Thann

ธัญ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แนะวิธีกู้ผิวสวย จากความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นผิวจะเริ่มแสดงสัญญาณความเปลี่ยนแปลง อาทิ สูญเสียความกระชับ ความหย่อนคล้อย และริ้วรอยก่อนวัย หากขาดการดูแลอย่างถูกวิธี ปัญหาของผิวก็ยิ่งปรากฏให้เห็นได้อย่างชัดเจน แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) พร้อมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงพลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล แนะ ‘วิธีกู้ผิวสวยจากความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย’ พร้อมเทคนิคการนวดเพื่อกระชับผิวหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์กับผลิตภัณฑ์แบรนด์ ‘ธัญ’ (THANN) อาทิ ‘เอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม’ (Age inversion eye serum)‘เอจ อินเวอร์ชั่น เฟซ ครีม’ (Age inversion face cream) และ ‘เฟเชียล เซรั่ม’ (Facial Serum) โดยมีเซเลบริตี้สาวสวยร่วมเผยเคล็ดลับ อาทิ อรชุมา ดุรงค์เดช, วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ และ กรุณา วัจนะพุกกะ

ธัญ
แพทย์หญิงพลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล

แพทย์หญิงพลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม ได้แนะนำวิธีดูแลผิวพรรณให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ ว่า ‘การเสื่อมสภาพของผิวขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัย ได้แก่ ปัจจัยภายใน (Intrinsic aging) ซึ่งเป็นการเสื่อมสภาพจากการเปลี่ยนแปลงภายในที่เกิดจากอายุ พันธุกรรม ความเครียด และฮอร์โมน ส่งผลกระทบทำให้กระบวนการผลิตคอลลาเจน (Collagen) ใต้ผิวลดลงเฉลี่ยปีละ 1% ในขณะที่เราอายุมากขึ้น ทำให้ผิวสูญเสียความยืดหยุ่น เกิดริ้วรอยต่างๆได้ง่าย และปัจจัยภายนอก (Extrinsic aging) เป็นการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังที่เกิดขึ้นจากสิ่งแวดล้อมที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร อาทิ ริ้วรอยที่เกิดจากรังสียูวีในแสงแดด (Photo aging) ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น แห้งกร้าน รวมถึงการเกิดความผิดปกติของเม็ดสี นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วยไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ มลภาวะ การแต่งหน้า การสูบบุหรี่ การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็มีส่วนเร่งทำให้เซลล์ผิวเกิดการเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการดูแลสุขภาพผิวหน้าและผิวกายอย่างเหมาะสมจะช่วยยืดอายุผิว ทำให้ผิวมีความกระชับเต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ โดยควรเริ่มจากการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ บริหารจัดการความเครียดอย่างถูกวิธี เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นพวกผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากๆ ซึ่งมีมากในผักและผลไม้ เช่น คะน้า ผักโขม กะหล่ำปลี อโวคาโด้ น้ำมันมะกอก มะขามป้อม ฝรั่ง ส้ม และควรออกกำลังกายเป็นประจำควบคู่ไปกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยในการฟื้นฟูและยกกระชับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยให้เราไม่ต้องแก่ก่อนวัยอันควรอีกด้วย’

เทคนิคการนวดเพื่อกระชับผิวหน้า

ธัญ
เทคนิคการนวดเพื่อกระชับผิวหน้า

การใช้อุปกรณ์ธัญ อาย คูลลิ่ง แอปพลิเคเตอร์ (THANN Eye cooling applicator) ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ เอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม (Age Inversion Eye Serum)

ธัญ

  1. ทาเอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม (Age Inversion Eye Serum) ด้วยธัญ อาย คูลลิ่ง แอปพลิเคเตอร์ (THANN Eye cooling applicator) บริเวณผิวใต้ดวงตาอย่างเบามือ
  2. ใช้ธัญ อาย คูลลิ่ง แอปพลิเคเตอร์ (THANN Eye cooling applicator) นวดวนเป็นวงกลมบริเวณผิวใต้ดวงตาแบบเบามือ ไล่จากหางตาไปยังหัวตา
  3. ปิดท้ายด้วยการใช้ธัญ อาย คูลลิ่ง แอปพลิเคเตอร์ (THANN Eye cooling applicator) กดเบาบริเวณเหนือคิ้ว โดยไล่จากหัวหิ้วไปหางคิ้ว

