TROPICANA

เจาะลึกแบรนด์ TROPICANA น้ำมันมะพร้าวขายดี ชูจุดเด่นด้วยประโยชน์และรสชาติ ที่ได้รับการันตีด้วยรางวัลระดับโลก Superior Taste Award

บริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด เจ้าของแบรนด์ TROPICANA ผลิตภัณฑ์จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิค เผยกลยุทธ์ครองใจผู้บริโภคสายสุขภาพ โดยเน้นการใส่ใจคุณภาพ รักษาสิ่งแวดล้อม ช่วยเหลือเกษตรกร ชุมชนรอบข้าง ภายใต้วิสัยทัศน์ของแบรนด์ “Growing together” พร้อมโชว์รางวัลการรันตีด้านรสชาติและคุณภาพ Superior Taste Award 2022 จากสถาบัน International Taste Institute จากประเทศเบลเยี่ยม ชูจุดแข็งของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่อร่อย กลิ่นหอม ทานง่าย และมีคุณภาพ มีโมโนลอรินมากกว่าน้ำมันมะพร้าวทั่วไปถึง 4 เท่า และมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าน้ำมันมะพร้าวทั่วไปถึง 2 เท่า ถือเป็นสินค้าจากแบรนด์คนไทยที่น่าภาคภูมิใจระดับโลก

TROPICANA

นายสุรเดช นิลเอก กรรมการผู้จัดการบริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด กล่าวถึงแบรนด์ ทรอปิคานา (TROPICANA) ว่า “ในฐานะผู้ก่อตั้งแบรนด์ TROPICANA เกิดขึ้นจากความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะค้นหาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามที่ดีที่สุด ผสมผสานกับความรู้และประสบการณ์ที่สืบทอดมาหลายร้อยปี จากครอบครัวชาวสวนมะพร้าวแห่งลุ่มน้ำตาปี จ.สุราษฎร์ธานี เราได้เห็นและใกล้ชิดกับมะพร้าวมาตลอด คีย์เวิร์ดอยู่ตรงที่จะ “เพิ่มคุณค่า” ให้กับสินค้าที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร จึงเริ่มต้นพัฒนามะพร้าวจนกลายเป็น แบรนด์ TROPICANA ผลิตภัณฑ์จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นโดยมีกรรมวิธีในการผลิตที่ใส่ใจคุณภาพ สิ่งแวดล้อม เกษตรกร ชุมชนรอบข้าง และลูกค้า ซึ่งแนวคิดนี้ สะท้อนความมุ่งมั่นที่จะเติบโตไปด้วยกันตามวิสัยทัศน์ของแบรนด์ “Growing together” เพราะเชื่อว่าการเติบโตอย่างยั่งยืนเกิดจากความร่วมมือของทุกๆคนที่เกี่ยวข้อง แบรนด์ TROPICANA จึงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุน พัฒนา และดูแลเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าว พนักงานขององค์กร คู่ค้า ชุมชนรอบข้าง และลูกค้า ให้เติบโตและมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนไปพร้อมกับเรา ซึ่งทั้งหมดนี้ ต้องอยู่ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่สะอาดและมีคุณภาพภายใต้มาตรฐาน ISO 14001 ISO 22000 GMP HACCP HALAL และเราได้รับรางวัลธรรมภิบาลดีเด่นจากธนาคารแห่งประเทศไทยและสถาบันป๋วย อึ๊งภากรณ์ เป็นการตอกย้ำถึงความเป็น TROPICANA”

นายณัฐณัย นิลเอก ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในฐานะคลื่นลูกใหม่ที่ต้องสานต่อวิสัยทัศน์ของคุณพ่อ แบรนด์ TROPICANA มีการวิจัยค้นคว้าคุณประโยชน์จากมะพร้าวแบบ 100 % รวมถึงการสกัดเย็น สามารถดึงประโยชน์ของมะพร้าวมาต่อยอดให้เกิดสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ดีต่างๆมากมาย รวมถึงเฟ้นหาผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง อาทิ น้ำมันมะพร้าวเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผมจากน้ำมันมะพร้าว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก และผลิตภัณฑ์ซักผ้า เป็นต้น รวมถึงการค้นความวิจัยเพื่อพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ลูกค้าและผู้บริโภคได้ดีและตรงจุดมากขึ้น เช่น เราสามารถพัฒนาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น TROPICANA ที่ไม่มีกลิ่นหืน รสชาติดี เพื่อให้รับประทานได้ง่ายขึ้น ตรงนี้ แสดงถึงความตั้งใจของบริษัทของเราที่ใส่ใจผู้บริโภค จึงไม่หยุดพัฒนาสินค้าต่างๆ ของเราให้ดีมากขึ้นอยู่เสมอ”

