Drag Race Thailand

Drag Race Thailand เรียลลิตี้ โชว์สุดเริ่ดจากสหรัฐอเมริกาขน 10 แดร็กควีนเมืองไทย

Drag Race Thailand เรียลลิตี้ โชว์สุดเริ่ดจากสหรัฐอเมริกาขน 10 แดร็กควีนเมืองไทยมาประชันความแซ่บกันเป็นครั้งแรกในเอเชีย

ถึงเวลาที่ตัวลูกทั้งหลายต้องหลบไป เพราะความแซ่บระดับตัวแม่กำลังมา เมื่อ บริษัท กันตนา กรุ๊ปจำกัด (มหาชนจับมือกับ LINE TV ผลิตรายการ Drag Race Thailand ครั้งแรกในเอเชีย ที่สร้างกระแสฮือฮาจากบรรดาแฟนรายการที่ตั้งตารอชมตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว ขน 10 แดร็กควีน (Drag Queen) ตัวจี๊ดของเมืองไทยมาประชันความเริ่ดให้สั่นสะเทือนเลื่อนลั่น งานนี้รับประกันความพีคด้วยการคว้าสไตล์ลิสต์ตัวแม่อย่าง อาร์ตอารยา อินทรา มาเป็น Host ประจำรายการ และยังได้แดร็กควีนระดับมืออาชีพ ปันปันแพนแพน นาคประเสริฐ มาเป็น Co-Host ร่วมดำเนินรายการอีกด้วย ติดตามสีสันการแต่งหน้า สะบัดผ้า และลีลาร้อนแรง จากเหล่าผู้เข้าแข่งขันที่จะออกอากาศครั้งแรกในวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ ทาง LINE TV
Drag Race Thailand

เต้ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ผู้อำนวยการ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชนกล่าวว่า ที่ผ่านมา กันตนา กรุ๊ป พัฒนาสร้างสรรค์คอนเทนท์ และนำเสนอสิ่งใหม่ให้กับวงการโทรทัศน์เพื่อผู้ชมชาวไทยมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแม้ว่าจะมีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตรายการเรียลลิตี้ที่อยู่ในกระแสมาโดยตลอด แต่สำหรับเรียลลิตี้โชว์จากสหรัฐอเมริกาอย่าง RuPaul’s Drag Race ซึ่งจะนำมาผลิตในชื่อ Drag Race Thailand เป็นครั้งแรกของเอเชียนี้ ถือเป็นความท้าทายที่เหนือกว่า นอกจากความเข้มข้นของการแข่งขันที่เหล่า แดร็กควีน” จะมาประชันการแต่งเสื้อผ้าหน้าผมและความสามารถกันอย่างเผ็ดซี้ด รายการนี้ยังเป็นการเปิดพื้นที่สำหรับปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ที่ซ่อนอยู่ อีกทั้งทำให้แดร็กควีนเป็นที่รู้จักและยอมรับจากสังคมไทยอีกด้วย

Drag Race Thailand

โลกนี้มีความหลากหลายทางเพศและการแสดงออกมากกว่าที่สื่อกระแสหลักนำเสนอ สำหรับกลุ่มแดร็กควีน ซึ่งเป็นผู้ชายที่สามารถแต่งหน้าแต่งตัวเป็นผู้หญิงและทำการแสดงได้อย่างน่าทึ่งนั้น มีความแตกต่างจากชายแต่งหญิงทั่วไปที่คนมองว่าเป็นเพศที่สาม และรับรู้แค่ว่าพวกเขาเป็นนางโชว์ นำมาเล่นตลก ล้อเลียน เพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่ความเป็นแดร็ก คือทักษะทางศิลปะที่มาพร้อมความสามารถทางการแสดงที่น่ามหัศจรรย์ โดย LINE TV ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ที่เปิดกว้าง จึงเป็นพื้นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับรายการ Drag Race Thailandได้แสดงศักยภาพที่แท้จริงของชาวแดร็กให้ทุกคนได้เห็นอย่างไม่มีขีดจำกัด และเพื่อเป็นการเปิดตัวรายการ Drag Race Thailand ครั้งแรกในเมืองไทย ในซีซั่นแรกนี้จึงมาพร้อมกับความพิเศษกับรูปแบบ Debut Season ที่เราได้แดร็กควีนตัวจี๊ดมาร่วมรายการของเราถึง 10 คน ที่ผ่านการออดิชั่นแบบ Pre-Cast เพื่อให้ทุกคนได้เต็มอิ่มกับความสนุกและความบันเทิงที่พวกเราทุกคนตั้งใจจะมอบให้

