OTOP EASY

พช. เผยความสำเร็จ ‘OTOP EASY’ ผลักดันช่วยเหลือผู้ประกอบการ OTOP สู้วิกฤต “โควิด-19”

วันที่ 14 มีนาคม 2565 กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) จัดแถลงข่าวออนไลน์ พร้อมเผยกระแสตอบรับกิจกรรม ‘OTOP EASY’ ดีอย่างต่อเนื่อง ผลักดันและช่วยเหลือผู้ประกอบการ OTOP สู้วิกฤต “โควิด-19” สำเร็จลุล่วง ในโครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพการจำหน่ายสินค้า OTOP ผ่านช่องทางออนไลน์

OTOP EASY

ตลอดระยะเวลาโครงการ กิจกรรมส่งเสริมการจำหน่ายออนไลน์ ‘OTOP EASY ช้อปสินค้าทั่วไทย แค่ปลายนิ้ว’ ได้เพิ่มช่องทางการขายช่วยเหลือผู้ประกอบการ OTOP รวมจำนวน 796 ร้านค้า โดยมีสินค้าขึ้นจำหน่ายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ Otoptoday.com และ Jubjaai.com กว่า 3,000 รายการ พร้อมกันนี้ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง กระตุ้นการจำหน่ายสินค้า OTOP ด้วยการแจกส่วนลด โปรโมชันต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 1,500,000 บาท ไม่เพียงเท่านั้น ประชาชนที่อุดหนุนสินค้า OTOP ในโครงการ ยังได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท อีกทั้ง กิจกรรมส่งเสริมการตลาดในช่วงเทศกาลต่าง ๆ อาทิ แคมเปญส่งสุขท้ายปี ที่ดึงคู่จิ้นสาย Y อย่าง บูม-พีค, เน็ต-เจมส์, ทะเล มาจัด Boxset ชวนแฟนๆ สนับสนุนสินค้า OTOP เพื่อขยายฐานลูกค้าโดยเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอื่น ๆ ร่วมกับแพลตฟอร์ม ‘Robinhood’ Food Delivery App ที่สนับสนุนคนตัวเล็ก และบริษัท ไปรษณีย์ไทย ดิสทริบิวชั่น จำกัด ที่ร่วมส่งเสริมการตลาดเพื่อลดต้นทุนค่าจัดส่ง และพันธมิตรอื่นๆ ที่ร่วมสนับสนุนอีกมากมาย

OTOP

นายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เผยว่า สำหรับการดำเนินโครงการนี้ กรมการพัฒนาชุมชนไม่ได้เพียงแค่เสร็จสิ้นโครงการแล้วก็จบไป ในอนาคตกรมการพัฒนาชุมชน จะเร่งส่งเสริมและพัฒนาช่องทางการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ให้แก่ผู้ประกอบการมากยิ่งขึ้น โดยจะเน้นให้มีความหลากหลายในทุกช่องทาง เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถตอบสนองและทันกับเทคโนโลยี พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และขอขอบคุณทุกท่านที่อุดหนุนสินค้า OTOP การมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน ทั้งผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP, OTOP เทรดเดอร์, นักการตลาดรุ่นใหม่, เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน และพันธมิตรอื่นๆ ที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาและสร้างโอกาสทางการตลาดรูปแบบใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้ถือได้ว่ากิจกรรม ‘OTOP EASY’ นั้นประสบความสำเร็จ

“นอกจากนี้หลังจากจบโครงการ ทาง พช. ยังคงช่วยเหลือสนับสนุนเรื่องการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่าง ๆ รวมถึงผู้ประกอบทุกรายที่เข้าร่วมโครงการ ก็ยังสามารถจำหน่ายสินค้าด้วยตนเองในช่องทางของโครงการ ทาง Otoptoday.com และ Jubjaai.com อย่างต่อเนื่อง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถช่วยผลักดันกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยสร้างกำลังใจและสร้างรายได้ให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ต่อไป” นายสุรศักดิ์ กล่าว

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.