โรบอทบาริสต้าสุดล้ำ ให้คุณสัมผัสเครื่องดื่มแก้วโปรดเป็นคนแรก na bowon ROBO X CAFE เดสติเนชั่นใหม่ ใจกลางพระนคร ตอบรับสังคมนิวนอร์มอล

โรบอทบาริสต้าสุดล้ำ ให้คุณสัมผัสเครื่องดื่มแก้วโปรดเป็นคนแรก

nbowon ROBO X CAFE เดสติเนชั่นใหม่ ใจกลางพระนคร ตอบรับสังคมนิวนอร์มอล

เปิดจุดเช็คอินสุดคูล #nabowonROBOXCAFE บนถนนพระสุเมรุ ตรงข้ามวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร กรุงเทพมหานคร ท่ามกลางสถาปัตยกรรมอันงดงามกว่า 100 ปี พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มสุดเอ็กคลูซีฟ จากโรบอทบาริสต้า คิดค้นโดยคนไทย ด้วยจุดเด่นเมล็ดกาแฟเข้มข้น คุณภาพ ผ่านวิถีชุมชนชาวดอยแม่จันหลวง จ.เชียงราย ให้คุณดื่มด่ำความสุข และสัมผัสเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณเป็นคนแรก พร้อมตอบรับสังคมนิวนอร์มอล

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความสุขของใครหลายคน คือการได้จิบกาแฟคุณภาพดีสักแก้ว ช่วยเสริมพลังความคิดสร้างสรรค์ แอคทีฟไปตลอดทั้งวัน เหตุนี้ ชวลิต จิตภักดี ผู้หลงใหลเสน่ห์แห่ง ความหอม และรสชาติของกาแฟมามากกว่า 30 ปี จึงเกิดไอเดีย เปิดตัว na bowon ROBO X CAFE โรบอทบาริสต้า คิดค้นและพัฒนาโดยคนไทย พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มสุดเอ็กคลูซีฟ ให้เหล่าคอฟฟี่ เลิฟเวอร์ ได้เปิดประสบกาณ์ใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศร่วมสมัย ผสานโลกอนาคตและความงดงามของอาคารบ้านเรือนของไทยแบบดั้งเดิม ชุมชนข้าราชการ ขุนนางเก่าแก่ และสถานที่สำคัญทางศาสนาระดับประเทศอย่าง วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร

โดย ชวลิต จิตภักดี กล่าวว่า “ชื่นชอบความสุนทรีย์ของการดื่มกาแฟมานานมากแล้วครับ เลยตั้งใจศึกษาหาความรู้อย่างจริงจัง เพราะอยากบอกเล่าประสบการณ์เกือบ 30 ปี ให้กับคอกาแฟที่ชื่นชอบในเรื่องเดียวกัน เริ่มตั้งแต่การลงพื้นที่หาแหล่งปลูกเมล็ดพันธุ์กาแฟที่ดี และลงตัวบนดอยแม่จันหลวง จ.เชียงราย มีความพิเศษ พื้นดินลาดเอียง 60 องศา สภาพอากาศเหมาะสม แดดส่องช่วงเช้า มีร่มเงาช่วงบ่าย รวมไปถึงได้กรรมวิถีการปลูกจากวิถีชาวเขาแบบดั้งเดิม ช่วยเสริมกลิ่นฟรุตตี้ จากผลไม้ตามฤดูกาล ทำให้รสชาติกาแฟมีเอกลักษณ์ความหอมที่แตกต่าง รสชาติดี ไม่ติดเปรี้ยว อีกทั้งยังช่วยชาวบ้านในพื้นให้ได้มีรายได้สมเหตุสมผล เพราะเรารับซื้อกาแฟแบบเป็นธรรมและไม่กดราคา

ส่วนการนำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี AI เข้ามาสร้างสีสันในร้านกาแฟ มองว่าในต่างประเทศมีมานานแล้ว แต่ในประเทศไทยยังเป็นสิ่งใหม่และยังพัฒนาต่อยอดได้อีกมาก เลยเกิดไอเดียรีโนเวทจากร้านกาแฟ ณ บวร เดิมที่มีจุดเด่นในเรื่องกาแฟคุณภาพ ท่ามกลางบรรยากาศไทยประยุกต์สมัยรัชกาลที่ 5 พร้อมโชว์ศักยภาพของคนไทย เข้ากับอินสไปเรชั่นยุคใหม่แบบร่วมสมัย ที่ยังคงชูเอกลักษณ์สถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าในสมัยรัชกาลที่ 5 กว่า 100 ปี ไว้ได้อย่างลงตัวไม่เปลี่ยนแปลง

สำหรับเมนูแนะนำ คือเมนู na bowon signature เป็นการผสมผสานรสชาติกาแฟเข้มข้น และ มาซาล่า จัย (Masala Chai) ชายอดนิยมของอินเดีย ที่อบอวนไปด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศอย่าง ขิง อบเชย พริกไทยดำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมากมาย  อาทิ อเมริกาโน่ ลาเต้ คาปูชิโน่ แมคคิอาโต โดยมีทั้งแบบร้อนและเย็น และสามารถเลือกระดับความหวานได้ตามใจชอบอีกด้วย

ทั้งนี้หวังว่า na bowon ROBO X CAFÉ จะร่วมเป็นอีกหนึ่งสีสันในยุคนิวนอร์มอล พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ คอกาแฟ ได้เปิดประสบการณ์กับเครื่องดื่มแก้วโปรด นอกจากนี้ยังยินดีให้คำปรึกษา พร้อมเป็นต้นแบบสำหรับผู้ที่อยากลงทุนในธุรกิจร้านกาแฟในอนาคตแบบยั่งยืนอีกด้วย

 

https://www.facebook.com/NaBowonRobo

Instagram @nabowonrobocafe

#nabowonroboxcafé

โทร 02 003 5361

อ่านบทความเพิ่มเติม 

 

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.