และสำหรับพันธมิตรสำคัญอย่าง  LINE TV ที่ถือเป็นสื่อออนไลน์ที่เปิดกว้างและนำเสนอคอนเทนต์ LGBT ย่างต่อเนื่อง โดย กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์ ผู้อำนวยการธุรกิจคอนเทนต์ LINEประเทศไทย กล่าวว่า จากความสำเร็จของ LINE TV ในการนำเสนอคอนเทนต์ LGBT ในปีที่ผ่านมา ด้วยจำนวนคอนเทนต์ LGBT ที่มีถึง 11 เรื่อง กับยอดวิวที่สูงเกินกว่า 600 ล้านวิว  สื่อให้เห็นว่าคอนเทนต์ในลักษณะนี้ไม่ได้มีแค่เฉพาะกลุ่มอีกต่อไป แต่เข้าถึงกลุ่มผู้ชมในวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ  แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรม และรูปแบบการเปิดรับคอนเทนต์ที่จะส่งผลต่อการวางแผนสื่อสารของแบรนด์ต่างๆ มากขึ้น

Drag Race Thailand

โดยรายการ Drag Race Thailand ถือเป็นการลงทุนด้านฟอร์แมท คอนเทนต์ (Format Content) หรือการซื้อลิขสิทธิ์คอนเทนต์จากต่างประเทศ ครั้งแรกของ LINE TV และยังเป็นครั้งแรกในเอเชียอีกด้วย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องกับความตั้งใจของ LINE TV ที่มุ่งมั่นคัดสรร และนำเสนอคอนเทนต์ที่หลากหลาย และมีคุณภาพให้กับผู้ชมชาวไทย โดยในปีนี้ Drag Race Thailand ถือเป็นหนึ่งไฮไลท์ของ LINE TV ที่เปิดกว้างให้กับทุกเพศทุกวัย ได้เสพความบันเทิงไปด้วยกัน ผู้ชมจะได้เห็นหลากหลายแง่มุมของกลุ่มแดร็กควีนที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน โดยเราเชื่อว่า Drag Race Thailand จะเป็นอีกหนึ่งรายการที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชม และสร้างสีสันให้กับวงการบันเทิงไทย และแน่นอนว่าทาง LINE TV และกันตนา ยังมีความพิเศษมากมายเตรียมให้ผู้ชม LINE TV ตลอดทั้งปี

Drag Race Thailand

สำหรับ Drag Race Thailand ในซีซั่นแรกนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มเซอร์ไพรซ์มาล้นจอ เริ่มที่การคัด 10 แดร็กควีนมาแรงมาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งจะยังคงคอนเซ็ปต์ตามต้นฉบับในการตามหาแดร็กควีนที่มี C.U.N.T. คือ Charisma Uniqueness Nerve และ Talent ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องแสดงศักยภาพความเป็นแดร็กของตัวเองออกมาให้ เจิดจรัส มีเอกลักษณ์ ชัดในความกล้า และเปี่ยมด้วยพรสวรรค์ โดยทุกสัปดาห์ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องโชว์ความสามารถรอบด้าน ทั้งความสามารถในการแต่งองค์ทรงเครื่องให้สวยงามอลังการ และความสามารถทางการแสดง ภายใต้โจทย์ที่หลากหลายใน Mini Challenge และ Maxi Challenge ที่บอกเลยว่าไม่ง่าย เพราะทั้งโหด เผ็ด เด็ดดวง และท้าทาย ซึ่งแต่ละโจทย์จะมีคนดังที่จะมาร่วมเป็นกรรมการรับเชิญที่จะเพิ่มดีกรีความสนุก และคอมเม้นท์กันอย่างถึงพริกถึงขิงด้วยประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญของแต่ละคน อาทิ ไจ๋ ชีร่ามาดามมดมาช่า วัฒนพานิชคริส หอวัง,แม่บ้านมีหนวด รวมถึงแขกรับเชิญอีกมากมาย ซึ่งจะร่วมตัดสินว่าแดร็กควีนคนไหนจะเป็นผู้ชนะในแต่ละสัปดาห์ ส่วนแดร็กควีน คนที่ทำผลงานไม่เข้าตา ก็จะต้องเข้าสู่การแบทเทิลชี้เป็นชี้ตายในรอบ Lip Sync For Your Life! ด้วยการออกมาลิปซิงค์ขอโอกาสให้ตัวเองอยู่รอด ใครที่แสดงได้โดดเด่นน้อยที่สุดก็ทำได้แค่บอกลา และต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านไป จนท้ายที่สุดในรอบไฟนอล จะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ที่สามารถฝ่าฟันอุปสรรค์ทั้งปวง ด้วยฝีไม้ลายมือที่โดดเด่นกว่าใคร รับตำแหน่ง Thailand’s Drag Superstar คนแรกของเมืองไทยไปครอบครอง

Drag Race Thailand Debut Season ออกอากาศทาง LINE TV ทั้งหมด ตอน ร่วมเป็นแรงใจให้กับเหล่าแดร็กควีนทั้ง 10 คน และรับชมความบันเทิงรูปแบบใหม่นี้ได้ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 ประเดิมตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561

Posted in NEWS
BACK
TO TOP
A Cuisine
Writer

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.