ธัญ

‘ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ‘ธัญ’ (THANN) มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม โดยปัจจุบันมีกว่า 90 สาขา รวมถึงสปาอีก 15 แห่งใน 3 ทวีป ได้แก่ เอเชีย อเมริกา และยุโรป โดยผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ในครั้งนี้เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลและฟื้นฟูสุขภาพผิวหน้าให้คงความชุ่มชื้นมีสุขภาพดี ซึ่งประกอบไปด้วย ‘เฟเชียล เซรั่ม’ (Facial Serum) ขนาด 30 มล. ราคา 2,500 บาท เซรั่มเพื่อการฟื้นฟูสภาพผิว พัฒนามาเพื่อรับมือกับปัญหาริ้วรอยแห่งวัยโดยเฉพาะ สามารถลดเลือนริ้วรอยได้ 25.5%* และความยืดหยุ่นของผิวเพิ่มขึ้น 13.4%* อุดมด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากสารสกัดจากใบบัวบก (Centella extract) เสริมประสิทธิภาพในกระบวนการสังเคราะห์คอลลาเจน และโครงข่ายผิว สารสกัดจากปลีกล้วย (Banana flower extract) กระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจน และคืนความยืดหยุ่นสู่ผิว สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) เพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ และอาการระคายเคืองต่างๆ รวมถึงทำหน้าที่เป็นสาร Anti-oxidant ทรงประสิทธิภาพ *ทดสอบด้วยวิธี Skin Replica และ Cutometry measurement กับผู้หญิงเอเชีย 17 คน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องวันละ 2 ครั้ง (เช้า และก่อนนอน) ทำการทดสอบโดย Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France)

‘เอจ อินเวอร์ชั่น เฟซ ครีม’ (Age inversion face cream) ขนาด 40 มล. ราคา 1,500 บาท ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว สูตรเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงด้วยคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ เนื้อครีมบางเบาซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์แล้วว่า สามารถลดเลือนริ้วรอยได้ 31.3%* ด้วยคุณค่าสารสกัดธรรมชาติจากสารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) ลดการอักเสบและอาการระคายเคือง พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์, สารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลือง (Soy protein) และสารสกัดจากชาดำ (Black tea extract) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมคืนความยืดหยุ่นให้ผิว *ทดสอบด้วยวิธี Skin Replica กับผู้หญิงเอเชีย 22 คน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ โดย Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France)

‘เอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม’ (Age inversion eye serum) ขนาด 15 มล. ราคา 1,500 บาท เซรั่มเนื้อบางเบาอ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตา พัฒนามาเพื่อรับมือกับปัญหาความร่วงโรยแห่งวัยโดยเฉพาะ คืนสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา ลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ และถุงใต้ตา ช่วยลดความหมองคล้ำของผิวใต้ตา (Dark circle) ลง 28%* ลดอาการบวมของถุงใต้ตา (Puffiness) ลง 7%* และลดเลือนริ้วรอย (Fine lines) ลง 5%* ด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากธรรมชาติ อาทิ สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract), สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดของข้าวแดง (Regenistem rice extract), สารสกัดจากรากต้นหญ้าทะเลทราย (Imperata cylindrica root extract) และสารสกัดจากดอกปักษาสวรรค์ (White bird of paradise extract) *ทดสอบโดยสถาบันผิวหนัง Dermscan Asia กับผู้หญิงเอเชียอายุ 50 – 63 ปี จำนวน 22 คน โดยใช้ผลิตภัณฑ์วันละ 2 ครั้ง เป็นระยะเวลา 28 วัน

ธัญ
คุณอรชุมา ดุรงค์เดช

ด้านเซเลบริตี้ต่างร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว พร้อมร่วมเผยเคล็ดลับคืนความความสดใสให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์สุขภาพดีตามแบบฉบับตนเอง เริ่มที่สาวสังคม อรชุมา ดุรงค์เดช เผยว่า ‘ช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องดูแลและให้นมลูก ทำให้พักผ่อนน้อย แต่เฟย์ก็พยายามดูแลร่างกายตัวเองเป็นประจำ ส่วนตัวเริ่มกังวลเรื่องปัญหาผิวไม่ว่าริ้วรอยร่องแก้ม หางตา จึงเริ่มมองหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ที่สำคัญเราจะเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ โดยเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าตามขั้นตอนง่ายๆ อย่างการใช้คลีนซิ่ง โทนเนอร์ แล้วตามด้วยเฟเชียลเซรั่มและเอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม เพื่อบำรุงผิวให้เรียบเนียนแลดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเพื่อให้เหงื่อออก เป็นการช่วยขับของเสียออกจากผิว ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 5 ลิตร เพื่อคืนความสดชื่นให้กับร่างกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ สำหรับเคล็ดลับที่ช่วยให้หลับลึกคือ การฝึกทำสมาธิทุกวัน วันละ 10 – 15 นาที ก่อนนอน รวมถึงปล่อยวางจากความเครียด อาจฟังดูเหมือนเบสิก แต่การทำให้ได้แบบต่อเนื่องนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นมากค่ะ’

