แรงบันดาลใจ

3 วิธีสร้าง แรงบันดาลใจ ให้ทำอาหารเป็น!

อะไรเป็น แรงบันดาลใจ ให้คุณชอบทำอาหาร เคยถามตัวเองบ้างหรือเปล่า? แน่นอนว่าคนที่ชอบทำอาหารส่วนใหญ่มักจะเริ่มต้นจากการชอบ “กิน กิน” และกินทุกอย่างที่อร่อย ที่คุณชอบ ร้านไหนอร่อยร้านไหนชอบสุดๆ ร้านนั้นก็จะเป็นที่ประจำที่จะต้องไปกินเสมอจนอยากจะทำอาหารอร่อยอย่างร้านประจำบ้างนี่แหละคือจุดเริ่มต้นของการคิดอยากจะทำอาหารเป็น

วิธีสร้างแรงบันดาลใจ

จุดเริ่มต้น แรงบันดาลใจ ของคนที่ชอบทำอาหารส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการกินนี่แหละ จนทำให้เกิดความชอบและอยากจะลองทำอาหารด้วยตัวเอง แต่บังเอิญว่าเป็นคุณเป็นคนที่ทำอาหารไม่เก่ง ทำออกมาก็ไม่ได้เรื่องเลยไม่อร่อยอย่างที่ร้านประจำทำขาย คือทำไม่เป็นเลยไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี จะเรียนทำอาหารสักที่ก็ต้องใช้ค่าใช้จ่ายมากมาย แล้วถ้าเกิดเรียนไปไม่ชอบละเสียค่าเรียนไปเปล่าๆ ไม่คุ้มกันเลยว่ามั๊ย และอาจจะหมดแรงใจที่จะทำและเกิดความขี้เกียจตามมาแน่นอน คุณคงต้องคิดดีๆ แล้วล่ะว่าคุณอยากจะทำมันจริงๆ

แรงบันดาลใจ

บางคนไม่ต้องคิดอะไรเยอะแยะให้ปวดหัวเพราะสมัยนี้มีสื่อและเทคโนโลยีมากมายมาให้คุณได้ลองหัดทำอาหารด้วยตนเอง เช่น หนังสือทำอาหาร เว็บไซต์เกี่ยวกับการทำอาหารและเคล็ดลับมากมายให้เลือกคลิก ถ้าคิดว่าอ่านไม่ค่อยเข้าใจมองไม่เห็นภาพก็มีคลิปฝึกทำอาหารออกมาให้คุณได้ทำตามแบบที่เรียกว่าอย่างน้อยคุณต้องทำอาหารเป็นสักอย่างแหละ ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะทำอาหารออกมาไม่อร่อย ถ้าฝึกเรื่อยๆ เชื่อว่าทุกคนทำได้แน่นอนจ้า…

ทำอาหาร

3 วิธีสร้าง แรงบันดาลใจ ให้ลุกขึ้นมาทำอาหารเป็น

1.หนังสือการทำอาหาร หาตำราสูตรอาหารสักเล่มที่ตัวเองชอบและอยากที่จะทำสักเล่มสองเล่ม หรือจะมีไว้เยอะๆ ก็ไม่ว่ากัน เชื่อว่าการได้ดูหนังสืออาหารพวกนี้จะเป็นแรงจูงใจอีกอย่างที่ทำให้คุณอยากจะลองทำมันสักเมนูแน่นอน ว่าแล้วรีบไปหาหนังสือดีๆ สักเล่มไว้ติดบ้านได้แล้ว

2.เว็บไซต์ด้านอาหาร ใครที่ไม่ถนัดอ่านในตำราหรือคิดว่าในตำรายังไม่เพียงพอก็ไม่ต้องกังวลแล้ว เพราะสมัยนี้บนโลกออนไลน์ของเรามีคลิปสอนทำอาหารมากมายแบบเห็นทุกขั้นตอนเลยกว่าได้ เชื่อสิว่าคุณจะมี แรงบันดาลใจ อยากจะทำตามคลิปเลย เพราะถ้าคุณได้ดูคนอื่นทำอาหารและดูง่ายดายมันจะช่วยเสริมแรงจูงใจให้คุณอยากลองทำบ้างแล้วจนจะต้องร้อง อ่อ… ทำง่ายๆ เท่านี้เองหรือไม่ได้ยากอะไรนี้ ก็ลองทำเลยไม่ต้องกลัวว่ามันจะออกมาไม่ดีเพราะยังไงเราก็ต้องลองชิมเองอยู่แล้ว ฮ่าๆ

3.ดูภาพยนตร์เกี่ยวกับเชฟ เกี่ยวกับการทำอาหาร นี่ก็เป็นอีกทางเลือกที่คุณสามารถที่จะทำให้คุณอินไปกับการทำอาหารและอินไปกับตัวละครในเรื่องที่มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นกับตัวละครมากมายทั้งปัญหาอุปสรรค์ต่างๆ ที่จะนำพาคุณมีแรงใจที่จะลุกขึ้นมาฝึกทำอาหารเลยทีเดียว คือลองลุกขึ้นมาทำบ้าง ถึงจะมือใหม่ให้เรียนทำอาหารก็ใช่ว่าจะฝึกกันยากซะทีเดียว

วิธีง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยากเลยใช่มั๊ยละคะ สำหรับวิธีสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่ชื่นชอบการทำอาหารหรือคนที่อยากจะทำอาหารเป็นกับเค้าบ้างได้มีกำลังแรงใจลุกขึ้นมาลองฝึก ลองทำอาหารกันด้วยตัวเอง โดยอาจจะไม่ต้องไปเสียค่าใช้จ่ายในการเรียนราคาแพงๆ อีกด้วย หวังว่าสิ่งที่กิมจิได้นำเสนอมานี้จะเป็นแรงผลักดันให้คนที่อยากทำอาหารได้มีแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นมาทำอาหารกันได้สำเร็จนะคะ

โดย : Admin Pakkimji
ภาพประกอบโดย Mee Wara , ArtsyBee

บทความแนะนำอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Posted in NEWS
BACK
TO TOP
A Cuisine
Writer

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.