Klook

Klook จับเทรนด์การท่องเที่ยวแบบใหม่ เปิดตัวบริการ Staycation และ Klook Home

Klook จับเทรนด์การท่องเที่ยวแบบใหม่ เปิดตัวบริการ Staycation และ Klook Home ตอบรับการท่องเที่ยวแบบ New Normal ฟื้นฟูธุรกิจท่องเที่ยวหลัง COVID-19

  • Klook Staycation มาจากคำว่า STAY+VACATION ให้บริการโรงแรมที่พัก และบริการเสริม ของโรงแรมในราคาพิเศษ ตอบรับเทรนด์การท่องเที่ยวแบบใหม่หลัง COVID-19 เจาะกลุ่มคนไทย ที่มองหาการพักผ่อนตามสถานที่ใกล้ ๆ และต้องการใช้เวลาผ่อนคลายในโรงแรมอย่างเต็มที่ ไม่ต้องทำกิจกรรมหรือพบปะผู้คนจำนวนมาก
  • Klook Home มีบริการคลาสออนไลน์ต่าง ๆ เช่นกิจกรรม DIY  สอนทำอาหารออนไลน์ รวมไปถึง ทัวร์เสมือนจริง (Virtual Tours) ที่จะทำให้คุณสามารถเชื่อมโยงกับกิจกรรมท่องเที่ยวทั่วโลก ที่คุณชื่นชอบ ได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม
  • Klook Staycation และ Klook Home คือบริการที่อยู่ใน Recovery Plan ที่ Klook ตั้งใจนำเสนอเพื่อ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีข้อจำกัดเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว และทำให้ลูกค้า ยังคงเกิดแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยว แม้จะยังเดินทางระยะทางไกล หรือเดินทางข้าม ประเทศไม่ได้ก็ตาม

การเว้นระยะห่างทางสังคมและข้อห้ามด้านการเดินทางท่องเที่ยวในช่วง เวลานี้นั้น ทำให้เหล่านักเดินทางต้องถูกจำกัด หรือต้องจำใจยกเลิกทริปที่วางแผนไว้ก่อนหน้านี้อย่างหลีก เลี่ยงไม่ได้ ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในนักเดินทางที่ได้รับผลกระทบนั้น เราอยากให้คุณเปิดใจ และลองทำความ รู้จักกับ Klook Staycation และ Klook Home ประสบการณ์การท่องโลกแบบใหม่ไปกับ Klook

Klook
คอร์สภาษาอังกฤษออนไลน์

Staycation เทรนด์ใหม่การท่องเที่ยว

Klook Staycation ได้คัดสรรดีลพิเศษจากโรงแรมในกรุงเทพและเมืองใกล้ ๆ ที่พร้อมเปิด หรือเตรียมตัวเปิด ให้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว เช่น หัวหิน และพัทยา มานำเสนอให้กับกลุ่มลูกค้าที่เป็น Early Adopter ผู้พร้อมออกเดินทางท่องเที่ยวแต่ไม่อยากเสี่ยงนั่งเครื่องบิน และไม่ต้องการทำกิจกรรม ที่ต้องเพิ่ม ความเสี่ยง ในการพบปะผู้คนจำนวนมาก

การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่หลัง COVID-19 นักท่องเที่ยวอาจต้องการเพียงการท่องเที่ยวที่เรียบง่าย เพียง แค่ได้ขับรถไปกับเพื่อน หรือครอบครัวเป็นกลุ่มเล็ก ๆ และได้พักผ่อนในโรงแรมที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย ตกเย็นก็รับประทานอาหารอร่อยๆ ในโรงแรมพร้อมมองวิวริมทะเล หรือวิวทุ่งนาเขียวๆ ที่ไม่ได้เห็นมานาน Staycation จึงเกิดมาเพื่อตอบรับเทรนด์การท่องเที่ยวแนวใหม่ โดยมอบประสบการณ์ให้นักท่องเที่ยวได้ออกมาเปลี่ยน บรรยากาศการใช้ชีวิต และได้เกิดแรงบันดาลใจในการเดินทางอีกครั้ง

ไม่เพียงประสบการณ์ในการเข้าพักในห้องวิวสวยๆ ที่จะทำให้คุณกลับมาสดชื่นอีกครั้ง Klook Staycation ยังได้ผนวกเอาบริการที่น่าสนใจของแต่ละโรงแรมเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการผนวกห้องพักกับบริการ ห้องอาหารในโรงแรม บริการสปาสุดผ่อนคลาย หรือเติมเต็มมื้ออาหารว่าง ด้วยขนมสูตรพิเศษสุดอร่อย ทำให้การพักผ่อนของคุณครั้งนี้ ครบถ้วนและน่าประทับใจมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าห้องพักและบริการพิเศษต่างๆ เหล่านี้มาพร้อมส่วนลดและดีลพิเศษ จาก Klook เท่านั้น

ความปลอดภัยเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง Klook Staycation จึงได้คัดเลือกโรงแรมที่อยู่ในจังหวัดที่ พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว รวมถึงสร้างความเข้าใจร่วมกันกับโรงแรมในการยกระดับมาตรฐานและความปลอดภัย สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยโรงแรมต้องผ่านมาตรฐานที่เรียกว่า Amazing Thailand Safety& Health Administration (SHA) ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างผ่อนคลาย และมั่นใจในเรื่องความปลอดภัย ด้านสาธารณสุขรวมถึงมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพของโรงแรม

