แม็คโคร

แม็คโคร เปิดตัวแคมเปญใหญ่ Happy Food @ Home หลังโควิดระลอกใหม่

แม็คโคร เปิดตัวแคมเปญใหญ่  Happy Food @ Home หลังโควิดระลอกใหม่ เกาะกระแสพฤติกรรมคนอยู่บ้าน ทำอาหารทานเอง ส่งวัตถุดิบคุณภาพถึงบ้าน รับปรากฏการณ์ ฟู้ดดิลิเวอรี่ โตก้าวกระโดด!

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ที่ส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมผู้บริโภคให้เปลี่ยนไปอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง โดยเฉพาะตลาดฟู้ดดิลิเวอรี่ ที่มีการเติบโตและแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยมีมูลค่าตลาดสูงถึง 4.1 หมื่นล้านบาท (ศูนย์วิจัยกสิกรไทย พ.ค./2563) ผู้นำธุรกิจอาหารอย่าง “แม็คโคร” จึงไม่รอช้า ปล่อยแคมเปญแรงโดนใจ  “Happy Food @ Home” ออกมาร่วมรับกระแสการบริโภคแบบ New Normal ด้วยเช่นกัน

แม็คโคร

@Happy Food @ Home ความสุขพร้อมปรุง

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป  นอกจากแม็คโครจะดำเนินการด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันโควิดอย่างเข้มข้นแล้ว เรายังมุ่งสรรหาวัตถุดิบอาหารคุณภาพในราคาคุ้มค่า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ เช่นเดียวกับแคมเปญ Happy Food @ Home ที่จะช่วยสร้างปรากฏการณ์ให้ผู้บริโภคได้ทำอาหารที่ชอบ ตอบโจทย์ที่ใช่ ถึงที่บ้าน”

แม็คโคร

“เราเห็นแนวโน้มความต้องการของลูกค้าชัดเจน หลังการระบาดของโควิด-19 รอบแรก ช่วงล็อกดาวน์ประเทศ คนต้องทำงานที่บ้าน ทำอาหารทานเอง ช่วงนั้นอาหารสดของแม็คโครเป็นที่พูดถึงมาก ในแง่การมีสินค้าอาหารสดหลากหลายและมีสต๊อกสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีวิตจำหน่ายเพียงพอ สินค้าหลายชนิดกลายเป็นไอเท็มเด็ดที่ถูกกล่าวขวัญถึง เกิดการมีส่วนร่วมในโลกโซเชียลสูง อาทิ เนื้อสัตว์พรีเมียมและอาหารทะเล ”

Happy Food @ Home มีสินค้าไฮไลท์คือ กลุ่มอาหารสด ผักสด เนื้อสัตว์ เครื่องปรุงนานาชนิด พร้อมอุปกรณ์สร้างความสะดวก โดยใช้กลยุทธ์  “ราคาคุ้มค่า และความครบครัน” เป็นจุดขาย ใช้ช่องทางการสื่อสารและการจำหน่ายผ่านออฟไลน์-ออนไลน์รูปแบบออมนิแชนแนล  ภายใต้บริการจัดส่งสินค้า “คุณสั่ง เราส่ง” ตามมาตรการความปลอดภัยป้องกันโควิดขั้นสูงสุด

แม็คโคร

@ “ดิลิเวอรี่” นำสู่เมนูความสุขส่งถึงบ้าน

“จากความเข้าใจความต้องการอาหารสดของผู้บริโภคและการเติบโตของบริการฟู้ดดิลิเวอรี่ ทำให้เราตัดสินใจสร้างโอกาสใหม่ทางการตลาด ด้วยชุดอาหารพร้อมปรุง ในแคมเปญ Happy Food @ Home ซึ่งความแตกต่างอยู่ที่ เราไม่ได้เสิร์ฟเมนูอาหารจานสำเร็จ แต่ทำหน้าที่ส่งวัตถุดิบคุณภาพดีให้ลูกค้ามีประสบการณ์ทำอาหารรับประทานร่วมกัน”

สอดคล้องอย่างยิ่งกับผลสำรวจของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (มี.ค.2563) พบว่า กว่า 80.37% ของผู้คนไม่อยากเดินทางไปนั่งทานอาหารที่ร้าน  แต่หันไปซื้อแบบกลับบ้านหรือใช้บริการฟู้ดดิลิเวอรี่ รวมถึงหันไปทำอาหารทานเองเพิ่มขึ้น

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของแคมเปญ มองได้ทั้งกลุ่มลูกค้าทั่วไป  ที่สามารถสนุกกับการเลือกชุดอาหารสด วัตถุดิบคุณภาพปลอดภัย ขณะเดียวกันยังเป็น “ไอเดียใหม่” ให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร อีกกลุ่มลูกค้าของแม็คโครได้เห็นแนวทางสร้างรายได้ ต่อสู้วิกฤตที่เกิดขึ้นด้วย

แม็คโคร

@ ความสุขออกแบบได้

จุดขายหนึ่งของ แคมเปญ Happy Food @ Home  คือการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง  โดยเลือกหยิบจับเมนูยอดนิยมในกระแสมาจัดทำโปรโมชั่น อาทิ “ชุดชาบูอิ่มสุดคุ้ม ฟินยกเซ็ต อร่อยง่ายได้ที่บ้าน” ที่จะเปิดตัวในวันที่ 20 ม.ค.- 23 ก.พ.2564 เฉพาะช่องทางการสั่งผ่านออนไลน์ www.makroclick.com เท่านั้น  เน้นความหลากหลาย พร้อมอุปกรณ์ของแถม รองรับครอบครัวหลายขนาด ประกอบด้วย ชุดชาบูหมูสไลด์รวมชุดไห่ติเหลา ราคา 399 บาท, ชุดชาบูซีฟู้ดซุปหมาล่า ราคา  599 บาท, ชุดชาบูเนื้อซุปเข้มข้น ราคา 799 บาท, ชุดชาบูหมูพร้อมหม้อสุดคุ้ม ราคา 699 บาท, ชุดชาบูซีฟู้ดพร้อมหม้อสุดคุ้ม ราคา 899 บาท, ชุดชาบูเนื้อพร้อมหม้อสุดคุ้ม ราคา 1,099 บาท

 “ในช่วงเวลาเช่นนี้ ภาคธุรกิจต้องปรับตัว และเสนอขายสินค้าที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ อีกทั้งต้องสร้างประสบการณ์ใหม่ในการซื้อสินค้าให้ลูกค้าทุกกลุ่มมีความสุขกับการใช้ชีวิตภายใต้เงื่อนไขโควิด-19  รวมถึงเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในอาหารและมาตรการป้องกันโควิดขั้นสูงสุดของแม็คโคร ” นางศิริพร กล่าว

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.