เมี่ยงยำผลไม้

แบรนด์ เฮอริเทจ ชวนลูกเข้าครัวทำอาหารเพื่อสุขภาพเอาใจคุณแม่ ด้วยเมนู “เมี่ยงยำผลไม้”

วันแม่แห่งชาติแล้ว ใครที่ยังมิได้วางแผนจะพาคุณแม่ไปไหน ลองเข้าครัวทำอาหารสุขภาพอร่อย ๆ และมีประโยชน์ให้คุณแม่รับประทานกันดีกว่า เพื่อจะได้มิต้องออกไปให้เจอคนมากมายที่คงจะไปรับประทานอาหารตามร้านต่าง ๆ ในวันสำคัญนี้ ยิ่งไปกว่านั้น ลูก ๆ คนไหน เข้าครัวทำมื้อพิเศษด้วยตนเองด้วยแล้ว รับรองว่าคุณแม่ต้องมีความสุขล้นอย่างแน่นอน

เมี่ยงยำผลไม้

ครั้งนี้ แบรนด์เฮอริเทจ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพประเภทถั่ว ธัญพืช ผลไม้อบแห้งและส่วนผสมสำหรับทำอาหาร ขอนำเสนอเมนู  “เมี่ยงยำผลไม้” ที่ทั้งเป็นเมนูที่สวยและอร่อย มีประโยชน์จากผลไม้หลายชนิด แถมยังมีมะม่วงหิมพานต์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกายมากมาย เช่น วิตามินเค วิตามินอี วิตามินบี 6 ฟอสฟอรัส และแมกนีเซียมในปริมาณมาก จึงช่วยบำรุงสุขภาพเหงือก สุขภาพฟันและกระดูกให้แข็งแรง ตลอดจนมีสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังอุดมไปด้วยธาตุทองแดง ที่มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมและผิวหนังได้เป็นอย่างดี เห็นอย่างนี้แล้ว มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า

เมี่ยงยำผลไม้

วัตถุดิบ

 1. ส้ม 1 ลูก
 2. บลูเบอร์รี ½ ถ้วย
 3. สตรอว์เบอร์รี ½ ถ้วย
 4. แอปเปิลเขียวและแดง ½ ลูก
 5. ข้าวโพดต้ม 1 ½ ลูก
 6. แป้งเมี่ยงญวน 5 แผ่น
 7. ดอกไม้กินได้ (สำหรับตกแต่ง)
 8. มะม่วงหิมพานต์ดิบเม็ดเต็ม แบรนด์ เฮอริเทจ ½  ถ้วย

ส่วนผสมของน้ำยำ

 1. น้ำตาลมะพร้าว 1ช้อนชา
 2. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 3. มะนาว 1 ลูก
 4. พริกจินดา 4 ดอก
เฮอริเทจ

วิธีทำ เมี่ยงยำผลไม้

 1. ขั้นตอนแรก นำมะม่วงหิมพานต์ดิบเม็ดเต็ม แบรนด์ เฮอริเทจ คั่วในกระทะ และพักทิ้งไว้ให้เย็นเพื่อความกรอบ
 2. หั่นผลไม้เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
 3. จากนั้น ทำน้ำยำ เตรียมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว  คนผสมให้เข้ากัน
 4. นำผลไม้และมะม่วงหิมพานต์เม็ดเต็ม มาคลุกเคล้ากับน้ำยำ
 5. ขั้นตอนสุดท้าย นำแป้งเมี่ยงญวนแช่น้ำ 5 วินาที และนำยำผลไม้มาห่อ ตามด้วยดอกไม้กินได้ เพียงเท่านี้ก็ได้เมี่ยงยำผลไม้ที่ทั้งสวยและอร่อย มีประโยชน์จากผลไม้หลายชนิดอีกด้วย

ชวนเข้าครัวทำอาหารมื้อพิเศษเพื่อคุณแม่ พร้อมได้ประโยชน์จากถั่ว จากแบรนด์ เฮอริเทจ โดยสามารถหาซื้อได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ LINE Official: @Heritagethailand, Shopee: Heritage Official, Lazada และ JD Central: Heritage สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-813-0954-5 หรือติดตามกิจกรรมและข่าวสารของเครือเฮอริเทจได้ที่ www.facebook.com/Heritagegroupth และ www.heritagethailand.com

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.