Klook
คลาสทำขนมและเครื่องดื่มออนไลน์

Klook Home ประสบการณ์ท่องโลกแบบใหม่ไปกับ Klook

บริการ Klook Home ได้รวบรวมเอากิจกรรมที่เป็นเวิร์คช็อปหรือคลาสเรียนออนไลน์ อาทิ คลาสงานคราฟท์แบบ DIY คลาสเรียนทำอาหารออนไลน์ รวมไปถึงกิจกรรมทัวร์เสมือนจริง (Virtual Tour) ที่จะทำให้คุณได้เชื่อมต่อกับผู้คน ทั่วโลกแม้อยู่ที่บ้าน

สิ่งเหล่านี้เป็นหนึ่งในบริการใหม่ที่อยู่ในกลยุทธ์และแนวทางการฟื้นฟูการท่องเที่ยวของ Klook โดยคาดหวังว่ากิจกรรม เหล่านี้จะช่วยให้นักเดินทางยังคงมีแรงบันดาลใจและสนุกกับการท่องเที่ยวอยู่เสมอ ซึ่งกิจกรรม Klook Home มีตั้งแต่ ทัวร์เสมือนจริงในการชมน้องโคโมโดบนเกาะบาหลี ไปจนถึงคลาสสอนทำเบเกอรี่ คลาสเรียนภาษาจีน แม้กระทั่งเรียนดนตรีออนไลน์ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า  คุณยังคงสามารถเชื่อมต่อกับโลกและสนุกกับกิจกรรม หลากหลายที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้

Klook
แพคเกจSatycation

1. ทัวร์เสมือนจริง ท่องโลกกว้างไปกับ Klook

เราไม่สามารถออกเดินทางไปสัมผัสสถานที่อันน่ามหัศจรรย์ที่เคยอยู่ใน Bucket List ของเรา แต่ Klook จะนำความมหัศจรรย์เหล่านั้นมาให้บริการคุณถึงบ้าน โดย Kook ได้รวบรวมสถานที่ที่น่าสนใจตั้งแต่ การออกไปสำรวจชีวิตสัตว์ป่าเขตร้อน ที่เซบู ประเทศฟิลิปปินส์ ไปจนถึงพาคุณไปเยี่ยมชม โอลด์ รอแยล นาวี คอลเลจ (Old Royal Navy College) สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง ณ กรีนนิช ลอนดอน ประเทศอังกฤ

ทัวร์เสมือนจริงที่เรารวบรวมไว้บน Klook แตกต่างจากทัวร์เสมือนจริงที่คุณอาจเคยรู้จักก่อนหน้านี้ โดยคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทัวร์ดังกล่าวผ่านการ Live คุณภาพดี และสามารถมีส่วนร่วมได้ ตลอดเวลา เช่น ซักถามข้อสงสัยกับไกด์ผู้เชี่ยวชาญ ทักทายผู้ดูแลสัตว์ที่กำลังไลฟ์สดอยู่ และสามารถทำได้ แม้กระทั่ง ทักทายและมีส่วนร่วมกับเพื่อนที่กำลังดูไลฟ์อยู่ด้วยกันด้วย

ข่าวดีของผู้ที่สนใจกิจกรรมทัวร์เสมือนจริงบน Klook คือ คุณสามารถท่องโลกได้โดยไม่มี ค่าใช้จ่ายใดๆ สามารถดูตารางกิจกรรมด้านล่าง เพื่อเลือกทัวร์ที่คุณสนใจเข้าร่วมได้ ตลอดเดือนมิถุนายนนี้

  • 6 มิถุนายน (เสาร์): ทัวร์ชมน้องมังกรโคโมโด ที่สวนสัตว์บาหลีซาฟารี ประเทศอินโดนีเซีย
  • 13 มิถุนายน (เสาร์): เรียนรู้การทดลองชิมไวน์ไปกับ Madonna Estate Winery
  • 20 มิถุนายน (เสาร์): สำรวจสวนสัตว์เขตร้อน เซบู ประเทศฟิลิปปินส์
  • 27 มิถุนายน (เสาร์): เยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลก ณ Old Royal Navy College ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
Klook
ทัวร์ชมสวนสัตว์บาหลีซาฟารีแบบออนไลน์

2. คลาสเรียนอัพสกิลและกิจกรรมฝึกงานฝีมือ DIY

วิถีชีวิตที่ต้อง Work From Home ทำให้เราใช้เวลาอยู่บ้านมากกว่าที่เคย การได้อยู่บ้านนานๆ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และสร้างโอกาสให้หลายๆ คนได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ หลายคนกลายเป็นเชฟฝีมือเยี่ยม หลายคนกลายเป็นนักเต้น ในขณะที่อีกหลายคนได้มีโอกาสเรียนรู้ศิลปะและเรียนภาษาเพิ่มเติม

Klook
คลาสโยคะออนไลน์

3. คลาสออกกำลังกายออนไลน์ สร้างหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม

คลาสออกกกำลังกายออนไลน์บน Klook จะช่วยให้เรายังคงความฟิตแอนด์เฟิร์มหรือเป็นโอกาส ให้ได้ฝึกทักษะการออกกำลังกายแบบใหม่ที่ไม่เคยลองมาก่อน โดย Klook Home นำเสนอหลากหลาย กิจกรรมออกกำลังกายแบบออนไลน์ ตั้งแต่คลาสโยคะ คลาสฝึกความแข็งแรงและคาร์ดิโอ (Strength and Cardio) ไปจนถึงการ ฝึกยืดเหยียดกายภาพบำบัด

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.klook.com หรือแอพพลิเคชั่น Klook เพื่อค้นหากิจกรรม ที่น่าสนใจเพิ่มเติม เพราะโลกรอคอยให้คุณออกไปค้นหา

Posted in NEWS
BACK
TO TOP
A Cuisine
Writer

© COPYRIGHT 2024 AME IMAGINATIVE COMPANY LIMITED.