TROPICANA
TROPICANA 

โดยเดือนมกราคม พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา TROPICANA ได้รับรางวัล Superior Taste Award 2022 จากสถาบัน International Taste Institute จากประเทศเบลเยี่ยม เป็นสถาบันที่มอบรางวัลแห่งความอร่อยให้กับสินค้าอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วโลก โดยรางวัลนี้จะตัดสินและประเมินโดยเชฟและชอมเมอลิเยร์ชื่อดัง ซึ่งจะประเมินเพื่อคัดเลือกผลิตภัณฑ์หลายพันรายการที่มีรสชาติดี สมดุล อร่อย กลมกล่อม และต้องมีคะแนนที่ผ่านเกณฑ์เกิน 70% จากมาตรฐานที่กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้ตั้งไว้ ซึ่งน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิคจากแบรนด์ TROPICANA ได้รับรางวัลการันตีในเรื่องของ รสชาติที่อร่อยของน้ำมันมะพร้าว กลิ่นหอม ทานง่าย นี่จึงเป็นผลของการมุ่งมั่นตั้งใจอย่างต่อเนื้องในการดำเนินธุรกิจของแบรนด์ TROPICANA ที่ไม่หยุดคิดค้นและพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างความแตกต่างและสิ่งที่ดีให้กับลูกค้าด้วยความใส่ใจมาโดยตลอด

TROPICANA

ทั้งนี้ TROPICANA ผลิตภัณฑ์จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิค ไม่ใช่แค่เพียงมีรสชาติอร่อย ทานง่ายแล้วนั้น แต่ยังมีคุณประโยชน์ล้นขวด ล้นคุณภาพ เพราะมีความพิเศษซ่อนอยู่ในกระบวนการผลิต ที่มีนวัตกรรมเฉพาะในการสกัดน้ำมันจากเยื่อหุ้มกะลามะพร้าวหรือที่เรียกว่า Kernel Coat และด้วยกรรมวิธีการสกัดเย็น ที่ได้มาตรฐานของ TROPICANA จึงทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวสีประกายทองออกมา ซึ่งเป็นสีที่สวยและน่ารับประทาน อีกทั้งยังมีวิตามิน E สูง โดยน้ำมันมะพร้าวจาก TROPICANA มีสารโมโนลอรินอยู่ในน้ำมันมากถึง 1,193 mg/kg. ซึ่งมากกว่าน้ำมันมะพร้าวทั่วไปถึง 4 เท่า และนอกจากนี้สารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันมะพร้าวจาก TROPICANA ก็มีสูงกว่าในน้ำมันมะพร้าวทั่วไปมากกว่าถึง 2 เท่า ของ TROPICANA มีค่าอยู่ที่ 1.32 mg gallic acid/g. ซึ่งอ้างอิงจากผลทดสอบทางวิทยาศาสตร์จากการตรวจวิเคราะห์น้ำมันมะพร้าวทั่วไปในตลาดประเทศไทยปี 2022

TROPICANA 

ปัจจุบันบริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด ผู้ผลิตสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิค ได้รับการตอบรับที่ดีจากลุ่มลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ที่ส่งออกไปขายกว่า 20 ประเทศทั่วโลก อาทิ รัสเซีย สหภาพยุโรป ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ ฮ่องกง ญี่ปุ่น คาซัคสถาน สิงค์โปร์ กัมพูชา เป็นต้น และมียอดขายต่างประเทศเติบโตกว่า 40% ในปี 2021 นอกจากนั้นยังคงเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวของไทยที่ได้รับรางวัลการันตี ด้านรสชาติ และคุณประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิค สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพและมาตรฐานของแบรนด์ TROPICANA ซึ่งถือเป็นแบรนด์ที่สร้างชื่อเสียงที่ดีให้กับประเทศไทยในระดับโลก อีกด้วย” นายณัฐณัย กล่าวเพิ่มเติม

TROPICANA

หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.tropicanaoil.com/ เบอร์โทร 034-323-888 Line @tropicanaoil

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.