เนสท์เล่

เนสท์เล่ จัดบูธถอดรหัสสุขภาพดี ชวนคนไทยแข็งแรงทั้งกายและใจ

เนสท์เล่ ผู้นำผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มระดับโลก เดินหน้าแคมเปญ “เนสท์เล่ คนไทยแข็งแรง” (Nestlé Active Thailand) ผ่านบูธกิจกรรมเสริมสร้างสุขภาพดีที่ซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ ชูไฮไลต์ดิจิทัลโซลูชันในการดูแลสุขภาพกับนักโภชนาการเนสท์เล่ ฉีกกรอบการให้คำแนะนำแบบเดิม ๆ โดยนำเทคโนโลยีอัจฉริยะ RFID มาใช้เพื่อให้คำแนะนำด้านสุขภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป

พร้อมให้ผลการตรวจผ่าน SMS พร้อมลิงก์เพื่อเข้าไปอ่านคำแนะนำอย่างละเอียด และสามารถพูดคุยกับนักโภชนาการของเนสท์เล่ได้โดยตรง ตอบรับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลของผู้บริโภคในปัจจุบัน ภายใต้คอนเซปต์ “เริ่มสุขภาพดี เริ่มด้วย 3อ. ในแบบคุณ”

เนสท์เล่

นางสาวนิดา พูน ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในช่วงเวลาที่คนไทยกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ท้าทาย การดูแลสุขภาพกายและใจของสมาชิก ทุกคนในครอบครัวให้แข็งแรงคือหนึ่งในหนทางที่จะช่วยให้คนไทยพร้อมรับมือกับทุกความท้าทาย ที่จะเกิดขึ้น เนสท์เล่เชื่อว่าอาหารเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ครอบครัวแข็งแรง จึงเดินหน้าสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีตามหลักเนสท์เล่คนไทยแข็งแรงด้วยการออกแบบ 3อ. ได้แก่ อ.อาหารที่มีประโยชน์ อ.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และ อ.อารมณ์แจ่มใสตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ผ่านการพัฒนาบูธกิจกรรมของเนสท์เล่ให้ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถเข้าถึงคำแนะนำในการดูแลสุขภาพอย่างละเอียดจากนักโภชนาการของเนสท์เล่ได้ง่าย ๆ สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเปิดพลังแห่งอาหารเพื่อเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตที่ดี สำหรับทุกคนในวันนี้และในอนาคต”

เนสท์เล่

ความพิเศษของกิจกรรมในปีนี้ คือการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะมาให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพกายและใจ ให้กับผู้บริโภคผ่านบูธกิจกรรมเนสท์เล่ โดยคำแนะนำจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ คำแนะนำตามผลตรวจสุขภาพเบื้องต้น เช่น มวลกล้ามเนื้อ ไขมัน น้ำ และมวลกระดูก และคำแนะนำ 3อ. ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแต่ละแบบ โดยเจาะลึกถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบเฉพาะบุคคลเพื่อให้รู้จักร่างกายตัวเองแบบอินไซต์ว่าเป็นสายไหน ได้แก่ สายทำงาน-เรียน สายชอบดูจอ สายดูแลบ้าน สายสูงวัยสบาย ๆ หรือ สายกิน เพื่อรับคำแนะนำ 3อ. ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง ภายใต้คอนเซปต์ “เริ่มสุขภาพดี เริ่มด้วย 3อ. ในแบบคุณ” เพราะแต่ละคนมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน จึงไม่สามารถดูแลสุขภาพด้วยวิธีเดียวกันได้

บูธถอดรหัสสุขภาพดี
บูธถอดรหัสสุขภาพดี

ถ้าผลการตรวจสุขภาพพบว่าค่ามวลกระดูกต่ำกว่าเกณฑ์ คำแนะนำสุขภาพเบื้องต้นจะบอกถึงสาเหตุของปัญหา พร้อมเคล็ดลับเพื่อช่วยรักษามวลกระดูก เช่น เลี่ยงอาหารรสเค็มจัด พร้อมแนะนำเมนูในชีวิตประจำวันและผลิตภัณฑ์ที่มีแคลเซียมสูง  ส่วนของคำแนะนำ 3อ. สำหรับสายทำงาน-เรียนหนัก ซึ่งต้องใช้ความคิด ความจำมาก คำแนะนำจะระบุสารอาหารที่จำเป็น 3 ชนิด คือ วิตามินบี 12 วิตามินเอ และแคลเซียม รวมทั้งแนะนำเมนูอาหารและผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยสารอาหารเหล่านี้ อ.ออกกำลังกาย แนะนำให้ยืดเหยียด คอ หลัง และมือ ทุกชั่วโมงที่โต๊ะเรียนหรือโต๊ะทำงาน หรือเดินระหว่างวันให้ได้วันละ 10,000 ก้าว ขณะที่ อ.อารมณ์ อาจใช้วิธีพักจิบกาแฟหรือช็อกโกแลตเพื่อกระตุ้นความคิด หรือ ฟังเพลงเบา ๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลาย เป็นต้น

บูธถอดรหัสสุขภาพดี
เนสท์เล่

ห้ามพลาดกับบูธกิจกรรมเนสท์เล่ เพียงแค่แวะมาจับจ่ายซื้อสินค้าตามซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน ก็สามารถแวะมารับเกร็ดความรู้ดี ๆ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และสามารถช้อปสินค้าคุณภาพจากเนสท์เล่ทั้งในร้านค้าและช่องทางออนไลน์ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ รับฟรี! ของสมนาคุณหลากหลายในแต่ละร้านค้า เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ที่ร่วมรายการ ได้แก่ เนสกาแฟ ไมโล นมตราหมี นมคาร์เนชั่น แม็กกี้ เนสวิต้า มิเนเร่ เนสท์เล่เพียวไลฟ์ คิทแคท ตั้งแต่ 17 ก.พ.- 8 เม.ย. 2564*
 
*ระยะเวลาโปรโมชั่น ประเภทของสมนาคุณ และผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ แตกต่างกันไปในแต่ละซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ฯลฯ ตามรายละเอียดด้านล่าง : 
https://bit.ly/3jBrgU3

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.