Thann
คุณวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์

ถัดมาที่สาวสวย วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ เล่าว่า ว่า ‘วิธีการรับมือกับความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัน เมื่อถึงวัยเลข 4 ต้องเริ่มให้ความสำคัญ และอย่าละเลยที่จะดูแลและรักตัวเอง เน้นเรื่องการบำรุงผิวให้มากขึ้นเฟเชียลเซรั่ม และเอจ อินเวอร์ชั่น เฟซ ครีม ซึ่งออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยโดยเพาะ เพื่อชะลอความหย่อนคล้อยและริ้วรอยเล็กๆจะได้จางไปได้ง่าย ส่วนเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิวให้สดใสแลดูอ่อนเยาว์ เริ่มจากการทานอาหารที่ดีที่มีประโยชน์ เน้นผัก ผลไม้ ดื่มน้ำให้เพียงพอ พักผ่อนให้เพียงพอ ใช้ชีวิตให้สมดุล ไม่เครียด ฝึกทำสมาธิก่อนนอน เพื่อปล่อยวาง และไม่ลืมที่จะออกกำลังกายเป็นประจำ ส่วนตัวชอบเล่นโยคะ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับ และชะลอความหย่อนคล้อยให้ผิวพรรณได้’

ธัญ
คุณกรุณา วัจนะพุกกะ

ปิดท้ายที่สาวแฟชั่นนิสต้า กรุณา วัจนะพุกกะ เผยว่า วิธีรับมือกับริ้วรอยของเรานั้นเรียกได้ว่าเริ่มตั้งแต่อายุยังไม่ถึงเลข 3 ค่ะ คือเริ่มดูแลตั้งแต่ก่อนที่จะถึงวัยอันควรเลย ซึ่งเราจะให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ามักจะเลือกใช้ในกลุ่มจำพวกแอนตี้ เอจจิ้ง เป็นประจำ ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้นสิ่งแรกที่เริ่มสังเกตเห็นจากการเปลี่ยนแปลงของผิวคือ เส้นริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวรอบดวงตา เลยต้องหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาอย่างเอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม มาใช้ ควบคู่กับการนวดเบาๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้อายเซรั่มทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนเคล็ดลับดูแลสุขภาพผิว สำหรับหญิงขั้นตอนแรกคือล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งที่แต่งหน้า ส่วนตัวจะให้เวลากับขั้นตอนนี้มากที่สุด นอกจากนี้แล้วการพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดื่มน้ำให้มากๆ รวมถึงการควบคุมอาหาร โดยจะพยายามทานน้ำตาลให้น้อยที่สุด ทานไขมันดีและทานผักเยอะๆ ส่วนด้านจิตใจก็พยายามมองโลกในแง่บวก ทำจิตใจให้สบายไม่เครียด ก็จะช่วยส่งผลดีต่อผิวหน้าให้สดใส แลดูอ่อนเยาว์แน่นอนค่ะ’

สัมผัสผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้แลดูอ่อนเยาว์และห่างไกลจากริ้วรอย กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวจาก ‘ธัญ’ (THANN) ด้วยผลิตภัณฑ์ ‘เฟเชียล เซรั่ม’ (Facial Sefum) ขนาด 30 มล. ราคา 2,500 บาท, ‘เอจ อินเวอร์ชั่น เฟซ ครีม’  (Age inversion face cream) ขนาด 40 มล. ราคา 1,500 บาท และ ‘เอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม’ (Age inversion eye serum) ขนาด 15 มล. ราคา 1,500 บาท ได้แล้ววันนี้ที่ออนไลน์สโตร์ www.thann.co.th (ส่งฟรีทั่วประเทศ) และร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 16 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 4 ไอคอน สยาม, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และสาขาถนนพระปกเกล้า (ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง) จังหวัดเชียงใหม่, สาขาป่าตอง (หน้าโรงแรม La Flora ป่าตอง) และสาขาถนนกลาง (ย่านเมืองเก่า) จังหวัดภูเก็ต

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.