ละกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลประจำวัน เช่น ดื่มดีมอลต์ฟรีตลอดปี คอร์สเรียนฟรี กิฟท์เซ็ตเวิร์คช็อป แพคเกจแสกนลายนิ้วมือเต็มรูปแบบ  และอื่นๆอีกมากมาย

ด้านเซเลบริตี้อย่างคุณนันทนัช มงคลรัตนชาติ และคุณโสภิณ รองรัตน์ คุณแม่ยังสาวต้องเลี้ยงลูกๆ ในวัยกำลังเรียนรู้ที่อยู่ใน Gen Alpha ก็ต้องเตรียมความพร้อมเพื่อลูกๆ เติบโตในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาท ให้เป็นเด็กๆที่มีคุณภาพต่อไป

The Little Campus

คุณต้นอ้อ นันทนัช มงคลรัตนชาติ และลูกๆทั้ง น้องเลิฟ น้องเติ้ด (ด.ช.อัครัช- อัครกิตติ์ มงคลรัตนชาติ) และ น้องทอย (ด.ญ.พิมพ์พิศา มงคลรัตนชาติ) กล่าวว่า “ต้องยอมรับว่าเด็กๆ Gen Alpha เค้าเติบโตมากับเทคโนโลยีที่รายล้อมจริงๆค่ะ ซึ่งเราคงบังคับให้เค้าไม่ใช้เทคโนโลยีเลยก็ไม่ได้ เพราะว่ามันก็ถือเป็นอีกทักษะที่พวกเค้าจะต้องใช้ในชีวิตประจำวัน หรือแม้กระทั่งบางทีเทคโนโลยีก็อาจช่วยส่งเสริมอาชีพในอนาคตให้กับเด็กๆก็ได้ถ้าพวกเค้ารู้จักใช้ให้ถูกต้อง ดังนั้นเราก็ต้องสอนพวกเค้าด้วยเหตุผล ให้รู้จักใช้เทคโนโลยีให้เหมาะสมตามวัยของเค้า รู้จักเลือกดู เลือกชม หรือระมัดระวังในการเล่นเกมส์ และเราก็มีการกำหนดขอบเขตบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเน้นให้เด็กๆรู้จักคิดพิจารณาด้วยตัวของเค้าเองและเราก็คอยให้คำแนะนำเพราะเด็กๆยุคนี้ถ้าปล่อยมากก็ไม่ได้ ควบคุมมากไปก็ไม่ดี เราจึงต้องปล่อยให้เค้าคิดและก็บอกเรามา ซึ่งเราในฐานะแม่ก็คอยแนะนำ หรือสอนเค้าเพื่อให้พวกเค้ารู้จักคิดให้รอบด้านก่อนที่จะทำอะไร”

The Little Campus

ถ้ามีโอกาสคุณแม่จะอยากให้ลูกๆเป็น YouTuber ไหม คุณต้นอ้อ ตอบอย่างมั่นใจว่า “สนับสนุนเต็มที่ค่ะ ถ้าลูกๆอยากเป็นคุณแม่ก็ดีใจและสนับสนุนอย่างเต็มที่ค่ะ เพราะเห็นเด็กๆก็จะมีไอดอลที่พวกเค้าชื่นชอบ อย่างน้องทอยก็จะชอบดู YouTube ช่องน้องแพรพาเพลิน นี่เป็นขวัญใจน้องทอยเลยคะ คุณแม่ก็คงจะคงจะต้องคอยดูต่อไปว่าน้องจะไปทางด้านนี้จริงจังไหม แต่ถ้าเค้าอยากทำจริงๆก็พร้อมสนับสนุนเค้าค่ะ”

The Little Campus

ด้านคุณแม่สาวเปรี้ยว อย่างคุณเก๋-โสภิณ รองรัตน์ กล่าวว่า น้องไตตั้น ด.ช.ธนกฤษ และ น้องแอสตั้น ด.ช.ภูริพัฒน์ กล่าวว่า “เลี้ยงลูกทั้ง คนนี้มาเหมือนกัน แต่ทั้งคู่มีบุคลิค นิสัย ใจคอที่แตกต่างกัน แต่การเลี้ยงลูกเก๋จะไม่บังคับเค้า แต่จะให้โอกาสเด็กๆแสดงความคิดเห็นและมีส่วนร่วมกับทุกอย่าง ปล่อยให้เด็กได้คิดเองแล้วเราค่อยสอนว่าอะไรดีและไม่ดี เพื่อให้เค้าได้ปรับตัวและใช้ชีวิตอยู่ในสังคมสมัยใหม่ในแบบของเด็ก Gen Alpha ได้ ส่วนในเรื่องของการเล่นโทรศัพท์นั้นเก๋จะจำกัดให้ลูกๆได้เล่นโทรศัพท์ประมาณ 15 นาทีหลังทานอาหารเย็น บางวันถ้าเค้าไม่เล่นก็จะดูทีวีแทน แต่ก็จำกัดเวลาประมาณ 15 นาที แล้วเราก็คอยดูว่าสิ่งที่เค้าดู หรือ สิ่งที่เค้าเล่นคืออะไร เพื่อช่วยแนะนำและป้องกันสิ่งไม่เหมาะสม เช่น เกมส์ออนไลน์บางเกมส์ มีการสื่อถึงความรุนแรง เราก็ต้องแนะนำให้เค้าเข้าใจ”

The Little Campus

ถ้ามีโอกาสคุณแม่อยากให้ลูกเป็น YouTuber ไหม “ถ้าน้องอยากทำคุณแม่ก็สนับสนุนเต็มที่เลยค่ะ ซึ่งปกติเด็กๆก็จะชอบติดตาม YouTuber ที่อยู่ในวัยเดียวกับเค้า โดยเฉพาะคลิปรีวิวที่เป็นของต่างประเทศ ส่วนน้องไตตั้นตอนนี้ก็เริ่มมีความสนใจอยากรู้อยากเห็นว่า YouTuber คืออะไร บางครั้งเห็นคุณแม่รีวิวสินค้าเค้าก็จะเข้ามาดู มาถาม บางทีก็บอกคุณแม่ให้ทำแบบนี้ๆซิ ซึ่งเก๋คิดว่าการเป็น YouTuber ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี ที่ช่วยทำให้เด็กครีเอท และมีความคิดสร้างสรรค์นะคะ”

The Little Campus
AW The Little Campus Phase 2

 

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.